4 Lý do khiến đại học lập trình trực tuyến là lựa chọn tối ưu

Tin tức 22/07/2019

VnExpress – Bằng cấp từ các trường uy tín, tiết kiệm chi phí, học tập linh hoạt, cơ hội nghề nghiệp là lý do nhiều sinh viên chọn học đại học lập trình trực tuyến.

Khi công nghệ giáo dục phát triển, giáo dục trực tuyến ngày càng hoàn thiện và thể hiện nhiều ưu điểm, giúp người học có thêm lựa chọn để tiếp cận giáo dục đại học, không chỉ bó buộc vào phương pháp học truyền thống. Dưới đây là những lý do học tại một trường đại học lập trình trực tuyến được lựa chọn ngày càng nhiều trên thế giới.

1. Đại học lập trình trực tuyến: Bằng cấp uy tín

đại học lập trình trực tuyến
Hệ thống giáo dục FPT có tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX.

Giá trị bằng cấp và chất lượng từ chương trình đại học lập trình trực tuyến vốn là điều khiến nhiều sinh viên e ngại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, giáo dục trực tuyến đang dần gỡ bỏ tâm lý trên. Sự tham gia của các trường đại học uy tín vào thị trường giáo dục trực tuyến dần củng cố vị thế của hình thức giáo dục này.

Trên thế giới, nhiều trường hàng đầu như Pennsylvania, MIT, Stanford… cung cấp các chương trình đào tạo thạc sĩ trên nền tảng trực tuyến như Cousera, edX; Harvard tự mở chương trình trực tuyến (HarvardX)… Bằng cấp tại các chương trình này có giá trị tương đương chương trình học trực tiếp tại trường.

Tại Việt Nam, một số nền tảng học trực tuyến cung cấp chương trình đại học cấp bằng từ các trường uy tín trong nước. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Hệ thống giáo dục FPT có Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX – chuyên đào tạo ngành CNTT. Sinh viên FUNiX tốt nghiệp được nhận bằng Đại học FPT, đủ điều kiện học tiếp thạc sĩ.

2. Đại học lập trình trực tuyến: Tiết kiệm chi phí

Đại học lập trình trực tuyến hiện cung cấp nhiều chương trình học đa dạng và chất lượng tốt, giúp sinh viên tiết kiệm tài chính đáng kể.

Học phí đại học lập trình trực tuyến thường thấp hơn nhiều so với các trường đại học tương đương vì không cần cơ sở vật chất, giảm bớt giáo viên. Ngay cả với những chương trình học trực tuyến học phí cao, học trực tuyến cũng giúp bạn tiết kiệm tiền theo nhiều cách khác nhau. Học hoàn toàn trực tuyến sẽ không mất chi phí ăn ở hay đi lại, và với nhiều trường, ngay cả sách giáo khoa cũng là trực tuyến.

Ông Nguyễn Thành Nam, nhà sáng lập FUNiX từng chia sẻ về đặc điểm của trường trực tuyến là ngôi trường “ba không”: không giảng đường, không thầy cô và không sách giáo khoa. Nhờ đó, sinh viên tại đây có điều kiện được học các bài giảng chất lượng từ các giáo sư hàng đầu thế giới với mức học phí phù hợp tại Việt Nam.

3. Đại học lập trình trực tuyến: Linh hoạt

đại học lập trình trực tuyến
Học trực tuyến yêu cầu sinh viên nỗ lực, chủ động và biết cách lên kế hoạch phù hợp.

Đại học lập trình trực tuyến có tính linh hoạt cao và đây là một trong những lý do chính khiến nhiều người chọn học trực tuyến. Sự linh hoạt nằm ở cả chương trình học, thời gian và không gian học tập. Sinh viên thường không phải đợi một kỳ tuyển sinh duy nhất trong năm vì có thể bắt đầu theo học vào bất kỳ lúc nào.

Không bó buộc tại giảng đường, sinh viên có thể chọn không gian học tập nơi cảm thấy tiếp thu kiến thức dễ dàng nhất. Đó có thể là tại nhà, trong thư viện công cộng hay ngồi trong quán cà phê. Thời gian học cũng linh hoạt theo thời gian biểu từng người. Có bạn học đại học truyền thống vào ban ngày, tối học đại học trực tuyến, các học viên là người đã đi làm tranh thủ học ngoài giờ làm việc.

Điều này cũng yêu cầu sinh viên trực tuyến cần nỗ lực, chủ động và biết cách lên kế hoạch phù hợp. Cao Dũng Tiến – một shipper 35 tuổi tại TP HCM đang theo học tại FUNiX chia sẻ thời gian biểu hàng ngày của mình: 5h, anh bắt đầu học online. Sau khoảng 3 tiếng học liên tục, anh Tiến đi làm 10 tiếng. Buổi tối, anh lại tiếp tục học từ 21h tới 0h ngày hôm sau.

4. Đại học lập trình trực tuyến: Vừa học vừa làm

Đối với những người muốn có một bằng cấp giá trị, lại không bị gián đoạn công việc hiện tại, hoặc sinh viên muốn đi làm ngay mà không ảnh hưởng tới việc học, đại học lập trình trực tuyến là hợp lý cho kế hoạch này.

Hoàng Trung Nguyên (19 tuổi, Hà Nội) là một ví dụ. Nguyên đã dừng học tại Đại học Quốc gia Hà Nội để chuyển sang học FUNiX. Sau 5 tháng, Nguyên trúng tuyển vào làm lập trình viên tại một công ty phần mềm và tiếp tục học lập trình trực tuyến buổi tối. Hiện bạn đã tham gia các dự án phần mềm với khách hàng nước ngoài, đồng thời đang học đến học kỳ 3 tại FUNiX.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Một số công ty đánh giá cao những nhân viên vừa làm vừa học đại học trực tuyến để nâng cấp bản thân. Với sinh viên, việc đi làm sớm trong lúc học giúp các bạn trẻ tiếp cận cơ hội nghề nghiệp sớm, từ đó thành công sớm hơn. Vừa học vừa làm hiệu quả cũng giúp bạn ghi điểm trong CV, vì cho thấy khả năng hoạt động đa nhiệm của bạn.

Lựa chọn hình thức đại học truyền thống hay trực tuyến phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, trải nghiệm hình thức đại học trực tuyến cũng là một lựa chọn tuyệt vời và phù hợp với xu thế phát triển chung.

Tìm hiểu ngay thông tin chương trình đại học lập trình trực tuyến FUNiX FPT tại:

>>> Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX