Kinh nghiệm học lấy bằng đại học cho người bận rộn

Kinh nghiệm học lấy bằng đại học cho người bận rộn

Tin tức 30/11/2021

Nếu bạn đang cân nhắc việc học đại học ngành Công nghệ thông tin, thì theo học tại FUNiX là một lựa chọn sáng giá: Bạn được hỗ trợ, đồng hành bởi Hannah, mentor giúp việc học không cô đơn.

Người bận rộn tối này liệu có thể học lấy bằng đại học một cách nhanh chóng? Hãy cùng tham khảo một số lời khuyên sau đây, nếu bạn có ý định học đại học nhưng lo ngại mình có quỹ thời gian eo hẹp.

1. Lợi ích của bằng đại học

Bằng đại học không phải là tất cả nhưng chắc chắn là một điều kiện thuận lợi để mỗi người phát triển sự nghiệp. Chẳng hạn bạn muốn thăng tiến, muốn ra nước ngoài hay sở hữu các học bổng, học cao hơn… thì bằng đại học có thể nói là bắt buộc.

Tấm bằng đại học và chương trình đào tạo đi kèm còn mang đến có bạn những trải nghiệm quý giá về học tập. Bạn biết cách nghiên cứu và khai thác kiến thức, theo đuổi những giá trị mà học vấn đem lại.

Có lẽ vì thế mà với nhiều người, dù bận rộn đến mấy thì học để có bằng đại học, hoàn thiện bằng cấp… vẫn là trăn trở lớn đối với họ.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Tận dụng lịch học cuối tuần, học buổi tối, thời gian rảnh

Trong nhịp sống bận rộn, việc sở hữu tấm bằng đại học có thể trở nên xa vời hơn, vì quá trình học tập khá kéo dài và kiến thức cũng có thể khá nặng. Bởi vậy, để có thể lấy bằng đại học cho người bận rộn, bạn cần tận dụng thời gian rảnh để học: Vào cuối tuần, học các buổi tối… 

Hiện nay các chương trình học lấy bằng đại học khá linh hoạt, bạn có thể lựa chọn khung giờ học phù hợp, tận dụng lúc rảnh rỗi để theo đuổi mục tiêu bằng cấp cho mình.

3. Lựa chọn các khóa học online

Giờ đây bạn có thể lựa chọn các khóa học online để việc học đại học trở nên nhẹ gánh hơn. Có nhiều chương trình online khác nhau như online hoàn toàn, online kết hợp offline… Tùy chuyên ngành và trường/ cơ sở đào tạo mà bạn có thể theo đuổi các lộ trình học tập khác nhau.

Thậm chí, bạn cũng có thể ngồi tại nhà và theo học các chương trình đại học ở nước ngoài nếu điều kiện tài chính cho phép.

Đặc điểm của các khóa học online là linh hoạt về thời gian, có chi phí tương đối hợp lý. Một số khóa học như tại FUNiX còn có sự đồng hành của đội ngũ mentor (cố vấn), người hỗ trợ học tập (Hannah) giúp bạn bớt đi nhiều gánh nặng học tập như về kiến thức; về thủ tục hành chính…

bằng đại học
Nếu bạn đang cân nhắc việc học đại học ngành Công nghệ thông tin, thì theo học tại FUNiX là một lựa chọn sáng giá

Bạn hãy đưa ra lựa chọn khóa học online phù hợp nhất để thực hiện mục tiêu lấy bằng đại học nhé!

4. Lập kế hoạch học tập

Kế hoạch học tập là điều rất quan trọng mà bạn phải lưu ý nếu muốn học chương trình đại học trong hoàn cảnh bận rộn. Nếu không có kế hoạch rõ ràng, cụ thể, rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng chán nản, việc học kém hiệu quả, thậm chí là bỏ dở giữa chừng.

Nên có kế hoạch cụ thể theo ngày, theo tuần, thường xuyên đánh giá lại kế hoạch và điều chỉnh để lấy được bằng đại học theo đúng kỳ vọng của bạn.

5. Liên hệ thực tế – lý thuyết

Kiến thức học tập sẽ mãi chỉ là màu xám nếu bạn không biết thực hành. Ngay cả với chương trình đại học, bạn không nên chỉ học lý thuyết mà cần linh hoạt áp dụng vào thực tế: Thực tế công việc, các dự án thực hành, dự án thật, hoặc tìm thêm các chương trình phù hợp để có thể vận dụng kiến thức, phát triển bản thân.

Việc học của bạn có thể vì thế mà thuận lợi hơn, khi bạn biết khai thác, sử dụng kiến thức ngay từ khi đang học.

Nếu bạn đang cân nhắc việc học đại học ngành Công nghệ thông tin, thì theo học tại FUNiX là một lựa chọn sáng giá: Bạn được hỗ trợ, đồng hành bởi Hannah, mentor giúp việc học không cô đơn. Bạn có lịch học linh hoạt, không bị cố định vào ngày/ buổi nên không lo ảnh hưởng tới công việc. Và đặc biệt bạn có thể rút ngắn thời gian học lấy bằng nếu như học đủ nhanh.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại