FPT Software đặt hàng Nhân sự Trí tuệ nhân tạo từ FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FPT Software đặt hàng Nhân sự Trí tuệ nhân tạo từ FUNiX

Sự kiện

Nằm trong lộ trình mở rộng nguồn nhân lực Trí tuệ nhân tạo (AI) chất lượng, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI (QAI), trực thuộc FPT Software Quy Nhơn đã ký kết Hợp tác đào tạo – tuyển dụng cùng FUNiX. Cụ thể, học viên Data Science và Machine Learning của FUNiX sẽ được QAI  tuyển chọn để tham gia chương trình tuyển dụng tài năng trí tuệ nhân tạo AICamp của doanh nghiệp.

Tham gia AICamp, trong vòng 4 tháng, các ứng viên được đào tạo, trải nghiệm, tham gia vào các dự án Data/AI thực tế, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Data/AI trong và ngoài FPT. Các thành viên cũng sẽ được định hướng mục tiêu có ít nhất một chứng chỉ quốc tế về Data/AI của Google, Amazon, IBM, từ đó có thể vươn xa hơn trong ngành.

Theo Giám đốc QAI Vũ Hồng Chiên, bên cạnh chương trình đào tạo chuyên sâu, các học viên tham gia AICamp được hưởng mức đãi ngộ hấp dẫn như: Mức lương hơn 10 triệu đồng cùng trợ cấp sinh hoạt 2 triệu đồng/tháng ; Thưởng theo kết quả học tập hàng tháng với mức từ 50% lương học việc.

Sau khi tốt nghiệp khóa chương trình đào tạo, các ứng viên sẽ được tuyển dụng vào những dự án AI với thu nhập hấp dẫn với mức lương lên đến 1.200USD/tháng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Giám đốc Vũ Hồng Chiên bày tỏ tin tưởng vào chất lượng đào tạo của FUNiX.  Với nhu cầu tuyển dụng lên đến 200 AI Engineer và 50 Data Engineer chỉ trong năm 2021, vấn đề nhân sự chất lượng thực sự là một bài toán “khó” mà QAI kỳ vọng sẽ cùng FUNiX hóa giải.

Giám đốc QAI Vũ Hồng Chiên bày tỏ tin tưởng vào chất lượng đào tạo của FUNiX

Cũng theo thỏa thuận hợp tác, QAI sẽ cử chuyên gia tham gia đào tạo trong vai trò mentor và đóng góp xây dựng chương trình đào tạo AI của FUNiX nhằm đảm bảo nội dung bám sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và phù hợp với xu hướng phát triển nhân lực phần mềm trên thị trường quốc tế.

Chia sẻ về AICamp, Giám đốc FPT Software Quy Nhơn Vũ Văn Đông cho biết đây là một trong những dự án quan trọng nhằm xây dựng đội ngũ nguồn lực AI chất lượng, tất cả vì một mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành nơi cung cấp cấp đầy đủ tất cả dịch vụ về Data/AI, từ dữ liệu cho đến giải thuật, mô hình, giải pháp, sản phẩm… cho các dự trọng điểm vềData/AI của công ty trong thời gian tới.

Chương trình hướng đến ứng viên là những sinh viên có thành tích giỏi, xuất sắc; đạt giải Olympic Toán học hoặc các giải thưởng về khoa học kỹ thuật từ các trường đại học khu vực Nam bộ và miền Trung – Tây Nguyên.

Tham gia AICamp, các bạn trẻ sẽ được xây dựng nền tảng vững chắc về học máy và học sâu, kỹ năng thực hành với các dự án Data/AI, đạt được chứng chỉ chuyên nghiệp từ Google, Amazon, IBM, AWS… với sự hỗ trợ đào tạo của các chuyên gia hàng đầu về AI.

Với phương châm “From talents to AI warriors” (Từ tài năng đến chiến binh AI), chương trình và lộ trình đào tạo tại AI Camp nhấn mạnh tính thực tiễn, mô hình sư phụ – đệ tử, đánh giá định kỳ  và đào tạo on-the-job (tham gia trực tiếp vào dự án thật của QAI).

Đến nay, 90% học viên của AI Camp đã được ký hợp đồng chính thức sau khi tốt nghiệp. Chương trình cũng đã thành lập 5 nhóm tham gia Microsoft challenges mức Châu Á; đạt Top 3 cuộc thi AI4VN 2019; 5 bài báo khoa học được xuất bản; 2 báo cáo kỹ thuật nội bộ và 1 bài báo quốc tế về AI vào năm 2019.

“Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, và quyết tâm cao từ tất cả các đơn vị phối hợp, AICamp sẽ mang lại nhiều khởi sắc cho AI Quy Nhơn, ngay từ giai đoạn triển khai dự án” – anh Đông bảy tỏ.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn

FPT Software đặt hàng Nhân sự Trí tuệ nhân tạo từ FUNiX