Kinh nghiệm học lập trình IT online FUNiX đạt hiệu quả cao

Chia sẻ kiến thức 14/06/2022

Học lập trình IT online FUNiX có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chủ động học tập, giỏi lập trình nhanh chóng nhờ học 1-1 với chuyên gia. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách tiếp cận môn học không nên phụ thuộc vào giảng viên. Dưới đây là một số kinh nghiệm của các bạn học viên đã tham gia học tại FUNiX.

1. FUNiX – Đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến cùng chuyên gia

FUNiX là đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến thuộc tập đoàn FPT được thành lập vào tháng 10/2015. Tính đến nay, FUNiX đã có 16.000+ học viên tin tưởng, lựa chọn thực hiện ước mơ lập trình tại FUNiX. Với sứ mệnh tạo một môi trường học lập trình chuyên nghiệp, chủ động thời gian, bất cứ ai có đam mê cũng có thể học được với chi phí hợp lý cho giới trẻ Việt Nam, FUNiX đã xây dựng mô hình đào tạo:

 • 100% trực tuyến giúp học viên dễ dàng sắp xếp thời gian
 • Mỗi học viên được kèm cặp bởi một Mentor định hướng và giải quyết các vấn đề chưa hiểu thông qua các buổi tương tác online
 • Học viên được hỗ trợ bởi Hannah ( cán bộ hướng dẫn) hỗ trợ học viên về quy trình học và thi, tài liệu, công cụ học tập
 • Có cộng đồng IT hỗ trợ trực tiếp khi cần
 • Học đến đâu cấp chứng chỉ đến đó, có cơ hội học để chuyển tiếp lấy bằng đại học CNTT FPT
 • Học viên được cam kết có việc làm ngay sau khóa học, được tài trợ học phí

Các khóa học lập trình IT online FUNiX đào tạo IT khắc phục được tất cả vấn đề tại các trung tập đào tạo lập trình trong việc: học viên không sắp xếp được thời gian, đường xa đi lại khó khăn, không có người hỗ trợ kịp thời khi cần và bài toán đầu ra của học viên. Đó cũng là lý do tại sao FUNiX được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đặt niềm tin để bắt đầu hành trình chuyển nghề.

2. Kinh nghiệm học lập trình IT online FUNiX đạt hiệu quả cao

Với mô hình học đặc biệt, FUNiX cũng đòi hỏi từ các bạn học viên tinh thần học chủ động, quyết tâm đạt mục tiêu đề ra. Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tập tại FUNiX, học viên cần:

2.1 Chủ động và chủ động hơn

học lập trình IT online funix
Học viên chủ động học tập tại FUNiX

Học viên cần chủ động sắp xếp thời gian cân bằng công việc và dành thời gian nhiều hơn cho việc học. Xét cho cùng, lập trình không phải nghề dễ gia nhập do đó học viên cần thật sự quyết tâm và bỏ công sức nghiêm túc với việc học.

Hơn nữa, các bạn cần có một tinh thần chủ động trong việc tìm kiếm kiến thức. Trong trường hợp bạn chưa hiểu bài, bạn nên tìm kiếm các cách làm trên các công cụ tìm kiếm, internet để có thể hiểu hơn về bản chất và cách thực hiện trong học liệu.

Chủ động thực hành lại các bài tập và sáng tạo các sản phẩm có dấu ấn của riêng mình. Rất nhiều bạn học viên tại FUNiX đã khi học code đã sáng tạo các trang web, app điện tử vô cùng thu hút và hữu ích.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chủ động học hỏi từ những học viên đang tham gia học tập cùng. Việc học tập cùng một số người sẽ giúp bạn có thêm động lực, chia sẻ kiến thức hữu ích và cùng nhau hoàn thành môn, làm ra các sản phẩm sáng tạo.

2.2 Lập kế hoạch học chi tiết và nghiêm túc tuân theo

Do là một mô hình học lập trình IT online FUNiX học chủ động thời gian nên bạn cần phải kỷ luật với chính bản thân mình bằng các lập kế hoạch học tập chi tiết. Ví dụ như một ngày bạn sẽ học 2 bài, 2 tuần bạn sẽ kết thúc 2 assignment tùy thuộc vào thời gian môn học và thời gian bạn có thể sắp xếp được.

Sau khi đã lập được kế hoạch chi tiết bạn cần phải nghiêm túc tuân theo. Điều này sẽ giúp cho bạn hình thành thói quen đến giờ sẽ ngồi vào học và không cần ai nhắc nhở cũng như nhanh chóng hoàn thành khóa học hơn.

2.3 Tìm cách giải quyết trước khi hỏi Mentor giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Học lập trình FUNiX
Tìm cách giải quyết trước khi hỏi Mentor giúp bạn nhớ bài lâu hơn

Chắc chắn trong quá trình học bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khó cần có sự giải đáp của mentor. Tuy nhiên một mẹo cho các bạn học viên đó là nên tìm hiểu cách giải quyết trước khi yêu cầu mentor giải đáp. Việc bạn tự nghiên cứu cách làm sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu rõ hơn câu trả lời của mentor sau đó.

2.4 Tạo nhóm học viên trao đổi cùng nhau

Học nhóm vẫn luôn là được coi là cách học hiệu quả dù ở bất kỳ môn học nào. Đặc biệt, lập trình là một môn khá khó làm chủ. Hãy tạo nhóm học viên có cùng môn học và mục tiêu trao đổi cùng nhau. Điều đó sẽ giúp bạn có tinh thần học tốt hơn, có người đồng hành, cùng giải quyết các bài tập khó.

3. Cơ hội có việc làm ngay sau khi tham gia khóa học FUNiX

Học lập trình mobile hiệu quả
Cơ hội có việc làm ngay sau khi tham gia khóa học FUNiX

 

Các khóa học lập trình tại FUNiX được 44 doanh nghiệp tài trợ miễn phí cho học viên, trị giá 30 triệu đồng/khóa. Học viên chỉ cần cam kết sẽ làm việc tại doanh nghiệp sau khi kết thúc chương trình học. Hơn 50% học viên tham gia học tại FUNiX đã được cấp chứng chỉ và đi làm tại các doanh nghiệp này và đều có phản hồi tích cực. Cụ thể gói tài trợ tìm hiểu ngay.

4. Một số khóa học lập trình hot nhất tại FUNiX

Nếu bạn đang cần tìm một khóa học lập trình  cụ thể hay chỉ đang có ý định tìm hiểu về ngành này có thể tham khảo một số khóa học lập trình siêu hot của FUNiX tại đây:

4.1 Khóa học đào tạo Software Tester – Kiểm thử phần mềm

Tester được hiểu là người kiểm tra phần mềm trong quá trình thử nghiệm xem có lỗi, trải nghiệm không tốt nào không, hoặc có bất cứ vấn đề nào mà người dùng có thể sẽ không hài lòng. Nôm na đây là người kiểm tra sản phẩm và báo cáo cho đội phát triển sản phẩm để điều chỉnh, hoàn thiện sản phẩm.

FUNiX cung cấp khóa học Tester dành cho tất cả đối tượng yêu thích lập trình và muốn gia nhập vào ngành. Chi tiết khóa học:

 • Thời gian học: 6 tháng
 • Học phí: 15.000.000
 • Được thực hành dự án thực tế
 • Học 100% online dưới sự hướng dẫn của mentor
 • Cơ hội có việc làm ngay cả khi chưa kết thúc học phần

4.2 Khóa học Blockchain Developer

Lập trình blockchain hay blockchain developer là nghề dành cho những kỹ sư phần mềm CNTT làm việc với công nghệ chuỗi khối (Blockchain). Đây là ngành khá mới trên thị trường và có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Công nghệ Blockchain
Khóa học Blockchain Developer

Khóa đào tạo Blockchain chuyên nghiệp tại FUNiX có thể giúp học viên học từ cơ bản đến chuyên sâu nhất. Với cách đào tạo lập trình FUNiX, học viên được:

 • Chủ động thời gian, linh hoạt thời gian học
 • Thực hành thực tế dự án Blockchain do đơn vị thiết lập
 •  Nguồn học liệu chất lượng và thực tế được thiết kế từ các bài toán của doanh nghiệp giúp tư duy thực, dễ hình dung
 • Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn sau khi kết thúc khóa học

4.3 Khóa đào tạo Data Engineer

Data engineer được hiểu là kỹ sư dữ liệu, là người xây dựng hệ thống tổng hợp lưu trữ và xuất dữ liệu trên app và phần mềm. Data Engineer là một ngành đang khan hiếm nhân lực, do đó các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương rất lớn để tuyển dụng người tài.

Để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tăng thu nhập cho bản thân, bạn có thể tham khảo khóa học Data engineer tại FUNiX:

 • Cam kết đầu ra với mức lương trên 10 triệu
 • Học online, chủ động thời gian
 • Được sự dẫn dắt từ đội ngũ Mentor giỏi chuyên môn

Ngoài ra, FUNiX còn có rất nhiều khóa học lập trình hấp dẫn khác được sự tài trợ từ hơn 40 doanh nghiệp, học miễn phí, ra trường có công việc ngay. Xem thêm tại đây:

Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Nguyễn Cúc

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!