Hannah yêu đời hơn nhờ sinh viên trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hannah yêu đời hơn nhờ sinh viên trực tuyến

Chân dung Mentor - Hannah 22/04/2021

Làm nghề chăm sóc và hỗ trợ học viên trực tuyến tại FUNiX, chị Ngô Thị Tố Như lại được chính học viên truyền cảm hứng sống để yêu đời hơn mỗi ngày.

Tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch, chị Ngô Thị Tố Như (Sn 1991- Tp.HCM) đã rẽ ngang sang nghề Hannah – chăm sóc học viên trực tuyến tại FUNiX từ tháng 7/2020. Với gương mặt xinh tươi, nụ cười luôn ở trên môi và một giọng nói khá ngọt ngào, chị Ngô Thị Tố Như luôn để lại những ấn tượng đẹp cho người mới tiếp xúc với mình. Còn với nhiều học viên tại FUNiX, thì nụ cười, giọng nói ấy đã trở thành thân thuộc khi họ được Hannah Như đồng hành hỗ trợ việc học trực tuyến.

Là một Hannah “mát tay” khi giúp hàng chục sinh viên về đích thành công, Hannah Tố Như được các bạn yêu mến vì sự nhiệt tình, cởi mở và tận tâm trong công việc. Không chỉ giúp gỡ rối các vấn đề phát sinh khi học online, Hannah Ngô Thị Tố Như còn tích cực tham gia các hoạt động như xTour, xCoffee, là người dẫn dắt và sát cánh với sinh viên khi họ ứng tuyển vào các doanh nghiệp IT.

Hiện chị đang phụ trách 100 sinh viên ở khắp mọi miền của tổ quốc. Dù bận rộn, chị Tố Như cho biết rất hài lòng với công việc, vì qua đó được tiếp xúc, làm bạn với rất nhiều người, nhiều câu chuyện và hoàn cảnh khác nhau.

“Câu chuyện và động lực học tập của các bạn khiến tôi có thêm cảm hứng sống mỗi ngày” – chị chia sẻ.

Cảm hứng đó giúp chị thêm yêu thích và tận hưởng rất nhiều khoảnh khắc nghề nghiệp. Đó là niềm vui khi hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho học kịp lúc – dù đó là sáng sớm hay lúc nửa đêm, niềm tự hào khi học viên hoàn thành môn hay khóa học, hay có lúc là sự sung sướng khi nhận lời cảm ơn của các bạn – sau khi học xong, hay trong các ngày Lễ Tết được các bạn nhớ đến.

“Ngay trước Tết, mình có cơ hội hỗ trợ một bạn học viên đi phỏng vấn vị trí lập trình viên trong một công ty của Nhật. Bạn ấy sau đó đã trúng tuyển, và có chia sẻ hẳn một bài viết cảm ơn, nhắc đến mình trong group Cộng đồng sinh viên FUNiX. Mình thực sự cảm động và thấy vui, ý nghĩa với công sức, tâm huyết đã bỏ ra” – chị Tố Như tâm sự.

Hannah là một nghề đặc biệt ở FUNiX, khi mà những cán bộ như chị Tố Như luôn cần sát sao với từng bạn sinh viên. Để làm tốt công việc, chị Tố Như lựa chọn thái độ làm việc nhiệt tình, luôn xem học viên như những người bạn, người em. Chị luôn “bật” chế độ tư vấn và hỗ trợ 24/24 khi học viên cần là Hannah có.

Nhờ những kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị nhân lực, chị Tố Như có thể dễ dàng nắm bắt được tâm lý học viên, cùng họ phân tích các điểm khó và cách hóa giải. Khi học viên nản chí, chị nhẹ nhàng khuyên nhủ, tìm hiểu để họ tự quyết định hướng đi cho mình. Chị cũng thường xuyên giúp học viên lập một kế hoạch học tập cụ thể, từ đó giúp họ dễ dàng hoàn thành mục tiêu, về đích thành công.

“Hannah Ngô Như rất nhiệt tình và có trách nhiệm với học viên. Chị lên lộ trình học tập hợp lý để học viên điều chỉnh kịp tiến độ cũng như không bị lãng quên. Hannah cũng tận tình hỗ trợ những vấn đề về hệ thống, về nội dung cũng như tư vấn cho học viên hiểu hơn về các bước trong quá trình học, từ đó mình thấy tự tin và chủ động hơn. Mình cũng rất vui vì có thêm một người bạn tâm lý đồng hành cùng như Hannah Ngô Như. Không chỉ học tập mà các vấn đề bên ngoài cuộc sống, Hannah cũng sẵn sàng chia sẻ. Mình rất tự hào khi có một người Hannah, một người bạn như chị Ngô Như” – anh Nguyễn Bảo Trung, sinh viên khóa học IoT tại FUNiX, người được Hannah Ngô Như hỗ trợ nhận xét.

Say mê làm việc cùng học viên, chị Như cho hay khó khăn nhất của mình là việc cân đối thời gian dành cho gia đình với hai con nhỏ và công việc. May mắn, chị có sự hỗ trợ của chồng. “Nếu có lịch gọi điện, hỗ trợ học viên vào buổi tối, anh xã sẽ giúp mình chăm con, cho con ngủ để mình làm việc” – chị kể.

Ngoài công việc Hannah ở FUNiX, chị Tố Như có sở thích nấu ăn, nghe nhạc và đi du lịch. Những lúc rảnh rỗi, chị thường nấu các món mới cho gia đình, cùng chồng con đi chơi… Với chị, cuộc sống hạnh phúc từ những điều bình dị ấy, và thêm công việc ý nghĩa từ FUNiX là đủ để chị luôn cảm thấy trọn vẹn, yêu đời.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích: