Ấn tượng những cặp anh em cùng học FUNiX, chinh phục IT

Những cặp anh em cùng học FUNiX ấn tượng

Chân dung xTer 25/12/2021

Nhiều cặp anh chị em cùng học FUNiX với những mục tiêu chinh phục IT, cho thấy sức hấp dẫn và cơ hội từ mô hình đào tạo lập trình online tại trường Mây.

Trường Mây FUNiX ghi nhận nhiều học viên là các cặp anh em, người trong gia đình, bạn bè cùng trường, lớp… Có lẽ, với sức hút từ cách học online nhiều lợi thế, FUNiX ngày càng trở thành lựa chọn tin cậy mà những người thân trao truyền, lan tỏa và định hướng cho nhau. Bài viết chia sẻ câu chuyện về các cặp anh em cùng học FUNiX ấn tượng thời gian gần đây.

Hai anh em Phú Quốc cùng học lập trình

Lâm Anh Kiệt và Lâm Nguyễn Anh Tuấn (HS Lớp 7, Phú Quốc) đều có sở thích sử dụng máy tính để học tập và tạo ra những trò chơi phục vụ học tập, vẽ tranh, chơi đàn như organ, piano…

Từ lúc học lớp ba, cả hai đã được làm quen với máy tính. Cậu anh hay thắc mắc các trò chơi, bài học trên máy được người ta tạo ra như thế nào. Còn cậu em thì thích mày mò chiếc máy vi tính để khám phá sức mạnh từ trình duyệt web đến các ứng dụng, trò chơi trên máy.

Được ba hướng dẫn từ nhỏ, niềm yêu thích công nghệ càng lớn lên trong hai cậu bé. Tuy nhiên, điều kiện ở huyện đảo còn hạn chế, Kiệt và Tuấn không có nhiều điều kiện để học bài bản. Người cha muốn các con học công nghệ thông tin có hệ thống, có kiến thức thật nên đã giới thiệu về FUNiX, hai cậu bé lập tức “mê” ngay.

Lần lượt đăng ký và nhập học FUNiX vào tháng 5 và tháng 6 năm 2020, em sau anh một tháng, Anh Kiệt và Anh Tuấn trở thành hai trong số những sinh viên nhỏ tuổi nhất trường. Theo dõi tình hình các con, anh Chương nhận thấy cả hai đều có nhiều thay đổi tích cực sau một thời gian ngắn học trực tuyến.

Ban Lâm Anh Kiệt – một học viên mới 13 tuổi của FUNiX đang sống và học tập tại Kiên Giang chia sẻ về kinh nghiệm vừa học văn hóa vừa học IT của mình. Em trai của Kiệt là Lâm Nguyễn Anh Tuấn cũng đang theo học FUNiX.

Học FUNiX, hai anh em Kiệt và Tuấn cùng định hướng sẽ lấy bằng ĐH ngành Kỹ thuật phần mềm, ước mơ trở thành lập trình viên trong tương lai.

Em gái, anh trai cùng học lập trình FUNiX

Nhập học tháng 6/2021, Nguyễn Ngọc Tường Thy (Học sinh lớp 5 tại Tp.HCM) bày tỏ mơ ước sẽ lập một website của riêng mình. Tường Thy yêu thích công nghệ, và có anh trai là bạn Nguyễn Tường (học sinh lớp 7) đã là học viên của FUNiX. Bởi vậy, cô bé tự tin đăng ký khóa học, và kỳ vọng sẽ sớm thực hiện được ước mơ.

anh em cùng học FUNiX
Nguyễn Tường, anh trai của Thi đã hoàn thành khóa học online, lấy chứng chỉ Lập trình cơ bản sau 5 tháng và giành học bổng học nhanh tại FUNiX vào tháng 11/2021.

Trước khi học tại FUNiX, Nguyễn Tường đã học Python từ lớp 6, cùng vài khóa lập trình ngắn hạn trực tuyến của Đại học Harvard (Mỹ). “Em được mẹ giới thiệu về FUNiX và quyết định theo học để có thêm kiến thức, cơ hội thực hành về công nghệ thông tin”, cậu chia sẻ.

Cặp anh em sinh đôi cùng học FUNiX

Với mục tiêu lấy bằng đại học sớm ngay sau khi tốt nghiệp THPT, trở thành lập trình viên trong tương lai, hai anh em sinh đôi Trần Bình Minh và Trần Quang Minh (đều đang là học sinh lớp 8) đã cùng lựa chọn học lập trình trực tuyến tại FUNiX.

Nhập học từ cuối tháng 6 năm 2021, hai anh em sinh đôi bảo nhau cùng cố gắng học tập, phấn đấu đạt Học bổng Học nhanh mức cao nhất là 20% của FUNIX cho kế hoạch đi thăm quan tất cả các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Vừa phải học chương trình chính khóa trên lớp, vừa học thêm chương trình FUNiX, hai anh em thiết lập thời gian biểu cho mình để học bài ở lớp từ 7 đến 9h tối; học IT từ 9 đến 10h30 tối. Trong những giờ học online ở trường, khi nghỉ giải lao, cả hai bạn trẻ đều tranh thủ học code, làm quiz, ôn kiến thức công nghệ.

“Quang Minh và Bình Minh học chăm chỉ và hăng say, tranh thủ học từng phút để có thể hoàn thành sớm mỗi khóa học. Cả hai đều có suy nghĩ khá già dặn, nghiêm túc và kế hoạch học tập tỉ mỉ.” – Hannah đồng hành với hai em tại FUNiX nhận xét.

Quỳnh Anh