Sinh viên nhận giải Bug Hunter: Chỉ muốn FUNiX thêm hoàn thiện

Sinh viên nhận giải Bug Hunter tại Lễ tôn vinh: Không quan tâm giải thưởng, chỉ muốn giúp FUNiX thêm hoàn thiện

Chân dung xTer 13/08/2021

Bạn Nguyễn Quốc Tuấn (Cần Giuộc, Long An) là một trong ba xTer giành giải Bug Hunter - giải thưởng “Bắt sâu” của FUNiX, giải thưởng ghi nhận những góp ý của sinh viên trong hệ thống LMS - hệ thống quản lý học tập của  FUNiX.

Chương trình “Bug Hunter” của FUNiX nhằm kêu gọi sinh viên, mentor chung tay xây dựng hệ thống học liệu bằng cách thông báo cho FUNiX về các lỗi trên hệ thống LMS. Trong quá trình học, đến nội dung nào cần feedback, học viên click vào nút feedback để báo lỗi. Người báo lỗi giải thích đầy đủ và chi tiết lỗi đang gặp phải, có ảnh chụp lại để FUNiX nắm bắt, phản hồi. Giải thưởng Bug Hunter – hay giải “Bắt sâu” là giải thưởng dành cho người có nhiều feedback, nhiều đóng góp nhất trong tháng ở FUNiX.

Những góp ý của sinh viên sẽ được FUNiX xem xét để kịp thời điều chỉnh, nhằm mang tới một hệ thống quản lý học tập hoàn thiện, giúp cho việc học online của học viên diễn ra thuận lợi.

Với 29 feedback trong tháng 7, bạn Nguyễn Quốc Tuấn (Cần Giuộc, Long An) là người được trao giải “Bắt Sâu” – Bug Hunter nhờ số lượng feedback cao nhất trong số 3 học viên tham gia chương trình. Bạn cũng là một trong những sinh viên được tôn vinh trong Lễ tôn vinh tháng 8 của FUNiX nhờ những nỗ lực đóng góp và tinh thần xây dựng của mình.

Tuấn chia sẻ đa số các lỗi nho nhỏ mà bạn phản hồi chủ yếu đều liên quan đến dịch thuật Tuấn bắt gặp khi xem video để học Chứng chỉ 5. Bạn cho biết, mất thêm thời gian để ghi chú “sâu”, và chụp ảnh, gửi lại cho FUNiX nhưng bù lại có thể góp phần giúp FUNiX chuyên nghiệp hơn, xây dựng học liệu FUNiX hoàn thiện hơn.

Sau mỗi lần gửi Feedback, Tuấn đều nhận được sự phản hồi khá nhanh và thỏa đáng khiến bạn hài lòng.

“Mình quan tâm nhiều đến tinh thần ghi nhận “sâu” và chỉnh sửa để cải thiện chương trình của FUNiX. Mình không nghĩ đến “giải thưởng” mà chỉ muốn giúp học liệu các môn được trau chuốt hơn” – Tuấn nói.

Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng việc tổ chức các hình thức “bắt sâu”, ghi nhận góp ý của học viên từ FUNIX là khá hiệu quả, mang tính hệ thống, tiết kiệm thời gian đồng thời huy động được sự tham gia của toàn thể học viên, ở tất cả các môn học, Chứng chỉ.

Những ngày này, Tuấn và gia đình đang sống trong “tâm dịch” tại khu vực phía Nam. Vừa học, vừa làm việc và lo phòng dịch, Tuấn vẫn luôn dành thời gian để đóng góp cho Trường Mây – nơi cậu lựa chọn để thực hiện mơ ước trở thành lập trình viên, lấy bằng đại học CNTT.