Ngành IT: Lợi ích từ việc tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Chia sẻ kiến thức 25/10/2021

Các bạn sinh viên mới ra trường còn trẻ, vì vậy khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Đó chính là lý do tại sao ngày nay càng có nhiều công ty tuyển dụng sinh viên mới ra trường – dù họ không có hoặc rất ít kinh nghiệm để đào tạo lại từ đầu.

Sinh viên mới ra trường sẵn sàng học hỏi

Vì là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn ít nên họ luôn muốn học hỏi, tiếp thu những kỹ năng và kiến thức mới. Nếu họ không biết và chưa hiểu điều gì, họ có thể dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nó. Trái ngược với những người đi làm lâu năm, họ chỉ luôn làm việc theo phong cách cá nhân. Chính điểm này khiến nhà tuyển dụng luôn muốn tuyển nguồn nhân sự trẻ.

Chi phí tiền lương hợp lý

Tuy ngành công nghệ là ngành nổi tiếng có mức lương khủng, tuy nhiên, tiêu chí của những sinh viên IT mới ra trường thường quan tâm đến môi trường làm việc và cơ hội được học hỏi, trau dồi kinh nghiệm nhiều hơn là mức lương. Họ tự nhận thức được bản thân còn non kém về kinh nghiệm nên sẽ không bao giờ yêu cầu hay đòi hỏi một mức lương quá cao, đây là cơ hội để các nhà tuyển dụng chiêu mộ ứng viên có tiềm năng và đào tạo đúng cách để họ trở thành một nhân viên xuất sắc.

Sinh viên mới ra trường dễ dàng quản lý và đào tạo hơn

tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Môi trường nhà trường và doanh nghiệp là không giống nhau. Những người có kinh nghiệm đi làm lâu năm thường có nhiều vấn đề và mối quan tâm xung quanh, trong khi những sinh viên mới ra trường lại ít bị ảnh hưởng bởi chính trị hay mâu thuẫn nơi công sở, họ chỉ tập trung vào công việc mà thôi. Do vậy, người tuyển dụng sẽ chỉ cần là người quản lý, đào tạo và hướng dẫn họ nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đào tạo và quản lý họ hơn.

Sinh viên mới ra trường năng động và nhiệt huyết

Vì đây là cơ hội công việc đầu tiên sau khi ra trường nên các bạn sinh viên thường làm việc hết sức mình để tạo ấn tượng tốt với cấp trên. Và nếu nhà tuyển dụng trả cho họ một mức lương xứng đáng, họ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phấn đấu đạt được mức lương cao hơn. Các sinh viên IT mới ra trường thường mang trong mình một nguồn năng lượng không có giới hạn, điều đó có thể cũng là nguồn cảm hứng lan truyền cho các đồng nghiệp khác trong công ty.

Hơn nữa, đa số những sinh viên IT mới ra trường thường khao khát được thăng tiến trong công việc vì mức lương của một nhân viên IT sẽ tỉ lệ thuận với chức vụ của họ. Do đó, họ sẽ nỗ lực tối đa để đạt được mục tiêu đề ra.

Sinh viên mới ra trường thích nghi với sự thay đổi

Không phải ai cũng sẵn sàng đón nhận những thay đổi trong công việc, nhất là đối với những người đã đi làm lâu năm. Tuy nhiên, với sinh viên mới ra trường, họ lại sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi và rất nhanh chóng để thích nghi. Bởi vì sự mới mẻ mang lại hứng thú và cơ hội học hỏi nhiều kinh nghiệm cho họ.

Sinh viên mới ra trường nhìn nhận đa chiều và nhiều ý tưởng mới

Sự sáng tạo là khi bạn nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều thay vì cứ xoay quanh một chiều hướng. Sinh viên mới thường có tâm lý thoải mái và nhìn nhận vấn đề theo hướng hoàn toàn mới. Hơn nữa, họ có thể đề xướng nhiều ý tưởng táo bạo. Đây được xem nguồn thu thập ý tưởng cải tiến cho mỗi doanh nghiệp.

Sinh viên mới ra trường hiểu biết về công nghệ và mạng xã hội

Ưu điểm rõ nhận thấy của người trẻ chính là nắm bắt xu hướng và cập nhật liên tục những xu thế công nghệ mới. Và đó là điều mà bấy kỳ doanh nghiệp nào cũng cần ở một nhân viên. Nhiều bạn trẻ có kiến thức rất tốt về công nghệ và tính năng của các mạng xã hội. Đó được xem là kỹ năng cần thiết đối với nhiều vị trí trong công việc. Với khả năng của mình, họ có thể giúp đỡ những nhân viên khác trong công ty cập nhật thêm kiến thức và cách sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại.