4 lý do phổ biến khiến bạn trẻ ưa chuộng học lập trình web

4 lý do phổ biến khiến bạn trẻ ưa chuộng học lập trình web

Chia sẻ kiến thức 16/02/2022

Lập trình web là công việc với nhiệm vụ nhận tất cả dữ liệu từ các bộ phận thiết kế và chuyển thành một website hoàn chỉnh . Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn về lập trình web.

Là một trong những lựa chọn phổ biến của bạn trẻ khi học lập trình, Lập trình web được ưa chuộng vì nhiều lý do. Cùng khám phá 4 lý do thường gặp nhất khiến định hướng này được yêu thích qua bài viết sau đây.

1. Xu hướng lập trình web

Lập trình web là công việc với nhiệm vụ nhận tất cả dữ liệu từ các bộ phận thiết kế và chuyển thành một website hoàn chỉnh. Sau khi xây dựng website xong, lập trình viên sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc quản trị website. Trong kỷ nguyên số, các website ngày càng phổ biến và nhu cầu xây dựng, quản trị website cũng nở rộ như một xu hướng tất yếu. 

Lập trình web
Lập trình web là công việc với nhiệm vụ nhận tất cả dữ liệu từ các bộ phận thiết kế và chuyển thành một website hoàn chỉnh .

Giữa đại dịch covid, nhiều ngành nghề gặp khó khăn, các hoạt động kinh doanh, học tập, giải trí của con người đều được đưa lên mạng. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu phát triển website, nhu cầu tuyển dụng về lập trình web tiếp tục mạnh mẽ, thậm chí thiếu hút nhân lực.

Đây sẽ trở thành một trong những xu hướng nghề nghiệp và tuyển dụng hot nhất trong tương lai.

2. Học nhanh, kiếm tiền sớm

Với việc thành thạo HTML, Java, PHP, JavaScript, một bạn trẻ hoàn toàn có thể phát triển theo hướng lập trình web. Việc học lập trình web không quá khó, có thể tự học hoặc học online nhanh chóng, đặc biệt với các bạn có đam mê, sở thích, tư duy logic tốt. 

Sau khi học xong, bạn có thể tiếp cận các công việc trong ngành với mức lương tịnh tiến theo năng lực của bạn. Thời gian học tập ngắn, cơ hội việc làm rộng mở giúp Lập trình web được giới trẻ ưa chuộng, trở thành xu hướng hàng đầu cho những ai muốn theo ngành IT.

3. Nhiều cơ hội nghề nghiệp, thu nhập tốt

Không chỉ học nhanh, dễ kiếm việc, thành thạo lập trình web trang bị cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp như: Trở thành một full-stack- developer; website devloper; mobile developer… Với nền tảng và kinh nghiệm làm việc, các bạn trẻ hoàn toàn có thể tự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp của riêng mình trong lĩnh vực lập trình web.

Thu nhập của các vị trí lập trình viên có kinh nghiệm, năng lực với lập trình web cũng rất hấp dẫn, dao động ở mức 6-8 triệu đồng/ tháng với fresher; 8-12 triệu đồng với các bạn Junior và cao gấp nhiều lần với các bạn Senior.

Để theo nghề lập trình web, bạn có thể lựa chọn các khóa học online, đặc biệt, FUNiX cung cấp nhiều khóa học giúp các bạn theo đuổi xu hướng nghề nghiệp này. Thông qua những khóa học tại trường Mây, bạn được trang bị công cụ, kỹ thuật và kỹ năng để xây dựng và phát triển website; được thực hành với các dự án thực phục vụ cho lập trình các dự án website trong thực tế.

Đặc biệt, nhờ mô hình học online với sự hỗ trợ của Mentor Hannah, bạn còn được kết nối với hàng nghìn chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, học hỏi kinh nghiệm, đón nhận nhiều lời khuyên hữu ích trong phát triển sự nghiệp.

Hannah giúp học viên xây dựng plan học tập, giúp duy trì tiến độ học tập một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, công sức để chinh phục lộ trình IT của riêng mình.

Đáng chú ý, với hơn 100 doanh nghiệp là đối tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng, FUNiX là cầu nối giúp mỗi học viên được tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp – nhà tuyển dụng. Ngay từ khi còn đang học cho đến khi học xong, các bạn đã được kết nối với doanh nghiệp bằng cách gửi CV, tư vấn định hướng nghề nghiệp, rèn kỹ năng phỏng vấn để đón đầu cơ hội làm việc cho mình.

Với những lý do này, nếu bạn lựa chọn theo nghề lập trình web, bạn hoàn toàn có thể đăng ký ngay một khóa học tại FUNiX để trải nghiệm ngay và luôn nhé!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!