8 Kỹ năng đào tạo nhân viên cần có để công ty phát triển

8 Kỹ năng đào tạo nhân viên cần có để công ty phát triển

Chia sẻ kiến thức 11/03/2023

Ở bài viết này bạn sẽ biết những kiến thức về kỹ năng đào tạo nhân viên phổ biến nhất mà bất cứ công ty nào cũng cần phải có để thăng tiến và gắn bó lâu dài trong tổ chức.

đào tạo nhân sự
8 Kỹ năng đào tạo nhân viên cần có để công ty phát triển

1. Kỹ năng Giao tiếp

Từ giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản đến lắng nghe và thuyết phục tích cực, các nhà lãnh đạo nhân sự đòi hỏi kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ để trao đổi thông tin một cách hiệu quả. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ cũng hỗ trợ đưa ra phản hồi và tham gia vào các nỗ lực ngoại giao.

2. Kỹ năng đào tạo nhân viên – Quản lý mối quan hệ

Khả năng quản lý tương tác giữa các cá nhân cung cấp hỗ trợ cho toàn bộ tổ chức. Kỹ năng quản lý mối quan hệ thiết lập các mối quan hệ cộng đồng tích cực, góp phần tạo nên mạng lưới thành công và thúc đẩy tinh thần đồng đội. Nó cũng giúp xây dựng uy tín giữa các khách hàng.

3. Đạo đức & giá trị cốt lõi

Đào tạo nhân lực
Đạo đức & giá trị cốt lõi

Việc tuân thủ các thông lệ đạo đức và các giá trị cốt lõi thúc đẩy trách nhiệm giải trình và thiết lập ý thức về sự chính trực nhằm khuyến khích tính chuyên nghiệp của người lao động.

4. Kiến thức chuyên môn

Một nhà lãnh đạo nhân sự thành công sở hữu sự hiểu biết đầy đủ về các nguyên tắc, thực tiễn và chức năng góp phần quản lý nhân sự hiệu quả. Các lĩnh vực kiến ​​thức quan trọng bao gồm quản lý rủi ro và chiến lược kinh doanh, lập kế hoạch lực lượng lao động và công nghệ nhân sự.

5. Kỹ năng nhạy bén trong kinh doanh

Sự nhạy bén trong kinh doanh đề cập đến khả năng hiểu và áp dụng thông tin theo cách hỗ trợ kế hoạch chiến lược của tổ chức. Các chuyên gia nhân sự với sự nhạy bén trong kinh doanh thể hiện nhận thức về kinh tế, sự nhanh nhạy trong chiến lược và các nguyên tắc hoạt động khác.

ĐỌC THÊM: Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

6. Đánh giá đo lường

Ngành máy tính và khoa học thông tin  
Đánh giá đo lường

Giải thích thông tin để đưa ra các quyết định và khuyến nghị kinh doanh là một phần quan trọng của quản lý nhân sự. Nó đòi hỏi tư duy phản biện và tuân thủ các phương pháp nghiên cứu để đưa ra những đánh giá hợp lý và những quyết định sáng suốt.

Nhân sự cần biết cách đo lường hiệu quả các hoạt động họ triển khai. Bởi chỉ có đo lường đúng mới đánh giá hiệu quả công việc và đưa ra giải pháp điều chỉnh phù hợp.

7.  Kỹ năng lãnh đạo

Các chuyên gia nhân sự hiệu quả sử dụng khả năng lãnh đạo để chỉ đạo các sáng kiến ​​và hỗ trợ tổ chức vượt qua những thời điểm nghịch cảnh. 

Dù là nhân sự, họ cũng cần phải có kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, quản lý dự án, khối lượng công việc của cá nhân và nhóm của mình. Kỹ năng này rất quan trọng quyết định đến khả năng thăng tiến của nhân viên trong tương lai đào tạo vào các vị trí nhân sự kế nhiệm.

8. Kỹ năng tư vấn

Dựa trên lập luận phân tích, con người và quản lý dự án, và kỹ năng giải quyết vấn đề, các chuyên gia nhân sự cung cấp hướng dẫn cho các bên liên quan của tổ chức.

Nhân sự cần có kỹ năng tư vấn và báo cáo công việc với cấp trên một cách khoa học và rõ ràng. Đây là một trong những kỹ năng đào tạo nhân viên quan trọng giúp nhà quản lý luôn kiểm soát hoạt động hiệu quả của công ty.

Tất cả những kỹ năng này đóng vai trò tối đa hóa việc quản lý nhân tài, tuyển dụng, bồi thường/lợi ích, tuyển dụng, L&D, quan hệ nhân viên, chiến lược đào tạo nhân lực và các chức năng nguồn nhân lực khác. Chìa khóa thành công là xây dựng văn hóa học tập bằng cách cung cấp các khóa học nhân sự phù hợp giúp nhân viên đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi.

Data Analysis tại Udemy
Data Analysis tại Udemy

Udemy Business là giải pháp đào tạo đội ngũ nhân lực toàn diện với các bài giảng chú trọng thực hành, kỹ năng thực tế và tiên tiến. Được truy cập vào hơn 8300 khoá học không giới hạn dành cho doanh nghiệp được tuyển chọn kỹ càng từ hơn 200,000 khoá học uy tín nhất. Hàng ngàn tập đoàn và doanh nghiệp toàn cầu tín nhiệm và áp dụng.

FUNiX là đối tác chiến lược độc quyền của Udemy tại thị trường Việt Nam. Khi đăng ký sử dụng tài khoản FUNiX Udemy Business, doanh nghiệp sẽ được:

  • Tích hợp hệ thống LMS: giúp nhà quản trị dễ dàng đánh giá và theo dõi hoạt động học tập của từng nhân sự.
  • Mua kèm gói FUNiX Way: Học cùng mentor, cán bộ hướng dẫn Hannah và tham gia vào cộng đồng IT tại FUNiX
  • Được FUNiX làm cầu nối hỗ trợ về mặt kỹ thuật

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

Đào tạo nhân lực bắt đầu từ đâu? Những kỹ năng cần trang bị cho nhân viên

Mục đích & Xu hướng đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp mới 2023

Đào tạo nhân viên là gì? Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Tại sao phải đào tạo nhân lực trong công ty của bạn?

Các hình thức đào tạo nhân viên hiệu quả nhất

 

Nguyễn Cúc

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!