Khám phá bí quyết học online trở thành freelancer ngành IT

Bí quyết học online trở thành freelancer ngành IT

Chia sẻ kiến thức 28/07/2023

Mời bạn tham khảo bí quyết học online trở thành freelancer ngành IT qua bài viết sau đây, được tổng hợp từ chia sẻ, trải nghiệm của chính các học viên trường Mây FUNiX.

Xu hướng trở thành freelancer ngành IT

Hiện này nghề àm freelancer cũng đem lại thu nhập không hề khiêm tốn nếu bạn có kĩ năng và chuyên môn tốt. Trong ngành công nghệ thông tin, làm freelancer cũng trở thành xu hướng được ưa chuộng khi dễ dàng kiếm việc, nhu cầu cao trên thị trường và thu nhập ở mức tốt. Các freelancer giỏi có thể làm việc không biên giới đồng thời thoải mái tận hưởng cuộc sống.

học online trở thành freelancer ngành IT
Sử dụng những bí quyết học online trở thành freelancer ngành IT giúp các bạn trẻ ấp ủ ý tưởng làm freelancer chuyên nghiệp có thêm sự tham khảo để học tập, trau dồi kiến thức, kĩ năng đúng đắn. Ảnh minh họa: Pexcels

Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích trở thành freelancer ngành IT với điều kiện làm việc linh hoạt, đãi ngộ tốt tuy cạnh tranh cao và yêu cầu bạn phải có kiến thức bài bản.

Bí quyết học online trở thành freelancer ngành IT

Trong số nhiều con đường để trở thành freelancer CNTT thì không thể kể đến lựa chọn học online trở thành freelancer ngành IT.

Lý do nhiều người trẻ chọn học online

Lý do khiến nhiều người trẻ chọn học online là bởi hình thức học tập này linh hoạt, cho phép chủ động tối đa về thời gian. Hơn nữa, việc học online giúp họ tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Nhiều người ở tỉnh xa, đang đi làm hoặc đi học cũng có thể học tập một chủ động không bị ảnh hưởng tới công việc và lịch trình cá nhân mỗi ngày.

Các khóa học online cũng dần đa dạng hơn phù hợp nhiều muc tiêu kiến thức khác nhau của các bạn trẻ.

Bí quyết dành cho bạn

Để học online trở thành freelancer ngành IT, bạn cần chọn lựa được khóa học phù hợp. Nên chọn các khóa học có lộ trình bài bản, chi tiết, có người hỗ trợ. Chẳng hạn những khóa học tại FUNiX thường nêu rõ chuẩn đầu ra, thậm chí cam kết hỗ trợ việc làm và có sự đồng hành của đội ngũ mentor giỏi, nhiệt huyết. Đây sẽ là xuất phát điểm lý tưởng cho các bạn muố trở thành freelancer.

Bên cạnh đó, bạn cần ghi nhớ khi học online phải có sự chuyên tâm, chuyên chú và nỗ lực nhất định. Việc học tập đôi khi sẽ đơn điệu, nhàm chán, nhưng nếu đủ nghị lực bạn sẽ vượt qua nó. Hãy cố gắng đặt ra các mục tiêu càng cụ thể càng tốt và liên tục đảm bảo mình đang trên hành trình hoạt thành mục tiêu. Chia nhỏ mục tiêu để gặt hái được những thành quả- dù nhỏ sẽ tiếp thêm cho bạn động lực.

Tìm cơ hội thực hành và nâng cao kiến thức giúp bạn sớm thành thạo trong mảng mà mình học tập/ muốn làm việc như một freelancer chuyên nghiệp. Bạn đừng ngại chia sẻ mục tiêu với người khác, thậm chí hãy tận dụng tối đa nguồn lực bạn có để có network, có kiến thức và cuối cùng là thực hiện nó.

Những câu lạc bộ freelancer như ở FUNiX vô cùng phù hợp với các hoạt động này. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm cơ hội cho mình, hãy tham gia ngay khóa học IT trực tuyến tại FUNiX với nhiều lợi thế, đồng thời gia nhập câu lạc bộ Freelancer – nơi tìm kiếm cơ hội việc làm tự do, và là không gian lý tưởng để bạn rèn luyện, nâng cao bản lĩnh cho mình. Việc chia sẻ kiến thức kinh nghiệm với những người cùng quan điểm, cùng chí hướng, cùng nhau tìm kiếm việc làm và hỗ trợ nhau hoàn thành job… có thể là những bước khởi động tuyệt vời để bạn chinh phục giấc mơ dài hơi của mình: Trở thành freelancer uy tín ngành công nghệ thông tin.