Bí quyết tìm nơi thực tập ngành IOT dành cho sinh viên

Bí quyết tìm nơi thực tập ngành IOT dành cho sinh viên

Chia sẻ kiến thức 25/09/2023

Bí quyết tìm nơi thực tập ngành IOT dành cho sinh viên do mentor FUNiX "hiến kế" sẽ giúp các bạn trẻ, đặc biệt sinh viên không sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM vững tâm hơn trên hành trình của mình. 

Cùng tìm hiểu về các bí quyết tìm nơi thực tập ngành IOT dành cho sinh viên qua bài viết sau đây cùng FUNiX bạn nhé!

Bí quyết tìm nơi thực tập ngành IOT dành cho sinh viên do mentor FUNiX “hiến kế” sẽ giúp các bạn trẻ, đặc biệt sinh viên không sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM vững tâm hơn trên hành trình của mình. 

Sinh viên đau đầu tìm nơi thực tập ngành IOT

 IOT đã và đang được ứng dụng phong phú trong đời sống, từ kết nối trong gia đình, xã hội (smart home, smart city) đến nông nghiệp, công nghiệp… IOT cũng là thị trường đầy tiềm năng, thu hút nhiều bạn trẻ theo học và đón đầu các cơ hội. Dù vậy, nhiều sinh viên, đặc biệt sinh viên ở các tỉnh, thành phố không gần Hà Nội, TP.HCM có thể lo lắng về vấn đề tìm kiếm cơ hội thực tập.

nơi thực tập ngành IOT
IOT đã và đang được ứng dụng phong phú trong đời sống, từ kết nối trong gia đình, xã hội (smart home, smart city) đến nông nghiệp, công nghiệp. Ảnh minh họa: Internet

Bạn Phạm Hồng Quy – SV ĐH Nha Trang chia sẻ bạn đang tìm kiếm cơ hội theo hướng IOT nhưng là một sinh viên năm cuối, bạn rất lo không tìm được địa chỉ thực tập phù hợp. Bạn không biết mình có cần phải tìm đến các thành phố lớn để thuận lợi hơn cho việc tìm chỗ thực tập hay không. Xa hơn, Quy cũng chưa có kinh nghiệm tìm công ty thực tập khiến bạn thêm băn khoăn về tương lai.

Đây là nỗi lo không của riêng sinh viên nào. Bởi nơi thực tập tốt giúp các bạn trẻ có khởi đầu thuận lợi trong ngành nghề của mình, nhất là một ngành nhiều triển vọng như IOT.

Bí quyết tìm nơi thực tập ngành IOT dành cho sinh viên

Một số bí quyết tìm nơi thực tập ngành IOT dành cho sinh viên là:

Xác định mục tiêu khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, bạn nên xác định cho mình một mục tiêu phù hợp đó là: tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, cách họ làm việc như thế nào, cách các nhân viên trong công ty phối hợp ra sao, thực tế giữa doanh nghiệp và trường học là gì… Đôi khi, phần kiến thức chuyên môn chỉ là một phần trong những gì bạn cần học hỏi khi đi thực tập.

Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm nơi thực tập cho mình hơn.

Chủ động tìm đến các công ty có liên quan lập trình nhúng

Thay vì tìm các tin tức tuyển dụng thực tập sinh IOT được công bố rộng rãi, các bạn sinh viên nên chủ động tìm đến các công ty có mảng lập trình Nhúng hoặc các lĩnh vực gần gũi với lập trình Nhúng, liên quan IOT để xin thực tập. Có nhiều cách tìm kiếm các công ty này như qua người quen, qua việc tìm kiếm trên các nền tảng tuyển dụng phổ biến như Vietnamwork, TopCV,… Các bạn cần biết, không phải công ty nào cũng công bố tin tuyển thực tập sinh. Do đó, bạn có thể chủ động chuẩn bị CV và gửi tới những công ty mà bạn biết, các công ty gần nơi mình sống hoặc các công ty mà bạn có mong muốn làm việc, tìm hiểu để ứng tuyển thực tập sinh tại đây. Sau đó, bạn có thể lên website, fanpage, các kênh truyền thông chính thức của công ty để tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của họ. Thậm chí nếu công ty đó không có tin tức tuyển dụng, bạn vẫn có thể chủ động liên hệ, đề nghị đến thực tập. Hầu hết các doanh nghiệp đều chào đón thực tập sinh, và sinh viên chỉ nhận về các lợi ích khi được thực tập tại doanh nghiệp mà không phải quá lo lắng, áp lực vì bất kì lý do nào.

Chuẩn bị một CV “đẹp” để tìm nơi thực tập ngành IOT 

Một CV thu hút nhà tuyển dụng khi thể hiện được năng lực, kiến thức của chủ nhân, các kinh nghiệm đã có.  CV “đẹp” không chỉ bao gồm điểm số. Ngoài ra, không phải sinh viên nào cũng có kinh nghiệm đi làm, nên bạn nên tận dụng các sản phẩm như sản phẩm đồ án hoặc các sản phẩm mình từng tham gia phát triển để “khoe” với nhà tuyển dụng. 

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!