Chuyển ngành sang IOT, xTer nhận tư vấn nghề nghiệp "chất" từ mentor

Chuyển ngành sang IOT, xTer nhận tư vấn nghề nghiệp “chất” từ mentor

Chia sẻ kiến thức 26/09/2023

Cùng khám phá một số tư vấn nghề nghiệp "chất" từ mentor dành cho các bạn trẻ chuyển ngành sang IOT qua bài viết sau đây nhé!

 Chuyển ngành sang IOT, xTer nhận tư vấn nghề nghiệp “chất” từ mentor sau các buổi định hướng nghề nghiệp, học tập được tổ chức trực tuyến qua Zoom.

Cùng khám phá một số tư vấn nghề nghiệp “chất” từ mentor dành cho các bạn trẻ chuyển ngành sang IOT qua bài viết sau đây nhé!

Tư vấn nghề nghiệp “chất” từ mentor cho người chuyển ngành sang IOT

 Chuyển ngành sang IOT
 Chuyển ngành sang IOT cần sự nỗ lực của người học rất nhiều. Ảnh minh họa: Internet

Những tư vấn, lời khuyên quý giá từ mentor khóa học IOT tại FUNiX dành cho người chuyển ngành sang IOT do chính các học viên được tư vấn 1-1 đúc rú:

Bằng cấp không là tất cả

IOT là một công nghệ triển vọng, ẩn chưa những thách thức. Để chinh phục IOT, bạn cần có kiến thức đủ để nắm bắt và làm việc. Tuy nhiên, nếu coi bằng cấp là yếu tố quan trọng nhất trong việc chuyển ngành sang IOT thì bạn đã “nghĩ sai”.

Thực tế, bằng cấp có vai trò nhất định nhưng không hề bắt buộc nếu bạn muốn học và làm trong lĩnh vực IOT. Ngay cả với khóa học ngắn hạn nhưng trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, khả năng được thực hành và rèn luyện qua dự án thật… bạn cũng đủ năng lực, trình độ để đi làm tại các doanh nghiệp IOT hoặc các công ty có mảng lập trình nhúng.

Cái nhìn rõ nét hơn về ngành IOT 

Khi đi theo bất kì nghề nghiệp nào bạn cũng nên trang bị cho mình cái nhìn khái quát, đầy đủ về các mặt của ngành đó. Với IOT cũng vậy.

Bạn cần có cái nhìn rõ nét hơn về ngành IOT: Các xu thế công nghệ, các triển vọng nghề nghiệp, các vấn đề cần cạnh tranh và liên tục cải thiện để không bị “lạc hậu”..

Để có được những điều này, không gì khác là bạn phải học từ những kiến thức cơ bản nhất. Đồng thời, tìm cơ hội thực tập, va chạm trong thực tếqua các dự án sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và góc nhìn chân thực nhất với IOT.

Code là để hiểu, không phải “code cho xong”

Học IOT bạn sẽ cần có kiến thức lập trình trong đó chủ yếu là lập trình C. Đây là một module kiến thức không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn vừa hiểu, vừa thực hành nhiều mới có thể đạt được trình độ nhất định. Tuy nhiên, cần nhớ rằng “code là để hiểu, không phải để code cho xong”. Nếu thật tâm mong muốn code để hiểu, bạn sẽ chủ động hơn khi tìm hiểu lỗi, tìm lý do, căn nguyên cho bài toán mà mình phải giải quyết. 

Hãy tập trung vào học, rèn luyện, dành đủ nhiều thời gian để gia tăng trình độ của mình thay vì nóng vội, học nhanh nhưng hổng kiến thức và không nắm được bản chất của vấn đề. Cùng với đó, liên tục tìm tòi, học hỏi, cố gắng sẽ giúp bạn sớm chinh phục được những đỉnh cao.

Tìm hiểu về cơ hội ngành IOT và khóa học IOT trực tuyến ở FUNiX

Nếu bạn là dân nonIT thì bạn nên tìm một khóa học thật chất lượng giúp bạn chinh phục lĩnh vực này. Khóa học IOT tại FUNiX hay chương trình “Embedded IoT Programming With LUMI ” không chỉ là sự kết hợp giữa kinh nghiệm đào tạo của FUNiX mà còn được kết hợp với môi trường doanh nghiệp thực tế đến từ các công ty công nghệ đang khát nhân sự ngành IoT như LUMI, FPT Software, VNG.

Sự hợp tác mang lại môi trường học thú vị, cơ hội trải nghiệm ngay trong quá trình học và đảm bảo tương lai nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn là người trẻ đam mê IOT, đam mê công nghệ thông tin, mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ, muốn được nâng cao, mài giũa kiến thức trong ngành này thì hãy nhanh chóng tham gia các khóa học Upskill tại FUNiX trong đó có khóa học IOT . Tin rằng, khóa học sẽ giúp các bạn chinh phục lĩnh vực này một cách thuận lợi hơn.

 Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại