Những điều cần lưu ý để tự tin tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến

Những điều cần lưu ý để tự tin tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 27/09/2023

Cùng khám phá những điều cần lưu ý để tự tin tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến để có thêm thông tin và tự tin hơn khi tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong ngành này nhé!

Hành trình tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều nếu nắm được những yếu tố tối quan trọng sẽ có trong bài viết sau đây.

Cùng khám phá những điều cần lưu ý để tự tin tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến để có thêm thông tin và tự tin hơn khi tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong ngành này nhé!

Những điều cần lưu ý để tự tin tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến

Một số điều quan trọng cần lưu ý để tự tin tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến ở FUNiX:

Trọng tâm kiến thức

Các nội dung chính của khóa học IOT tại FUNiX gồm có:

  • C Programing (Lập trình C)
  • Introduction to IoT and Embedded C for Microcontroller (Tổng quan về IoT và lập trình C nhúng cho vi điều khiển)
  • Advance Embedded C for Microcontroller (Lập trình C nhúng cho vi điều khiển nâng cao)
  • Wireless Network Protocol (Mạng truyền thông không dây)

Theo các chuyên gia, nếu nắm vững kiến thức nền tảng bạn sẽ dễ dàng được nhà tuyển dụng để mắt đến. Trong quá trình phỏng vấn tìm việc, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi các câu hỏi kiến thức chuyên sâu liên quan chính đến những vấn đề kiến thức này. Nếu bạn chắc kiến thức, trả lời được… thì cơ hội nhận việc của bạn khá cao.

 tìm việc sau khóa học IOT trực tuyến
Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì ngoại ngữ cụ thể là tiếng Anh cũng rất quan trọng với người theo ngành IOT Ảnh minh họa: Internet

Ngoại ngữ – tiếng Anh

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì ngoại ngữ cụ thể là tiếng Anh cũng rất quan trọng. Theo mentor FUNiX Nguyễn Huy Hoàng, phía doanh nghiệp rất cần các ứng viên tốt tiếng Anh vì liên quan tới nhu cầu update các kiến thức mới. Để cập nhật kiến thức đổi mới liên quan lập trình thì bắt buộc bạn cần có ngoại ngữ tiếng Anh mới đọc – hiểu và học tập được.

Do đó để theo ngành IOT lâu dài, bạn rất cần trau dồi tiếng Anh. Đó chính là yếu tố quan trọng, mở ra nhiều cơ hội việc làm như: Mở rộng kiến thức, nâng cao trình độ nhanh chóng; Đi onsite nước ngoài; tăng lương và thu nhập cùng nhiều giá trị không đo đếm bằng vật chất khác.

Nếu tốt tiếng Anh, chắc chắn kiến thức chuyên ngành của bạn sẽ tốt hơn nhờ tiếp thu được các thuật ngữ, kiến thức bằng ngôn ngữ này. Về vấn đề giao tiếp tiếng Anh bạn có thể trau dồi sau trong môi trường làm việc.

Sự chủ động

Ngoài kiến thức và ngoại ngữ, sự chủ động cũng là yếu tố không thể thiếu để bạn thành công với ngành IOT. Chủ động tìm tòi kiến thức, chủ động học tập và nghiến cứu, chủ động ứng tuyển, chủ động theo đuổi công việc, đam mê..

Với các bạn sinh viên trẻ, muốn phỏng vấn vào công ty nào thì trước tiên cần xác định niềm đam mê trong lĩnh vực của công ty đó và tìm hiểu những vị trí mong muốn. Bạn không nhất thiết phải đuổi theo các công việc có lương cao. Hãy nhớ, đam mê sẽ giúp bạn có động lực để học tập, phấn đấu và chủ động để thành công trong nghề.

Mở rộng cơ hội tìm việc khi học IOT trực tuyến ở FUNiX 

Khóa học IOT tại FUNiX hay chương trình “Embedded IoT Programming With LUMI ” sẽ giúp bạn tự tin tìm việc, mở rộng tương lai. Không chỉ là sự kết hợp giữa kinh nghiệm đào tạo của FUNiX mà còn được kết hợp với môi trường doanh nghiệp thực tế đến từ các công ty công nghệ đang khát nhân sự ngành IoT như LUMI, FPT Software, VNG. Sự hợp tác mang lại môi trường học thú vị, cơ hội trải nghiệm ngay trong quá trình học và đảm bảo tương lai nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn là người trẻ đam mê IOT, đam mê công nghệ thông tin, mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ, muốn được nâng cao, mài giũa kiến thức trong ngành này thì hãy nhanh chóng tham gia các khóa học Upskill tại FUNiX trong đó có khóa học IOT . Tin rằng, khóa học sẽ giúp các bạn chinh phục lĩnh vực này một cách thuận lợi hơn.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại