Khó khăn của dân nonIT học IOT và cách khắc phục

Khó khăn của dân nonIT học IOT và cách khắc phục

Chia sẻ kiến thức 26/09/2023

IOT là một lĩnh vực tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. Khó khăn của dân nonIT học IOT là gì và cách khắc phục ra sao, mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Nắm được những khó khăn của dân nonIT học IOT và tìm cách khắc phục sẽ giúp các bạn trẻ vững vàng hơn khi chinh phục mục tiêu nghề nghiệp của mình.

IOT là một lĩnh vực tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. Khó khăn của dân nonIT học IOT là gì và cách khắc phục ra sao, mời bạn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Khó khăn của dân nonIT học IOT

dân nonIT học IOT
Nắm được những khó khăn của dân nonIT học IOT và tìm cách khắc phục sẽ giúp các bạn trẻ vững vàng hơn khi chinh phục mục tiêu nghề nghiệp của mình. Ảnh minh họa: Internet

Dân nonIT học IOT sẽ vấp phải nhiều khó khăn, phổ biến hơn cả là những khó khăn như:

Học các kiến thức, khái niệm cơ bản

Để bước vào lĩnh vực IOT thì điều tiên quyết là bạn phải học, nắm vững các kiến thức cơ bản, khái niệm cơ bản về ngành. Những kiến thức kĩ thuật này đôi khi khá khó nhớ, đòi hỏi sự tập trung cao độ. Bên cạnh đó, sự lạ lẫm mới mẻ có thể khiến các bạn là dân nonIT thực sự lúng túng và ngại học.

Chẳng hạn, bạn Thụy Minh, một người đang chuyển hướng IOT và có nền tảng công nghệ thông tin bằng không thì những kiến thức về vi điều khiển và mạng truyền thông không dây đều vô cùng thách thức. Lý do cũng dễ hiểu, vì bạn chưa từng tiếp xúc với IT hay các thuật ngữ này, chưa có bất kì hiểu biết sơ đẳng nào về các khái niệm đó. Vì quá mới, quá nhiều khái niệm, đôi khi nguồ học sẽ học rất khó khăn, không dễ tiếp thu.

Cách khắc phục là: Hãy đọc thật nhiều, nghiên cứu và đặt ra các câu hỏi, tìm cách trả lời các câu hỏi ấy qua mạng, qua việc trao đổi với những chuyên gia… Đôi khi bạn áp lực, nhưng cũng đừng khiến mình kiệt sức. Hãy thử dừng lại một chút, nghỉ ngơi, thư dãn rồi quay lại học sau, có khi việc học sẽ hiệu quả hơn là cố gắng “nhồi” các khái niệm mới vào đầu cùng một lúc.

Vấn đề bằng cấp liên quan

Một trong những điều dân nonIT lo lắng chính là bằng cấp liên quan đến lĩnh vực mà họ theo học. Chẳng hạn khi theo đuổi IOT thì họ cũng rất băn khoăn có cần các bằng cấp Cao đẳng – Đại học để có thể tìm được chỗ đứng tại các doanh nghiệp hay không?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong ngành thì bằng cấp không phải là yếu tố tiên quyết, mà quan trọng là bạn có kiến thức, có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng làm việc tốt. Thay vì lo lắng, tốn thời gian lấy bằng cấp, bạn hãy học thật kĩ kiến thức, tìm cơ hội làm các dự án thật và liên tục học hỏi để gia tăng trình độ cho mình. Điều đó sẽ giúp dân nonIT ghi điểm với nhà tuyển dụng và tìm được những công việc phù hợp, tốt nhất.

Gợi ý cách học IOT cho dân nonIT

Nếu bạn là dân nonIT thì bạn nên tìm một khóa học thật chất lượng giúp bạn chinh phục lĩnh vực này. Khóa học IOT tại FUNiX hay chương trình “Embedded IoT Programming With LUMI ” không chỉ là sự kết hợp giữa kinh nghiệm đào tạo của FUNiX mà còn được kết hợp với môi trường doanh nghiệp thực tế đến từ các công ty công nghệ đang khát nhân sự ngành IoT như LUMI, FPT Software, VNG. Sự hợp tác mang lại môi trường học thú vị, cơ hội trải nghiệm ngay trong quá trình học và đảm bảo tương lai nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa học. Nếu bạn là người trẻ đam mê IOT, đam mê công nghệ thông tin, mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ, muốn được nâng cao, mài giũa kiến thức trong ngành này thì hãy nhanh chóng tham gia các khóa học Upskill tại FUNiX trong đó có khóa học IOT . Tin rằng, khóa học sẽ giúp các bạn chinh phục lĩnh vực này một cách thuận lợi hơn.

Gợi ý cách học dành cho bạn:

  • Lập thời gian biểu để có tiến độ học phù hợp
  • Học lại những kiến thức quan trọng hoặc chưa nắm rõ
  • Hỏi mentor, hỏi bạn bè những kiến thức liên quan hoặc vấn đề khó hiểu
  • Thực hành nhiều

 Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!