Tư vấn: Dân ngoại đạo nên học thêm kỹ năng IT ở đâu

Dân ngoại đạo nên học thêm kỹ năng IT ở đâu

Chia sẻ kiến thức 28/09/2023

Hãy cùng tìm hiểu xem dân ngoại đạo nên học thêm kỹ năng IT ở đâu qua bài viết sau đây, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện, mong muốn của bạn.

Với một số người là dân ngoại đạo, việc học thêm kỹ năng IT gần như là bắt buộc nếu không muốn sụt giảm về năng suất lao động, cũng như mở rộng cánh cửa nghề nghiệp. Câu hỏi đặt ra là nên học thêm kỹ năng IT ở đâu?

Lý do phải học thêm kỹ năng IT

học thêm kỹ năng IT
Với một số người là dân ngoại đạo, việc học thêm kỹ năng IT gần như là bắt buộc nếu không muốn sụt giảm về năng suất lao động, cũng như mở rộng cánh cửa nghề nghiệp. Ảnh: Pexcels

Những lý do bạn phải học thêm kỹ năng IT để phục vụ công việc:

Có một định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp, tương lai

Kỹ năng IT giúp bạn có thêm kiến thức, phương tiện để định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai. Mặc dù học hay làm trong một ngành nghề nào khác không phải chuyên sâu về công nghệ thông tin, nhưng việc sở hữu kiến thức, kĩ năng IT sẽ khiến bạn thêm góc nhìn hoặc kết hợp với chuyên ngành có sẵn để tìm những hướng đi cụ thể, triển vọng cho mình.

Chẳng hạn nếu bạn làm trong lĩnh vực marketing, với kiến thức về Data Analysis bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia về phân tích dữ liệu và dự đoán Marketing – một vị trí rất quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp. Hay nếu bạn làm trong lĩnh vực Y tế/ dược, và mạnh về kiến thức phân tích dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể gắn bó với mảng dược trong vai trò của chuyên gia phân tíc số liệu. Trong xu hướng số hóa, những nghề nghiệp này sẽ có chỗ đứng hơn hẳn và kéo theo lộ trình thăng tiến cùng dải lương cao cho bạn.

Thực tế cho thấy, hiện tại và trong thời gian tới, IT có thể là lợi giải hoàn hảo khi bạn kết hợp với kiến thức chuyên ngành có sẵn, biến tất cả thành lợi thế cạnh tranh cũng như là điểm nổi bật trong năng lực cá nhân cũng như CV của mình, giúp bạn có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai.

Chủ động tối đa trong công việc

Thay vì bị phụ thuộc vào bộ phận IT, với những kiến thức, kĩ năng IT nhân định, bạn có thể chủ động tối đa trong công việc, tiết kiệm thời gian và gia tăng năng suốt lao động. Bạn cũng sẽ trở thành một chuyên gia nhanh chóng, dễ dàng hơn nhờ cập nhập các kiến thức IT phục vụ cho ngành nghề của mình.

Dân ngoại đạo nên học thêm kỹ năng IT ở đâu

Bạn có thể học thêm kỹ năng IT qua mạng Internet, các đơn vị đào tạo về IT uy tín. Nên chọn các khóa học có tính chất thực chiến cao, chương trình rõ ràng, bài bản để đảm bảo chất lượng kiến thức.

Nếu chưa biết học tập ở đâu phù hợp, bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa IT trực tuyến tại FUNiX để được đào tạo bài bản với lộ trình cụ thể, rõ ràng; được các mentor FUNiX hướng dẫn tận tình, được hỗ trợ đi làm, đi thực tập… để tích lũy kiến thức từ thực tế, hay đảm bảo đầu ra với người đang muốn chuyển nghề.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…

Kỹ năng IT trở thành kỹ năng không thể thiếu trong thời đại số cho dù bạn có học tập và làm việc trong bất kì ngành nghề nào chăng nữa và FUNiX là lựa chọn hàng đầu để bạn học thêm kỹ năng IT.

Vân Anh