Học FUNiX khó nếu bạn mắc phải hai điều sai lầm sau đây

Học FUNiX khó nếu bạn mắc phải hai điều sai lầm sau đây

Chia sẻ kiến thức 04/08/2023

Học FUNiX khó khăn nếu bạn không hiểu được cách học, không biết cách học cũng như không biết cách tìm hỗ trợ để vượt qua những khó khăn của mình.

Bài viết sau đây sẽ giúp mách bạn những sai lầm khiến cho bạn học FUNiX khó khăn. Tránh được các điều này, bạn sẽ dễ dàng hơn khi chinh phục bộ môn IT tại trường Mây.

Học FUNiX khó khi không biết cách học

Là mô hình đào tạo IT trực tuyến tiên phong ở Việt Nam, FUNiX giúp bất kì ai cũng có thể theo học công nghệ thông tin một cách thuận lợi và dễ dàng nhất. Tuy nhiên FUNiX khuyến khích tự học, do đó bạn có thể cảm thấy học FUNiX khó nếu không nắm được tinh thần này, cũng như không biết cách học.

Học FUNiX khó
Học FUNiX khó khăn nếu bạn không hiểu được cách học, không biết cách học cũng như không biết cách tìm hỗ trợ để vượt qua những khó khăn của mình. Ảnh minh họa: Học viên đang học FUNiX (NVCC)

Cách học FUNiX khác biệt với nhiều hình thức học online khác khi bạn chủ yếu sẽ là tự học các nguồn học liệu uy tín đã được chọn lọc, gặp vướng mức thì hỏi mentor, hannah và trao đổi cùng những học viên hoặc chuyên gia khác ở FUNiX. Đề cao môi trường học tập và các nguồn lực hỗ trợ người học, FUNiX cung cấp cho bạn đầy đủ các phương tiện, việc của bạn là sử dụng cách phương tiện đó cho việc học của mình. Người từ chối sử dụng các phương tiện học tập cũng sẽ tự đưa mình vào thế khó.

Học FUNiX khó nếu bạn mắc phải những sai lầm sau đây

Một số sai lầm thường gặp khiến bạn học FUNiX khó:

Không nắm được lộ trình và học đúng lộ trình

Khi bước vào các môn học IT ở FUNiX chính là bạn đã bắt đầu một hành trình học và tự học đầy thách thức nhưng cũng hứa hẹn nhiều quả ngọt. Các môn học đều có ý nghĩa nhất định nằm trong lộ trình giúp bạn nắm bắt các kiến thức IT cần thiết bộ trợ cho công việc, học tập hay tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi học xong.

Nếu bạn không nắm được lộ trình, ý nghĩa từng môn học, bạn sẽ thấy việc học thật sự khó khăn, hoặc nếu bạn học không đúng lộ trình mà không có một lý do hoặc logic cụ thể thì chắc chắn bạn cũng sẽ càng bối rối và bỡ ngỡ suốt quá trình học.

Việc không thực sự hiểu môn học – từ ý nghĩa, mục tiêu môn hoặc đến các nội dung cần nắm được… là nguyên nhân phổ biến khi học viên lo lắng.

Để khắc phục, bạn cần biết: FUNiX có lộ trình bài bản cho mỗi module học tập của học viên, với từng môn cũng được sắp xếp các phần – bài học rất khoa học. Ở mỗi môn học đều có phần giới thiệu mở đầu, trong đó nêu bật các chuẩn đầu ra hay chính là kết quả, kiến thức mà học viên cần nắm được. Qua đó, học viên hiểu mình cần học gì, vì sao,… và bạn sẽ tự định lượng khoảng thời gian cần thiết cho môn học.

Chưa biết sử dụng nguồn lực hỗ trợ

Học FUNiX là online hoàn toàn nên người học dễ cảm thấy cô đơn, gặp những kiến thức khó có thể khiến các bạn không biết cách giải quyết. Nhiều khi, chỉ với một vướng mắc nho nhỏ nhưng vì học online, không tương tác trực tiếp với người dạy cũng có thể khiến bạn mất nhiều giờ thậm chí nhiều ngày để giải quyết. Nhiều lần như vậy mà không sử dụng nguồn lực hỗ trợ, bạn có thể thấy chán và muốn bỏ cuộc.

Cách khắc phục là bạn hãy sử dụng các khuyến khích học tập của FUNiX như là hỏi mentor để có thể chủ động nghiên cứu và thực hành giúp học tập hiệu quả; Liên hệ hannah bất kì lúc nào gặp khó khăn và cởi mở hết sức để các vấn đề của bạn đều được trao đổi thẳng thắn, từ đó tìm cách tháo gỡ.

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại