Học ngôn ngữ lập trình Python và những điều cần lưu ý khi học

Học ngôn ngữ lập trình Python có khó không? Những điều cần lưu ý khi học là gì?

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Đất nước đang trong quá trình hội nhập và phát triển, lập trình là ngành nghề giới trẻ đổ xô vào để tìm tòi học hỏi. Và ngôn ngữ là một trong các yếu tố mà các bạn học quan tâm tới. Python là ngôn ngữ phổ biến trong giới lập trình, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn xung quanh việc học ngôn ngữ lập trình Python.

Đất nước đang trong quá trình hội nhập và phát triển, lập trình là ngành nghề giới trẻ đổ xô vào để tìm tòi học hỏi. Và ngôn ngữ là một trong các yếu tố mà các bạn học quan tâm tới. Python là ngôn ngữ phổ biến trong giới lập trình, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn xung quanh việc học ngôn ngữ lập trình Python.

1. Ngôn ngữ lập trình Python là gì?

Bên cạnh việc hiểu về khái niệm, người học cũng cần nắm thông tin về ngôn ngữ lập trình bởi hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình như: Java, Ruby, PHP,…và vì sao Python lại được giới lập trình yêu thích đến vậy, hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Python là một loại ngôn ngữ lập trình thông dịch, hiện thuộc top ba các loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, chỉ sau Java và JavaScript. Chính vì tính phổ biến rộng rãi như vậy, nhu cầu tuyển dụng những lập trình viên biết dùng ngôn ngữ Python ngày một nhiều thêm và  mức lương cũng tỷ lệ thuận với nhu cầu tuyển dụng.

>>> Xem thêm bài viết:  Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2. Python khó hay không? 

Có một sự thật là chẳng cái gì bắt đầu học là dễ cả, mọi thứ đều cần thời gian và cả sự kiên nhẫn, huống chi là việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới từ con số không. Nhưng học ngôn ngữ lập trình Python là một ngoại lệ.

Học ngôn ngữ lập trình Python
Học lập trình Python từ con số 0

Python được ra đời hướng tới cả đối tượng là người mới bắt đầu học lập trình, nó cũng được xây dựng cho các bạn chưa hề có nền tảng hay kinh nghiệm học và làm lập trình. Và đây chính là một điểm cộng cho Python, một phần lý giải cho nguyên nhân vì sao Python lại phổ biến đến vậy.

Môn học này được xây dựng trên nền tảng hết sức cơ bản bao gồm những kiến thức trọng tâm của lập trình nói chung cũng như Python nói riêng. Nội dung học Python bao gồm: hàm, biến, vòng lặp, cấu trúc, giải thuật cơ bản và dữ liệu. Bên cạnh đó, bạn có thể tiếp xúc với những tập tin trong Python và giới thiệu về lập trình hướng đối tượng. 

Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không lo về việc học ngôn ngữ lập trình Python khó hay không nhé.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

3. Những điều cần lưu ý khi học Python

Tuy rằng Python là một ngôn ngữ lập trình dễ học nhưng vẫn luôn có vài điều bạn học cần lưu ý để tránh việc học đi theo một lối lệch lạc, tránh việc mất thời gian, công sức học tập. 

3.1 “Đúng thầy, đúng thuốc”

Giống như trong y học, đúng thầy đúng thuốc, vậy nên bạn hãy tìm hiểu một trung tâm, trường học, một người hướng dẫn hay bất kỳ khóa học nào thật kỹ, tránh phải lãng phí tiền bạc, thời gian.

Ngoài ra, nếu như bạn không có đủ kinh phí để được đào tạo, học tập, thì Youtube, Google là một công cụ lý tưởng để bạn có thể tự mày mò, học hỏi, sau đây là một số kênh Youtube uy tín dạy ngôn ngữ Python: Dũng Lại Lập Trình, Linh Ei, CodeXplore,…

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Cần tìm đúng người hướng dẫn lộ trình học
Cần tìm đúng người hướng dẫn lộ trình học  

3.2 “Cấu trúc dữ liệu” trong lòng bàn tay

Học ngôn ngữ lập trình Python bao gồm ba phần: Giới thiệu về lập trình và Python, Python cơ bản, cấu trúc dữ liệu,

. Trong đó, phần ba: cấu trúc dữ liệu là phần có lý thuyết dài nhất và quan trọng nhất thế nên bạn phải nắm chắc phần ba nếu như muốn thông thạo Python.

Phần ba bao gồm chuỗi (strings), tập tin (files), danh sách (list), set và từ điển (dictionary), và tuple. Chính vì số lượng bài học chiếm tới năm bài, trong khi đó tổng số bài học trong bốn chương là mười một bài.

Sau mỗi phần các bạn học sẽ được làm các bài project để đánh giá năng lực, để xong phần bốn kết thúc chương trình học ngôn ngữ lập trình Python thì bạn sẽ phải rất chăm chỉ để vượt qua bài test phần ba.

>>> Đọc ngay: Tự học lập trình Python căn bản tại FUNiX vô cùng đơn giản

4. Học Python ở đâu? – Học ngôn ngữ lập trình Python

Nếu như bạn không theo học lập trình hay ngôn ngữ Python tại các trường đại học, hoặc đang chưa tìm kiếm được trung tâm, khóa học uy tín thì FUNiX là một sự lựa chọn không tồi. FUNiX chính là cơ hội lớn cho bất kỳ ai muốn học công nghệ thông tin một cách bài bản và cực kỳ hiệu quả.

FUNiX là một chương trình học công nghệ thông tin online thuộc quyền sở hữu của tập đoàn FPT, 100% làm việc trên internet, FUNiX cung cấp các khóa học từ căn bản đến chuyên sâu về lập trình, công nghệ thông tin.

Học ngôn ngữ lập trình Python
Học ngôn ngữ lập trình Python

Khi bạn đăng ký các khóa học tại FUNiX, bạn sẽ có thể nhận được các chứng chỉ, bằng tốt nghiệp,…được công nhận bởi các tập đoàn công nghệ danh tiếng. 

Bạn hãy yên tâm khi đăng ký các khóa học của FUNiX, bởi tại đây luôn có những mentor hùng hậu và đội ngũ hỗ trợ cực kỳ tâm huyết. Bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng IT rộng lớn và tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan trực tiếp tới ngành công nghệ thông tin.

>>> Xem thêm: Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

Qua những nội dung mà chúng tôi đã chia sẻ trên bài viết, chắc hẳn bạn đã đúc kết được vài điều khi có quyết định tiến tới việc học ngôn ngữ lập trình Python phải không? Hãy xem xét các yếu tố chủ quan cũng như khách quan để lựa chọn phương pháp học lập trình thật phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm chuỗi bài viết liên quan:

Lập trình game bằng Python đơn giản cho người mới bắt đầu

Lập trình game bằng Python là gì? 5 lợi thế Python trong lập trình game

Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu

8 ý tưởng dự án Python phù hợp cho người mới bắt đầu

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!