Tự học lập trình Python căn bản tại FUNiX vô cùng đơn giản

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Lập trình Python tại FUNiX là chương trình học về ngôn ngữ lập trình, hiện đang thuộc một trong năm ngôn ngữ được biết đến phổ biến nhất. Chính vì độ quan trọng của nó nên có rất nhiều người muốn tự học lập trình Python căn bản. Tuy nhiên để tự học thì vô cùng khó, nhưng đừng lo vì đã có đã có bộ chương trình học trọn vẹn kiến thức từ FUNiX.

1. Vài nét cơ bản về học lập trình Python cùng FUNiX

Về cơ bản thì học lập trình Python sẽ có những nội dung bao gồm có Python đơn giản. cú pháp, hàm, biến và vòng lặp. Ngoài ra còn có cấu trúc dữ liệu căn bản và những giải thuật cơ bản. Không chỉ có vậy, khi làm quen và học Python mọi người sẽ được làm việc với những tập tin Python và nhiều điều thú vị khác nữa.

1.1 Tự học lập trình Python căn bản tại FUNiX sẽ gặt hái được gì?

Tự học lập trình Python căn bản có thực sự khó không? Và sau khi học xong chương trình lập trình Python tại  FUNiX người học sẽ gặt hái được những kiến thức hay nào? Hãy cùng khám phá xem nhé!

Tự học lập trình Python cơ bản
Tự học lập trình Python căn bản 

Tại đây, chương trình học sẽ gồm có bốn phần và kèm theo đó là 11 bài học. Trong mỗi bài học không chỉ có lý thuyết suông, mà người học còn được xem các video cũng như các text theo từng bài khác nhau. Đảm bảo hội tụ đầy đủ kiến thức với cách tiếp cận mới mẻ sẽ xóa tan suy nghĩ học lập trình quá khó của mọi người.

Vì đây là chương trình Python dành cho người mới học, và  mọi người có thể kết nối với Mentors dễ dàng, trực tiếp trao đổi và giải đáp những câu hỏi của người học. Ngoài học ra thì mọi người còn được thực hành với các bài quiz, bài lab và cả project để nắm vững kiến thức trong quá trình tự học. 

Bắt đầu nào cũng nhiều gian nan và thử thách nhưng với sự nỗ lực của mọi người và chương trình học hỗ trợ tối đa quá trình tự học chắc chắn thành công sẽ không bao giờ  phụ lòng. Hoàn thành xong chương trình này, mọi người đã có thể trở thành một lập trình viên thực thụ với nền tảng kiến thức cực chắc chắn.

>>> Xem thêm: 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến ở FUNiX

1.2 Nên đặt mục tiêu gì khi tự học lập trình Python căn bản

Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc học, mọi người không thể bỏ qua bước đặt mục tiêu cho bản thân mình. Mỗi người sẽ có một mục tiêu riêng khác nhau nhưng chắc chắn rằng vẫn tồn tại những chí hướng chung sau đây:

Đặt mục tiêu học lập trình Python
Đặt mục tiêu học lập trình Python
  • Nắm chắc được khái niệm trong quá trình học lập trình Python cơ bản. Biết và nằm lòng cách chạy hay thực thi một chương trình bao gồm những bước nào.
  • Khắc cốt ghi tâm những cấu trúc dữ liệu mà đó là nội dung cốt lõi của lập trình Python gồm List, variable, dictionary, string và tuple. 
  • Thực hiện các tác vụ cơ bản thành thạo như chỉnh sửa, đọc, ghi, trích xuất nội dung và lọc.
  • Đặc biệt là phải biết viết những hàm lập trình đơn giản, cơ bản bằng Python có sử dụng biểu thức, biến và cả các câu lệnh thực thi có điều kiện.
  • Ngoài ra, sau chương trình dành cho người tự học lập trình Python, người học phải nắm cơ bản Python về khái niệm lập trình hướng đối tượng.

>>> Xem thêm: FUNiX trở thành đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

2. Tự học tập lập trình Python căn bản như thế nào?

Đối với người có niềm đam mê môn lập trình, chắc hẳn sẽ biết Python là một trong những ngôn ngữ lập trình có tầm ảnh hưởng như thế nào. Nếu nắm bắt được lập trình Python chắc chắn sẽ thăng tiến rất cao trong công việc về sau. Vì vậy, có rất nhiều người muốn tìm hiểu về quy trình, cũng như là cách tự học lập trình Python và đây chính là đáp án.

2.1 Tìm hiểu Python có những phiên bản nào

Để quá trình tự học diễn ra thuận lợi hơn, người học cần biết được Python bao gồm những phiên bản nào?

Phiên bản của lập trình Python
Phiên bản của lập trình Python

Cụ thể là đến với Python phiên bản mới nhất là 3.8. Trước đó sẽ gồm có các Python khác như Python 3 hay là Python 2. Với mỗi phiên bản khác nhau sẽ không tương thích với nhau, tức là không thể viết code trong Python 3 và chạy với Python 2, ngược lại.

>>> Xem thêm: Lý do nữ giới nên chọn FUNiX để học chuyển nghề IT

2.2 Một vài cách vượt qua khó khăn khi tự học lập trình Python

Như đã nói, quá trình bắt đầu tự học bất cứ thứ gì cũng đều rất khó khăn. Lập trình Python cũng vậy, và dưới đây sẽ là một vài chia sẻ giúp người học dễ dàng vượt qua khó khăn khi tự học lập trình Python.

Đầu tiên là nhờ đến sự hỗ trợ của FUNiX, chương trình chuẩn ở đây sẽ giúp người học dễ tiếp cận và tiếp thu kiến thức hơn. Còn có cả những menter để hỗ trợ trực tuyến và giải đáp thắc mắc. Thứ hai là tìm cơ hội thực hành thường xuyên để nâng cao kỹ năng lập trình. Tiếp theo là chăm chỉ hỏi đáp, đọc tài liệu/ sách tham khảo và học tiếng Anh để gia tăng kĩ năng học tập.

Tóm tại, trong quá trình tự học lập trình Python căn bản thì người học phải có cho mình một đam mê mãnh liệt, một tinh thần lạc quan, không tự gây áp lực cho mình trong quá trình học để đạt hiệu quả thật cao. Hy vọng với chia sẻ trên có thể giải đáp được những nút thắt khi học lập trình Python.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây:

 

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!