Khó khăn thường gặp của sinh viên học kỹ năng IT bổ trợ chuyên ngành

Chia sẻ kiến thức 04/10/2023

Cùng tìm hiểu khó khăn thường gặp của sinh viên học kỹ năng IT bổ trợ chuyên ngành và các lý do học IT tại FUNiX giúp bạn hóa giải hầu hết khó khăn này qua bài viết sau đây.

Khó khăn thường gặp của sinh viên học kỹ năng IT bổ trợ chuyên ngành

Một số khó khăn thường gặp:

Quỹ thời gian eo hẹp, khó sắp xếp việc học

sinh viên học kỹ năng IT bổ trợ chuyên ngành
Khó khăn thường gặp của sinh viên học kỹ năng IT bổ trợ chuyên ngành là thiếu thời gian do lịch học ở trường bận rộn; chưa có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và không chắc chắn việc học sẽ hỗ trợ mình thế nào sau khi tốt nghiệp dẫn đến thiếu động lực học. Ảnh: Pexcels

IT hiện nay là lựa chọn học tập hàng đầu của các bạn trẻ: Các bạn trẻ là sinh viên hoàn toàn có thể tiếp xúc IT từ sớm, trước đó thậm chí các bạn đã có thể bắt đầu học từ lứa tuổi tiểu học, trung học trở lên… Khi vào đại học, các bạn có nhiều thời gian hơn và lựa chọn học tập IT đúng mục tiêu hơn.

Tuy nhiên, với quỹ thời gian eo hẹp, sinh viên các trường khó sắp xếp việc học cho phù hợp vì còn bận bài tập, tiết học ở giảng đường chính, chưa kể lịch đi làm thêm, sinh hoạt câu lạc bộ… mà các sinh viên thường tham gia.

Nếu chỉ tham gia một chương trình học thông thường, hình thức học bó buộc, nhiều sinh viên có thể sẽ e ngại hoặc dù tham gia thì cũng không theo được.

Chưa có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp

Nhiều bạn chưa có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp sẽ chưa nhìn thấy lợi ích thực sự của kiến thức, kĩ năng IT sẽ giúp mình như thế nào trong việc học chuyên ngành hoặc theo đúng nghề sau khi học xong. Sâu xa hơn, chính là vì các bạn trẻ là sinh viên chưa được định hướng rõ ràng về nghề nghiệp của mình, nên để nói IT hữu ích ra sao thì các bạn sẽ còn khá băn khoăn, thiếu thông tin chuẩn xác.

Khó khăn khi duy trì động lực học do chưa nhìn thấy triển vọng việc làm

Nhiều bạn sinh viên muốn học thêm kỹ năng IT nhưng chưa thật sự có đủ động lực khi bạn chưa hiểu rõ các kỹ năng này có thể vận dụng ra sao trong ngành học chính, và đưa bạn tới những cơ hội, triển vọng nào về việc làm. Rõ ràng, việc học trên trường đã khá nhiều áp lực, để duy trì động lực theo học một khóa về IT – vốn không phải là dễ dàng cũng sẽ là thách thức cực kỳ lớn với các bạn sinh viên vốn có nhiều mối quan tâm.

Để có thể học tập hiệu quả, có đủ động lực chinh phục khóa học, các bạn cần có một tầm nhìn dài hạn, hiểu rõ cơ hội mà khóa học mang đến thiết thực ra sao, cũng như có người hỗ trợ thường xuyên giúp duy trì niềm yêu thích, cam kết học tập.

Học IT ở FUNiX giúp bạn hóa giải mọi khó khăn

Việc học IT ở FUNiX giúp bạn hóa giải hầu như mọi khó khăn như: Quỹ thời gian eo hẹp thì bạn có thể học trực tuyến hoàn toàn chủ động, tận dụng học mọi lúc, mọi nơi; Thiếu định hướng, mơ hồ về hướng đi thì bạn sẽ được các mentor ở FUNiX tư vấn 1-1 kĩ lưỡng trước – trong và xuyên suốt thời gian học tập; Ngoài ra về vấn đề việc làm, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn khi được tiếp xúc sớm với doanh nghiệp trong thời gian học tập tại FUNiX nên cũng sẽ tự tin hơn, có nhiều trải nghiệm hơn để chuẩn bị sau khi ra trường.

IT là mảng kiến thức chuyên môn cao, đòi hỏi kiến thức chuẩn chỉ. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký các khóa IT trực tuyến tại FUNiX để được đào tạo bài bản với lộ trình cụ thể, rõ ràng; được các mentor FUNiX hướng dẫn tận tình, được hỗ trợ đi làm, đi thực tập… để tích lũy kiến thức từ thực tế, hay đảm bảo đầu ra với người đang muốn chuyển nghề.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…