Khóa học lập trình game giúp con trở thành nhà sáng tạo

Khóa học lập trình game giúp con trở thành nhà sáng tạo

Chia sẻ kiến thức 04/12/2022

Cho trẻ học lập trình game là hướng con theo nghề lập trình viên trong tương lai. Đây là một suy nghĩ phổ thông nhưng hoàn toàn sai lầm. Vậy tại sao điều đó là sai sẽ được FUNiX giải đáp và giới thiệu một số khóa học lập trình game cho trẻ trong bài viết này.

Cho trẻ học lập trình game là hướng con theo nghề lập trình viên trong tương lai. Đây là một suy nghĩ phổ thông nhưng hoàn toàn sai lầm. Vậy tại sao điều đó là sai sẽ được FUNiX giải đáp và giới thiệu một số khóa học lập trình game cho trẻ trong bài viết này.

1. Lập trình game là gì? Khóa học lập trình game cho trẻ

Lập trình game là thiết kế, xây dựng, phát triển các ứng dụng, các trò chơi trên internet hoặc nền tảng điện thoại. Nhiệm vụ của lập trình viên là biến những khái niệm, thuật ngữ khô khan thành hiện thực dưới dạng đồ họa, hành vi hay cơ chế theo công nghệ AI.

khóa học lập trình game
Ngành công nghiệp đang phát triển

Hiện nay, đây là ngành công nghiệp đang có xu hướng phát triển trong tương lai, đang thu hút rất nhiều giới trẻ. Đây cũng là một trong số những lý do tại sao các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game để trang bị lợi thế cho tương lai.

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

Có nhiều người vẫn còn những suy nghĩ như lập trình khó và khô khan, sẽ rất khó tiếp cận với trẻ. Thực tế thì ở Việt Nam, trẻ học lập trình đang dần được quan tâm. Chính vì vậy mà số lượt tìm kiếm các khóa học lập trình game cho trẻ tăng cao.

2. Tại sao trẻ nên được tiếp cận, học lập trình?

Thế giới của trẻ em luôn đầy màu sắc, những điều tươi mới, hoạt động chính vẫn là vui chơi. Vì vậy, khi trẻ học lập trình game sẽ sáng tạo những câu chuyện và điều khiển nhân vật theo ý mình bằng các khối lệnh đầy màu sắc.

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

Một số lợi ích khác mà chúng tôi có thể liệt kê như:

  • Kích thích sự sáng tạo: Trẻ có thể tự do thỏa thích xây dựng và phát triển những ý tưởng của mình vào trò chơi, phần mềm. Nếu quá trình học trẻ cảm thấy hứng thú và đam mê, nó sẽ giúp trẻ kích thích tư duy sáng tạo, phát triển các kỹ năng.
  • Kích thích khả năng tư duy, sáng tạo
    Kích thích khả năng tư duy, sáng tạo
    Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong quá trình học và thực hành lập trình, trẻ sẽ gặp phải nhiều vấn đề phát sinh. Lúc này trẻ phải tìm ra phương án để giải quyết vấn đề để có thể đảm bảo lập trình diễn ra thuận lợi. Nhờ đó, trẻ rèn luyện được kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề. Đây là những thói quan cực kỳ tốt giúp định hình nhân cách lúc trưởng thành.
  • Rèn luyện một số kỹ năng mềm khác: Những kỹ năng mà trẻ có thể rèn luyện thêm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập kế hoạch,… Những kỹ năng này cực kỳ quan trọng, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của trẻ sau này.

3. Khóa học lập trình game cho trẻ

Không nhất thiết muốn học lập trình thì phải tham gia theo học các khóa học lập trình game, đặc biệt với các bé. Có nhiều phần mềm lập trình dành cho trẻ với màu sắc sặc sỡ và thao tác đơn giản. Các bé đều có thể tự học hoặc phụ huynh có thể tìm hiểu qua các trang mạng internet, youtube,… để dạy lại con.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

3.1 Lập trình Scratch

Đây là một trong số ứng dụng lập trình game được yêu thích nhất. Các bạn trẻ vô cùng thích thú với việc viết code bằng những mảnh ghép đầy màu sắc. Scratch nổi bật với giao diện đẹp mắt, gần gũi với trẻ em nên rất dễ dàng sử dụng, bởi vừa trực quan, vừa đơn giản phù hợp cho mọi lứa tuổi. 

Với mỗi dòng code được viết ra, bạn trẻ sẽ thấy được sự thay đổi của nhân vật trong game. Điều này rất kích thích sự hứng thú và tư duy của các bạn.

Một điều đặc biệt là phần mềm lập trình game Scratch được công khai và hoàn toàn miễn phí trên máy tính, người dùng có thể tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí và không bị dính bản quyền.

3.2 Minecraft

Minecraft là trò chơi được thiết kế theo phong cách sandbox – hộp cát. Các bạn trẻ sẽ viết các câu lệnh để nhân vật thực hiện nhiệm vụ dùng các hộp cát để xây dựng thế giới riêng. 

Đây là một ứng dụng linh hoạt và sống động
Đây là một ứng dụng linh hoạt và sống động

Minecraft có cả hai đặc điểm của một ứng dụng tốt là linh hoạt và sống động. Cho phép cộng tác với một bên sáng tạo thứ ba. Nhờ nhiều mục đích sử dụng nên Minecraft cho ra đời nhiều phiên bản. 

Ngoài ra, để phục vụ việc học của trẻ nhiều nền tảng được xây dựng như Scratch Code, Tynker,…Chính vì vậy đây là một khóa học lập trình game nằm trong top dành cho trẻ.

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

3.3 Daisy The Dinosaur – Khoá học lập trình game

Đây là một ứng dụng được các bạn nhỏ trên toàn thế giới rất yêu thích. Ngoài là một trò chơi về lập trình, Daisy The Dinosaur còn giúp trẻ em học code hiệu quả. Các bạn nhỏ sẽ dùng lệnh để điều khiển chú khủng long giải các câu đố.

Một điểm cộng lớn để ứng dụng được nhiều bạn yêu thích đó là nhân vật dễ thương, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Ứng dụng được yêu thích
Ứng dụng được yêu thích

Kết luận

FUNiX đã giải thích rõ và giới thiệu một số ứng dụng, khóa học lập trình game cho trẻ trong bài viết này. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho bạn và nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về lập trình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại đây.

<<< Xem thêm: 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!