Khóa học lập trình react native mang đến cho bạn những cơ hội gì

Những cơ hội khi bạn tham gia khóa học lập trình react native

Chia sẻ kiến thức 04/12/2022

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, Lập trình đang trở thành xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Song với đó, các khóa học lập trình React Native cũng được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Tại sao React Native lại phổ biến đến vậy? Và những cơ hội khi bạn học React native là gì? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu nhé.

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, Lập trình đang trở thành xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Song với đó, các khóa học lập trình React Native cũng được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Tại sao React Native lại phổ biến đến vậy? Và những cơ hội khi bạn học React native là gì? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về React Native

Lập trình React Native là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trong lĩnh vực lập trình, đặc biệt là lập trình ứng dụng. Và hiện nay, các nhà phát triển iOS, Android hay các công ty lớn trong ngành công nghệ lập trình cũng đều đang sử dụng React Native. Vậy sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem về react native xem tại sao lại phổ biến như vậy từ đó đưa ra quyết định về việc tham gia các khóa học lập trình react native nhé.

khóa học lập trình React Native
Lập trình React Native – Sự lựa chọn hàng đầu

1.1 Lập trình react native là gì?

React Native là một framework mã nguồn mở được phát triển bởi Facebook, với mục đích ban đầu là sử dụng vào mạng xã hội lớn nhất thế giới – facebook. Với React Native, các lập trình viên có thể sử dụng JavaScript để tạo ra các ứng dụng di động hỗ trợ cho cả nền tảng Android và iOS. Hiện nay, Instagram, Facebook, Skype,Ví điện tử MoMo,… là những ứng dụng nổi bật sử dụng React Native.

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

1.2 Nguyên tắc hoạt động của React Native

React Native hoạt động theo nguyên tắc tích hợp 2 thread là Main Thread và JS Thread. Trong đó Main Thread có nhiệm vụ cập nhật giao diện người dùng và xử lý các tương tác người dùng. Còn JS Thread với nhiệm vụ thực thi và xử lý code Javascript. 

Hai luồng Main Thread và JS Thread này hoạt động độc lập với nhau và sẽ tương tác với nhau qua một cầu nối. Với chiếc cầu nối này hai Thread sẽ chuyển đổi dữ liệu qua lại cho nhau.

>>> Xem ngay: 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến ở FUNiX

2. Vì sao nên tham gia khoá học lập trình react native?

React Native đang là nền tảng phát triển ứng dụng di động phổ biến nhất hiện nay. Với React Native người dùng sẽ dễ dàng tương tác nhiều ứng dụng với nhau nhanh nhất có thể. Khi sử dụng React Native bạn không cần phải có nhiều team và codebase để hỗ trợ các hệ điều hành, mà chỉ cần một nhóm và một codebase làm việc trên ứng dụng mà hỗ trợ cả iOS và android đã có thể đảm bảo được việc đó. Chắc chắn, khi tham gia khóa học lập trình react native bạn sẽ nắm bắt nhanh hơn về vấn đề này.

React Native hỗ trợ cả iOS và android 
React Native hỗ trợ cả iOS và android

Trong quá trình sử dụng React Native, người dùng còn có thể tái sử dụng những mã code khi phát triển các ứng dụng đa nền tảng. Và các lập trình viên thường có thể dùng lại từ 80 – 90% đoạn code trước đó thay vì phải ngồi viết và tạo các ứng dụng riêng biệt cho các nền tảng khác nhau. Đây là một ưu điểm vô cùng lớn của react native bởi tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

3. Những cơ hội khi học khóa học lập trình react native?

Chắc chắn bạn sẽ khá bất ngờ với những cơ hội bạn sẽ có được khi tham gia khóa học lập trình React Native.

3.1 Cơ hội chia sẻ, giao lưu với cộng đồng React Native rộng lớn

React Native được đánh giá là một trong những Framework được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Và được rất nhiều công ty lớn trong ngành công nghệ lựa chọn sử dụng. Vì vậy tạo nên một cộng đồng người học React Native rất lớn trên toàn thế giới, khi gặp các khó khăn cần giải quyết cho các tính năng, đoạn code với React Native sẽ dễ dàng nhận được hỗ trợ với hàng nghìn lập trình viên trên cộng đồng này.

>>> Xem ngay: Lý do nữ giới nên chọn FUNiX để học chuyển nghề IT

3.2 Được khai thác nhiều tài nguyên từ mã nguồn mở

React Native được chia sẻ mã nguồn một cách tự do, miễn phí và có rất nhiều tính năng hấp dẫn. Các lập trình viên có thể dễ dàng sử dụng các mã nguồn này để cải thiện các tính năng trong quá trình sử dụng. 

Với những lợi ích này, lập trình viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho các phần lập trình cơ bản, đơn giản. Mã nguồn mở, cộng đồng React Native rộng lớn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học React Native nhanh hơn và được hỗ trợ tốt hơn trong quá trình lập trình của mình.

React Native được chia sẻ mã nguồn mở
React Native được chia sẻ mã nguồn mở

3.3 Cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập cao – khóa học lập trình react native

Với nhiều ưu điểm nổi bật, nên React Native được khá nhiều người sử dụng và là lựa chọn hàng đầu của các ông lớn trong ngành công nghệ. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho bạn ở lĩnh vực này là vô cùng lớn. 

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng React Native với mức lương trung bình từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng. Và với những doanh nghiệp có quy mô lớn, nếu kỹ sư lập trình React Native có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì mức thu nhập còn có thể cao hơn.

Không mất quá nhiều thời gian để học và thành thạo React Native, cơ hội tuyển dụng xuyên quốc gia càng cho thấy React Native sẽ là xu hướng lập trình ứng dụng di động hoàn hảo nhất. Vậy nên nếu bạn đang muốn theo đuổi con đường lập trình thì React Native là một lựa chọn bạn nên ưu tiên xem xét.

Kết luận: 

Với những chia sẻ trên đây, FUNiX hi vọng có thể giúp bạn trong việc tìm hiểu về lập trình react native. Hãy xem xét thật kỹ, và tìm kiếm cho mình các khóa học lập trình React Native phù hợp để phát triển trên lĩnh vực này nhé!

>>> Xem thêm một số bài viết tại đây:

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!