Kinh nghiệm tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher đầu tiên

Chia sẻ kiến thức 14/08/2023

Với bài viết sau đây, FUNiX sẽ gợi ý giúp bạn một số kinh nghiệm tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher đầu tiên, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cũng như có cái nhìn cận cảnh về mức lương, môi trường làm việc của ngành.

Tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher đầu tiên

Các bạn sinh viên, người học lập trình mobile luôn khao khát tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher đầu tiên một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất. Một số vấn đề phổ biến liên quan tới chuyện tìm công việc này là:

Tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher đầu tiên ở đâu?

tìm việc lập trình viên mobile
Những công việc intern hoặc fresher cho vị trí lập trình viên mobile đầu tiên luôn là một thử thách với nhiều bạn trẻ. Tìm kiếm những kinh nghiệm tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher đầu tiên sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn. Ảnh: Pexcels

Nguồn tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher chủ yếu hiện nay vẫn là các trang tìm việc, các nền tảng tạo CV và chủ động tải CV của mình lên, bật chế độ tìm kiếm việc làm để thu hút các đơn vị tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm nguồn việc làm trong các hội nhóm mạng xã hội. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm việc, hãy thử lên các nền tảng này để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn đã xác định được công ty, doanh nghiệp mình muốn đầu quân, bạn có thể vào thẳng website, fanpage của công ty để hỏi về nhu cầu tuyển dụng tại công ty đó và ứng tuyển trực tiếp nếu họ đang sẵn sàng tuyển dụng.

Những tiêu chí chọn công ty để làm lập trình viên mobile intern, fresher

Một số tiêu chí phổ biến khi chọn công ty để đầu quân là mức lương, môi trường làm việc, vị trí địa lý có thuận lợi cho bạn hay không… Tuy nhiên với công việc đầu tiên của lập trình viên mobile là intern, hay fresher thì các bạn nên chọn lựa bất kì công ty nào ngay khi mình được tuyển dụng. Bởi lẽ ở những nấc thang đầu tiên trong sự nghiệp, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức còn non nớt thì sẽ khó có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn. Thay vì “kén cá chọn canh”, bạn có thể nhận việc càng sớm càng tốt, giúp bản thân có điều kiện rèn luyện, va chạm thực tế sớm.

Lộ trình, mức lương của lập trình viên mobile vị trí intern, fresher

Một trong những điều quan trọng mà bất kì ai khi tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher quan tâm chính là lộ trình, mức lương trong nghề.

Theo người có kinh nghiệm trong ngành, thì mức lương lập trình viên mobile fresher ở mức 8-10 triệu, junior từ 15-20 triệu và có thể cao hơn nếu có kinh nghiệm, kĩ năng kèm ngoại ngữ tốt. Với thực tập sinh thì nhiều công ty có thể không hoặc có trả lương, tùy thuộc vào năng lực, sự thể hiện của bạn. Mức lương thực tập sinh (intern) có thể lên tới 5 triệu đồng/ tháng.

Đáng nói, ngoài công việc làm cho các công ty, các bạn hoàn toàn có thể tự phát triển ứng dụng để đưa lên các chợ ứng dụng như CHPlay hay App Store và có thể có được nguồn thu nhập hấp dẫn nếu sản phẩm thu hút được sự chú ý của người dùng. Bên cạnh đó, lập trình viên mobile còn có nhiều nguồn thu khác như: Thu nhập từ việc làm freelancer, nhận việc online…

Lời khuyên cho bạn khi tìm việc lập trình viên mobile intern, fresher đầu tiên

Hãy tìm kiếm công việc đầu tiên thật sớm, tranh thủ vừa làm, vừa học, nâng cao kiến thức và kĩ năng của bản thân càng sớm càng tốt giúp cho bạn đón đầu nhiều cơ hội cho tương lai. Ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, bạn nên cân nhắc đừng quá chọn lọc các công việc hay mức lương mà tập trung vào giá trị kiến thức, khả năng học hỏi từ công việc đó. Sau khi đã “cứng cáp” trong ngành, bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn cho mình.