Phụ huynh hài lòng khi cho con học Computer Science tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 05/09/2023

Những chia sẻ ngắn của chị Chu Thị Huyền - phụ huynh bạn Nguyễn Minh Tuấn - học viên khóa học Computer Science tại FUNiX đã cho thấy phụ huynh hài lòng khi cho con học Computer Science tại FUNiX cũng như gửi gắm nhiều kỳ vọng vào mô hình học tập tại trường Mây.

Phụ huynh hài lòng khi cho con học Computer Sciene tại FUNiX bởi nhận thấy những tiến bộ rõ rệt của con sau khóa học.

Những chia sẻ ngắn của chị Chu Thị Huyền – phụ huynh bạn Nguyễn Minh Tuấn – học viên khóa học Computer Science tại FUNiX đã cho thấy phụ huynh hài lòng khi cho con học Computer Science tại FUNiX cũng như gửi gắm nhiều kỳ vọng vào mô hình học tập tại trường Mây.

Tham gia khóa Khoa học máy tính tại FUNiX từ đầu hè, Nguyễn Minh Tuấn (lớp 6, Hà Nội) thích thú khi biết thêm nhiều kiến thức mới, lại thỏa mãn sở thích chơi game.

cho con học Computer Science tại FUNiX
Bạn Nguyễn Minh Tuấn – học viên khóa học Computer Science tại FUNiX

Hiện, Tuấn hoàn thành hai học phần đầu của khóa học là Khoa học máy tính với Python và Lập trình game với Python. Tuấn được trang bị những kiến thức cơ bản về lập trình qua các buổi học lồng ghép với chơi trò chơi ngay trên chính game mà em xây dựng. Mỗi level game mà cậu học sinh lớp 6 vượt qua là mỗi level kiến thức về lập trình được nâng cao, tiếp thêm niềm vui và sự hào hứng trong học tập.

Nhận xét về cậu học trò Nguyễn Minh Tuấn, mentor Vũ – người đồng hành với Tuấn cho biết em học tốt. Trải qua các phần thực hành codecombat, Tuấn hiện có thể tự dùng python trên codecombat để viết vòng lặp, phân luồng trong chương trình, viết hàm và tạo sự kiện.

“Ngoài phần kiến thức lý thuyết và bài tập cần phải học và làm thì phần thực hành Tuấn rất sáng tạo, nhất là học phần Phát triển trò chơi. Cậu bé luôn nghĩ ra các cách làm khác nhau. Phần đấu trường cuối các môn học hiện Tuấn là một trong những người đạt điểm số cao nhất lớp”, mentor Vũ nói thêm.

Chị Chu Thị Huyền – phụ huynh của Tuấn trả lời phỏng vấn FUNiX:

Xin chị chia sẻ lý do đăng ký cho con theo học tại FUNiX? Kỳ vọng của gia đình khi cho con học tại đây là gì, thưa chị?

Chị Chu Thị Huyền: FUNiX có mô hình học online rất là dễ thu xếp thời gian cho con. Mong muốn của mình là qua khóa học Computer Science muốn con tiếp xúc với công nghệ thông tin từ sớm để con có cơ hội khám phá bản thân.

Ngoài ra nhờ học tại FUNiX nên cả nhà có thể dành trọn vẹn ngày cuối tuần đề đi chơi, con tiết kiệm được thời gian di chuyển, đi lại vì học trực tuyến. Cuối tuần là thời gian cả gia đình đi nhà sách, xem phim hay đi công viên với nhau.

Trong gia đình, cách anh chị giáo dục, định hướng con trong việc học cũng như trong cuộc sống ra sao ạ?

Chị Chu Thị Huyền: Quan điểm của mình là không ép con học mà sẽ khuyến khích và động viên con tìm được sở trường, môn học yêu thích. Làm sao mỗi ngày đến trường là một ngày vui và con không bị quá áp lực bệnh thành tích.

Chị có nhận xét gì về cách học FUNiX nói chung, về chương trình mà bạn đang học nói riêng?

Chị Chu Thị Huyền: Hình thức học online ở FUNiX rất tiết kiệm về chi phí cũng như kích thích khả năng tìm tòi sáng tạo của con. Các thầy cô giáo từ mentor đến hannah đều rất nhiệt tình với con, sau mỗi buổi học đều có phản hồi, nhận xét về con, nếu gia đình có đóng góp ý kiến là luôn được thầy cô ghi nhận và hỗ trợ một cách tốt nhất. Hi vọng rằng sắp tới giáo dục của Việt Nam trong tương lai cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực như vậy!

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc, chúc bé sẽ có những kết quả học tập thật tốt!