Top 6 nữ lập trình viên xinh đẹp và tài giỏi trên thế giới

Chia sẻ kiến thức 23/11/2021

Tài năng trong lĩnh vực IT, các nữ lập trình viên còn gây ấn tượng về nhan sắc và ngoại hình của mình. Họ giống như những đóa hồng rực rỡ đầy sức hút.

Bài viết hôm nay, FUNiX xin giới thiệu Top 6 nữ lập trình viên giỏi có sự kết hợp giữa vẻ đẹp ngoại hình và trí tuệ. Họ đã và đang giữ những vị trí quan trọng trên thế giới.

1. Nữ lập trình viên Amanda Wixted

Amanda Wixted được biết đến là một nhà lập trình game, nhà phát triển di động giỏi trên toàn thế giới. Sức ảnh hưởng của cô đã vang danh toàn cầu. Cô là một trong những tác giả của game Farmville, một dòng game trên điện thoại thông minh rất được yêu thích.

Năm 2005 sau khi tốt nghiệp Đại học Arizona, cô đã bắt đầu sự nghiệp với vị trí lập trình viên cho SkillJam. Amanda Wixted đã đứng ra thành lập doanh nghiệp sản xuất game điện thoại – Turb geography  club. Hiện tại, cô cũng đang làm quản lý và cố vấn cho một số công ty nhỏ.

2. Nữ lập trình viên Sara Haider

Sara Haider được mệnh danh là nữ lập trình viên xinh đẹp và gợi cảm. Cô tốt nghiệp Kỹ sư phần mềm và Khoa học Nhận thức, hoàn thành chương trình học từ Đại học Waterloo. Sara Haider từng làm cho PA Consulting Group và Google. Cô có kỹ năng lập trình tài năng, hiện làm kỹ sư phần mềm tại Twitter. Cô chính là mẹ đẻ của ứng dụng “anh da đen” gây bão Vine, mới đây ứng dụng đã bị Twitter hạ bệ.

nữ lập trình viên
Nữ lập trình viên Sara Haider

3. Jade Raymond

Bạn có biết game hành động kịch tính Assassin’s Creed ra mắt lần đầu năm 2007 được sản xuất bởi Jade Raymond. Đây là nữ Giám đốc Điều hành của Ubisoft tại Toronto. Jade Raymond tốt nghiệp Marianopolis College và St. George’s Montreal.

Năm 1998, nhận bằng Cử nhân Khoa học chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học McGill. Sự nghiệp của cô bắt đầu với vị trí lập trình viên cho Sony. Hiện tại, Jade Raymond đang làm giám đốc điều hành cho Ubisoft Publisher.

4. Corrine Yu

Corrine Yu là nữ lập trình game đứng đầu tiên trong danh sách. Cô là lập trình viên chuyên nghiệp, “siêu coder” học ngành kỹ sư điện tại Đại học Cal Poly Pomona. Trò chơi game đầu tiên do cô sản xuất là King’s Quest được ứng dụng cho máy tính Apple II. Đây cũng là chiếc máy tính được hãng Apple sản xuất hàng loạt.

Corrine Yu

Corrine Yu là người sáng tạo  các game nổi tiếng như: Halo 4, Unreal Engine 3, Borderlands, zombies, Brothers in arms. Cô dành giải Quốc gia về nghiên cứu vật lý nguyên tử vào năm 2009.

5. Tracy Chou

Tracy Chou là một trong những nữ lập trình viên danh tiếng thế giới. Cô có bằng Cử nhân Kỹ thuật Điện, Thạc sĩ về Khoa học Máy tính của Đại học Stanford. Tracy Chou đã cộng tác làm việc với những doanh nghiệp, thương hiệu hàng đầu về công nghệ. Tiêu biểu như: Google, Facebook, Pinterest, Quora, Rocket Fuel Inc,… Năm 2015, Tracy đã làm cố vấn cho Dịch vụ Kỹ thuật số Hoa Kỳ. Hiện tại, Tracy Chou đang làm kỹ sư phần mềm cho Pinterest.

6. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Mỹ Hạnh là nữ lập trình viên có tài năng và xinh đẹp. Cô theo học ngành Computer Science (Khoa học máy tính) tại đại học Arizona State (Mỹ) năm 2004 – 2008. Cô từng giữ vị trí kỹ sư phát triển phần mềm của Microsoft Office SharePoint từ tháng 8/2008 – tháng 10/2013.

Mỹ Hạnh là nhà phân phối độc quyền mỹ phẩm NYX Cosmetics của Mỹ tại Việt Nam từ tháng 1/2011 – tháng 12/2013. Tháng 11/2013 – tháng 3/2015, cô đảm nhiệm vị trí kỹ sư phần mềm cấp cao của công ty chuyên cho thuê quần áo thời trang hàng hiệu nổi tiếng Rent The Runway tại New York. Tháng 7/2015 đến nay, cô sinh sống và làm việc tại thung lũng Silicon. Mỹ Hạnh là đồng sáng lập Stuff N Style, một ứng dụng điện thoại trên hệ điều hành iOS – Apple.

Phải nói rằng, đây là những nhân tài đã chứng minh khả năng của nữ giới và vượt qua rào cản định kiến “Công nghệ thông tin chỉ dành cho nam”. Họ đã phấn đấu, không ngừng nỗ lực thành công và có những cống hiến vượt trội trong lĩnh vực này.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Quỳnh Anh (tổng hợp)