Xu hướng học online lấy bằng đại học trong kỷ nguyên số

Chia sẻ kiến thức 30/11/2021

Vô số giá trị mà bằng đại học nhờ đào tạo online có thể mang đến cho một người, đủ để khiến nhiều người nghĩ đến lựa chọn này trong kế hoạch cuộc đời của mình.

Xu hướng học online lấy bằng đại học ngày càng phổ biến, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển, dịch bệnh Covid làm gián đoạn việc học trực tiếp tập trung.

1. Rộng cửa lấy bằng đại học nhờ hình thức online

Nếu như trước đây, để lấy được bằng đại học, một bạn trẻ nhất định phải lên các thành phố lớn (hầu hết các trường đại học lớn tọa lạc ở những thành phố lớn); phải tham dự những kỳ thi gay cấn và tốn không ít tiền bạc cùng lộ trình học tập căng thẳng mới lấy được bằng, thì ngày nay mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

Người đã đi làm, muốn đi học đại học để lấp đầy khoảng trống bằng cấp, hay cả với những người muốn học lấy văn bằng hai, thì việc học đại học cũng khá vất vả khi phải cân nhắc giữa thời gian học và làm; chi phí học tập đắt đỏ cùng nhiều thủ tục nhiêu khê.

đại học

Ngày nay, sự bùng nổ của giáo dục online khiến mọi chuyên dễ dàng hơn rất nhiều. Tấm bằng đại học vẫn mang nhiều giá trị, hỗ trợ người ta phát triển sự nghiệp, thăng tiến hay là muốn tiếp tục học cao hơn… Nhưng hành trình để sở hữu bằng đại học đã đỡ vất vả hơn nhờ xu hướng học trực tuyến.

Rất nhiều đơn vị đào tạo đã mở ra cả hai hình thức học online và offline, nhiều cách học mới xuất hiện, cải tiến để tháo gỡ khó khăn cho người học đại học. Chi phí học tập một chương trình đại học online cũng được giảm đi nhiều, đỡ gánh nặng tài chính của người học.

Với những ưu thế rõ rệt, học online lấy bằng đại học đã và đang trở thành một xu hướng nở rộ. Nó cho phép mọi người ở bất cứ đâu cũng có thể học để sở hữu tấm bằng đại học.

2. Bằng cấp giá trị, cách học hiệu quả

Trước kia, nhiều người lo ngại bằng đại học đào tạo theo hình thức online không có giá trị. Tuy nhiên, những thay đổi của Bộ Giáo dục đã xóa bỏ ranh giới này. Hiện nay, dù bạn học online, thì chỉ cần đảm bảo số bài học theo quy định, thời gian đào tạo và đáp ứng đúng khung chương trình của Bộ, bạn đã có thể nhận bằng đại học có giá trị không thua kém các chương trình đào tạo trực tiếp.

Bằng đại học được cấp bởi chương trình đào tạo online có giá trị tương đương bằng chính quy, giá trị suốt đời và phục vụ đắc lực vào con đường học vấn, thăng tiến như: Học lên thạc sỹ, tiến sỹ, thi công chức, xét nâng lương, du học…

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

3. Cần sự sáng suốt trong việc chọn trường, chọn đơn vị đào tạo

Cũng với sự nở rộ của hình thức đào tạo online, nên khi lựa chọn các chương trình đào tạo đại học phù hợp. Bạn nên tìm các tổ chức đào tạo uy tín, các trường có chương trình chất lượng, được minh chứng bởi người học. Học phí và các khoản chi trong khóa học cần được công khai, minh bạch từ đầu để tránh các hiểu lầm không đáng tiếc.

Về bằng cấp, thời gian cấp bằng, thời lượng môn học… bạn rất nên tham khảo và xác nhận rõ ràng trước khi đăng ký học. Cùng với đó, chất lượng đội ngũ giảng viên, người đồng hành trong suốt quá trình học tập cũng có ý nghĩa rất lớn, quyết định chất lượng đào tạo và cảm hứng học tập.

Đặc biệt, tùy thuộc hoàn cảnh cá nhân của mình, bạn có thể tìm kiếm các chương trình đào tạo đại học online tiên tiến, với những điểm khác biệt giúp cho hành trình lấy bằng của bạn dễ dàng hơn.