Kinh nghiệm lấy bằng đại học của Founder công ty công nghệ

Chân dung xTer 30/11/2021

Anh Nguyễn Thanh Lâm (33 tuổi) chọn học FUNiX để lấy bằng đại học ngành CNTT. Sau 2 năm, hiện anh đã hoàn thành chương trình học và có những chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình tại Trường Mây.

1. Chọn FUNiX học lấy bằng đại học vì cách học linh hoạt

Chào anh, xin anh giới thiệu qua về mình, công việc hiện tại và lý do anh lựa chọn học FUNiX để học lấy bằng ĐH CNTT của mình?

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Mình tên là Nguyễn Thanh Lâm, năm nay 33 tuổi, mình đã lập gia đình. Hiện nay mình đang startup một công về dịch giải pháp IT, từ tư vấn mô hình IT cho doanh nghiệp đến triển khai các giải pháp và vận hành hệ thống IT cho doanh nghiệp. Việc lưa chọn học FUNiX đến với mình rất tình cờ, do mình trước đó học Aptech nên khi mình muốn học tiếp lên MBA thì cần bằng đại học. FUNiX là trường học online nên rất phù hợp với thời gian của mình.

Mục tiêu học ban đầu của anh là gì và thực tế học ở FUNiX có như kỳ vọng của anh?

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Mục tiêu ban đầu là học sao thật nhanh để lấy bằng đại học để học tiếp. Nhưng thực tế khi học FUNiX cũng rất vấ vả và nỗ lực rất nhiều càng lên các CC cao thì càng thấy phải quyết tâm hơn. Học ở FUNiX cũng rất sát thực tế đi làm, giúp ích rất nhiều cho các bạn Sinh viên và kể cả những người đi làm như mình.

Hơn 2 năm theo học FUNiX, anh đã gặp phải khó khăn, thách thức nổi bật nào? Anh đã vượt qua ra sao?

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Sau khi học kết Chứng chỉ 4 chuyển đổi, mình ra mở công ty nên thời điểm đó về thời gian học vô cùng áp lực, nhiều lúc muốn xin tạm dừng để tập chung vào công việc, nhưng thấy các bạn xung quanh học nhanh quá nên lại có động lực để học tiếp.

Việc học đã khó nhưng còn yêu cầu có chứng chỉ quân sự cũng là một thách thức với mình, mình rất gần 2 tháng để đi tìm các bạn khác có nhu cầu học quân sự để tổ chức lớp học, rất may là mình tìm được một team 8 người học ở Hà Nội, team này của mình thực sự mạnh, toàn siêu nhân học nhanh ra trường (cười lớn).

Việc học online ở FUNiX theo anh có những thuận lợi gì với người vừa học vừa làm?

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Việc học online lấy bằng đại học là một ưu điểm để mình lựa chọn FUNiX để học tập, việc linh hoạt về thời gian và chủ động về tiến độ học giúp mình vừa đảm bảo công việc hiện tại và vẫn có thể tham gia học được.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Những “người đồng hành” ở FUNiX

Được biết anh là IT Manager tại thời điểm học, vậy quá trình học FUNiX thì kiến thức có được có giúp ích được gì cho công việc của anh hay không? Những thay đổi mà quá trình học tập tại FUNiX mang lại cho công việc, cuộc sống của anh?

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Có rất nhiều kiến thức mới và được FUNiX update trong giáo trình, nó giúp mình có thêm kiến thức mới. Điều này là điều mình đánh giá rất cao ở FUNiX, nhà trường rất hay trao đổi với học viên để nâng cấp và sửa đổi giáo trình liên tục nhằm đem lại hiệu quả cao nhất với học viên.

Xin anh chia sẻ kinh nghiệm học online lấy bằng đại học cho những người có chung mục tiêu/ kế hoạch giống như mình?

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Mặc dù có kinh nghiệm đi làm trên 10 năm và giữ ở những vai trò từ lập trình đến quản lý dự án trong phát triển phần mềm nhưng học FUNiX cũng phải nỗ lực rất nhiều và có sự nghiêm túc trong việc học. Nên xây dự kế hoạch học chi tiết từng bài học theo từng ngày để bám sát tiến độ của mình, nó giúp mình đánh giá được mình đang nhanh hay chậm theo kế hoạch mình đặt ra.

Mentor/ Hannah có hỗ trợ được nhiều cho anh trong việc học? Xin anh chia sẻ một vài kỉ niệm với mentor/ Hannah nếu có?

lấy bằng đại học
Bên cạnh cơ hội được học online lấy bằng đại học chủ động theo tiến độ cá nhân, không ảnh hưởng nhiều tới công việc, anh Lâm còn tâm đắc về FUNiX ở đội ngũ mentor và Hannah

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Mentor và Hannah rất gần gũi và hỗ trợ hết mình để các sv đạt được kết quả tốt nhất trong học tập đây là những điều mà bản thân đánh giá rất cao FUNiX. Chứng chỉ cuối là đồ án tốt nghiệp bạn Hannah của mình mang bầu và mình có hứa với bạn là hoành thành trước khi bạn sinh và mình đã làm được (cười) mặc dù bị Hannah chăm sóc tối này vì chậm deadline.

Điều anh muốn nhắn gửi tới đội ngũ FUNiX, bạn bè xTer tại thời điểm này là gì ạ?

Anh Nguyễn Thanh Lâm: Đầu tiên cho mình gửi lời cảm ơn tới các Mentor, Hannah và toàn bộ đội ngũ FUNiX  đã tạo ra một môi trường học tiên phong và tiên tiến để mình và các bạn sinh viên khác có cơ hội học tập và trao dồi kiến thức, chúc các Mentor, Hannah và toàn bộ đỗi ngũ FUNiX luôn giữ được nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người.

Với các bạn xTer học tập là quá trình dài không phải là một giai đoạn ngắn nên rất mong mọi sinh viên tham gia FUNiX luôn giữ được một nhiệt huyết học tập như ngày đầu bước vào trường Mây. Chúc các bạn thành công!

>>> Nếu bạn cũng muốn theo đuổi lĩnh vực lập trình, tìm hiểu ngay các khóa học CNTT của FUNiX tại đây: