Những 9x miệt mài vừa làm vừa học online lấy bằng Đại học CNTT

Những 9x miệt mài vừa làm vừa học online lấy bằng Đại học CNTT

Chân dung xTer 02/09/2020

Học online đã trở thành lựa chọn sáng giá cho các bạn trẻ nhất là lứa 9x khi vừa đi học, vừa đi làm. Với đặc thù công việc và cuộc sống khác nhau, những người trẻ này vẫn tìm được con đường chung để học lấy bằng đại học và mở rộng cơ hội cho tương lai mình tại FUNiX.

Là một Kỹ sư phần mềm làm việc tại TP.HCM đã nhiều năm, Đặng Hoài Nam (SN 1991) quyết định học FUNiX vào tháng 5/2020 với mục tiêu lấy bằng đại học. Ít nói, tập trung vào mục tiêu, chỉ sau hai tháng, Nam đã hoàn thành hai Chứng chỉ của FUNiX, liên tục giành học bổng Học nhanh ở mức tối đa.

Có kinh nghiệm làm việc, hiểu rõ giá trị của tri thức cũng như vai trò thực của bằng cấp, Nam lựa chọn học FUNiX vì hình thức đào tạo online tại đây phù hợp với cậu, giúp chàng trai tiết kiệm được thời gian để hoàn tất con đường học vấn dở dang, đồng thời nâng cao kiến thức trong ngành.

Công việc của một lập trình viên khá bận rộn nên Nam phải sắp xếp để có thời gian cho việc học một cách linh hoạt và hợp lý. Nhờ kinh nghiệm trong ngành, việc học các kiến thức ở FUNiX của Nam bước đầu không quá khó khăn. Cậu dành phần lớn thời gian rảnh cho việc học, chủ yếu là vào buổi tối, đôi lúc là vào cuối tuần.

“Kinh nghiệm là cố gắng xây dựng cho mình mục tiêu và kỷ luật” – Nam tiết lộ.

Cao Duy Hải – 9x vừa học vừa làm với mong muốn sớm nhận bằng ĐH ngành CNTT.

Thật vậy, kỷ luật giúp Nam duy trì tiến độ học, chinh phục từng mục tiêu nhỏ cho đến lớn. Có 3 bí quyết mà Nam cho rằng quan trọng để có thể học nhanh và hiệu quả chương trình ở FUNiX đó là: Kỹ năng tìm kiếm trên Google những thứ mình thật sự cần; Kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh tốt vì đa phần các tài liệu khi học bằng tiếng Anh và Biết cách đặt câu hỏi cho mentor. Kỹ năng tìm kiếm giúp Nam tự giải quyết hầu hết các vướng mắc khó khăn khi học tập từ “kho” Google. Tiếng Anh giúp việc học của Nam thuận lợi hơn khi tiếp cận được nguồn tài liệu gốc phong phú, khoa học. Và biết tận dụng mentor, biết đặt những câu hỏi xoáy sâu vào những vấn đề gặp phải giúp anh giải đáp được cái khó mà bình thường không biết hỏi ai.

“Mentor và Hannah FUNiX rất nhiệt tình giúp đỡ mình trong hầu hết mọi tình huống, đây cũng là điều mình ấn tượng nhất ở FUNiX. Đặc biệt, mô hình hỏi đáp với mentor của FUNiX rất thực tế vì các mentor là những chuyên gia đã có kinh nghiệm thực tiễn nên giúp học viên như mình có góc nhìn thực tế hơn, trải nghiệm tốt hơn khi học tập” – Đặng Hoài Nam nhận xét.

Làm việc tại một cửa hàng In ấn – Photo,  Cao Duy Hải (SN 1994 – Hà Nội) cũng vừa làm, vừa học CNTT ở FUNiX từ giữa tháng 4/2020. Chàng trai chia sẻ, cậu yêu thích CNTT từ lâu và nhận thấy lĩnh vực này rất phát triển và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Hải mong muốn học FUNiX sẽ giúp cậu tìm kiếm công việc ổn định với đãi ngộ tốt hơn trong tương lai.

Với Hải, mô hình đào tạo công nghệ thông tin online ở FUNiX là phù hợp hơn cả với mình, nhờ thời gian học tập linh hoạt. Đặc biệt FUNiX còn có mentor, Hannah hỗ trợ giúp học viên bớt cảm thấy lạc lõng và đơn độc. Việc học thuận lợi hơn khi có những chuyên gia của FUNiX đồng hành và giải đáp các thắc mắc khó khăn phát sinh cho học viên.

Sau đúng 4 tháng quyết tâm, Hải đã hoàn thành Chứng chỉ 1 – Công dân số, giành được học bổng học nhanh trị giá 5% của FUNiX. Kết quả này với Hải có thể nói là một khởi đầu thuận lợi, giúp bạn tiếp tục tự tin chinh phục mục tiêu lấy bằng Đại học ngành CNTT.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

“Mình thường dành những thời gian rảnh để học. Việc nhớ hết kiến thức cũng rất khó khi mình phải vừa học và vừa làm. Vậy nên mình thường ghi chép những phần quan trọng lại. Trung bình thì mình dành khoảng 3 tiếng buổi tối mỗi ngày để học” – Hải chia sẻ.

Để học nhanh thì trước tiên Hải xem qua hết các môn thuộc Chứng chỉ và hỏi các bạn/ anh chị đã học qua chứng chỉ đó nhằm tìm hiểu xem môn học nào khó và dễ. Từ đó, cậu sắp xếp, phân chia thời gian học cho hợp lý: Môn dễ học nhanh, học trước, dành trọn thời gian còn lại cho những môn khó.

Cao Duy Hải cho biết, cậu sẽ tiếp tục nỗ lực để lấy bằng đại học, nâng cao trình độ cũng như nắm bắt cơ hội trong lĩnh vực mà mình yêu thích.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Quỳnh Anh – Trịnh Hà

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!