Giới thiệu môn học Đồ án cuối khóa – Phân tích dữ liệu (Chứng chỉ Data Analysis)

Tin tức 04/08/2022

Đồ án cuối khóa – Phân tích dữ liệu là môn học thứ 5 và cũng là môn học cuối cùng của chứng chỉ Data Analysis. 

Sau hoàn thành xong toàn bộ các học phần lý thuyết trong khóa học Phân tích Dữ liệu, các học viên đã được trang bị đầy đủ những kiến thức để có thể bắt đầu một công việc tại các công ty lớn/nhỏ ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhằm giúp các bạn tổng hợp lại những kiến thức tích lũy trong suốt thời gian qua, cũng như điều kiện đủ để kết thúc khóa học, các bạn sẽ được thực hiện dự án cuối cùng “Final Project – Đồ Án Cuối Khóa”.

dữ liệu
Đồ án cuối khoá – Phân tích dữ liệu là môn học cuối cùng của Chứng chỉ Data Analysis. Do đó các học viên cần phải tập trung cao độ để hoàn thành, sớm đạt được mục tiêu học nhanh – có việc làm mơ ước. 

Hai lựa chọn cho Đồ án tốt nghiệp 

Dự án kéo dài 6 tuần với 2 lựa chọn::

Đồ án cuối khóa: Các bạn có thể tổng hợp và phát triển các kỹ năng của mình thông qua đồ án cuối khóa. Bạn sẽ lựa chọn một bài toán tổng quan, từ đó, các bạn sẽ vận dụng các kỹ năng được học để thiết kế và phát triển bài toán đó. Kết thúc thời gian làm đồ án, các bạn sẽ viết một bài báo cáo trình bày về cách thức xây dựng, hướng giải quyết và kết quả đạt được.

Đi thực tập tại doanh nghiệp: Đối với các bạn học viên có nguyện vọng thực tập tại các doanh nghiệp, FUNiX sẽ hỗ trợ kết nối các bạn với các doanh nghiệp để chuẩn bị CV và phỏng vấn vào thực tập. Nếu được doanh nghiệp nhận, học viên cần chủ động tìm hiểu và vận dụng các kiến thức đã học hoàn thành mục tiêu thực tập.

Nội dung 

Với lựa chọn 1 – Đồ án cuối khoá, đề bài sẽ là dạng mở để các học viên được thoả sức thực hiện ý tưởng của mình. Trong đó quy trình gồm: Tổng quan dự án; Hướng dẫn chi tiết dự án; Các tiêu chí đánh giá và cho điểm; Định hướng tiến độ dự án và Hướng dẫn nộp đồ án và bảo vệ. 

Với lựa chọn 2 – Thực tập tại doanh nghiệp, học viên cần thực hiện các nội dung sau: Giới thiệu chung về kỳ thực tập; Yêu cầu và hướng dẫn thực tập; Nộp báo cáo cuối kỳ thực tập và  nắm được các tiêu chí đánh giá. 

Mục tiêu môn học 

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Có khả năng phân tích và lựa chọn các chỉ số báo cáo phù hợp để đáp ứng được yêu cầu kinh doanh
  • Nắm được kiến thức về việc xây dựng Data Warehouse
  • Nắm được kiến thức về ETL và triển khai ETL với SSIS
  • Sử dụng Power BI để tạo báo cáo
  • Tạo được một bản báo cáo đẹp mắt và đáp ứng được yêu cầu kinh doanh
  • Tăng cường kỹ năng trình bày, thuyết trình

Nguồn học liệu 

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Việc sử dụng các nguồn đó do học viên chịu trách nghiệm và đảm bảo tuân thủ các chính sách của chủ sở hữu nguồn, trừ trường hợp họ có sự hợp tác chính thức với FUNiX. Nếu cần hỗ trợ, học viên có thể liên hệ phòng đào tạo FUNiX để được hướng dẫn.

Đồ án cuối khoá – Phân tích dữ liệu là môn học cuối cùng của Chứng chỉ, do đó các học viên cần phải tập trung cao độ để hoàn thành, sớm đạt được mục tiêu học nhanh – có việc làm mơ ước. 

Minh Tiến 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!