xDebate số 18 ra mắt 3 chủ đề tranh biện hấp dẫn

xDebate số 18 ra mắt 3 chủ đề tranh biện hấp dẫn

Tin tức 29/09/2021

Hãy cùng theo dõi xDebate số 18 - diễn ra vào 20h thứ 5 ngày 7/10 để xem, chủ đề tranh biện nào được lựa chọn cuối cùng, cũng như những thí sinh nào sẽ được "lên sóng" xDebate tuần này, bạn nhé!

3 chủ đề tranh biện tại xDebate tuần này đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên FUNiX. Một chủ đề sẽ được chọn để thi đấu chính thức vào tối 7/10.

1. Chủ đề tranh biện – một điểm hấp dẫn của xDebate

Đã từ lâu, xDebate trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều xTer FUNiX. Sự hài hước, sôi nổi của chương trình đã đem đến một sân chơi thú vị cho các bạn học viên. Góp phần tạo nên thành công đó của mỗi chương trình, phải kể đến sự lôi cuốn, thu hút của chủ đề tranh biện: Chủ đề tranh biện có hay không? Có “trúng” mối quan tâm của dư luận? Có tạo điều kiện để người chơi thi thố, thể hiện khả năng tranh luận và phản biện của mình? Mà lại phù hợp với đối tượng sinh viên…?

Theo thông lệ, trước mỗi chương trình xDebate, BTC sẽ đưa ra 3 chủ đề tranh biện để cộng đồng xTer bình chọn làm chủ đề tranh biện số tiếp theo. Trước thềm chương trình số 18 diễn ra vào tối 07/10, sinh viên FUNiX đã được Ban tổ chức đưa ra 3 chủ đề gợi ý để lựa chọn.

Cụ thể, 3 chủ đề được đưa ra để “trưng cầu ý kiến xTer” là: Nam nữ là 2 giới tính khác nhau nên vốn không thể bình đẳng; Chúng tôi ủng hộ quan niệm “Con nhà người ta” và Giảng viên và cán bộ nhân viên các trường đại học nên đối xử với sinh viên như khách hàng.

2. Chủ đề tranh biện được FUNiX-er quan tâm

Giải thích về từng chủ đề, Ban tổ chức đã đưa các xTer đến những vấn đề xã hội được quan tâm, trong đó có chủ đề bình đẳng giới với quan niệm “Nam nữ là 2 giới tính khác nhau nên vốn không thể bình đẳng”. Tiếp đó, là vấn đề mà người trẻ nào cũng từng phải đối mặt – bị so sánh với “Con nhà người ta”. Bên cạnh đó là chủ đề “nóng” không kém với kiến nghị sinh viên được coi như khách hàng.

3 lựa chọn chủ đề xDebate nhanh chóng thu hút được rất nhiều like và comment của các thành viên – cũng giống như sức nóng mà chương trình này mang lại trong cộng đồng FUNiX. xTer Vũ Ngọc Hoa nhận xét các chủ đề xDebate đưa ra đều hay, có sức hấp dẫn riêng. Trong khi đó, nhiều người đưa ra lựa chọn ủng hộ chủ đề tranh biện của mình. Sự thảo luận “xôm tụ” góp phần làm nên tinh thần vui vẻ, cởi mở nhưng không kém phần nghiêm túc cho sự kiện.

Hãy cùng theo dõi xDebate số 18 – diễn ra vào 20h thứ 5 ngày 7/10 để xem, chủ đề tranh biện nào được lựa chọn cuối cùng, cũng như những thí sinh nào sẽ được “lên sóng” xDebate tuần này, bạn nhé!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

xDebate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ra mắt vào tháng 1/2021, cho đến nay chương trình đã trải qua 14 số và thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng xTer. Nhằm khuyến khích học viên rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, trình bày, nhìn nhận vấn đề với góc nhìn đa chiều, FUNiX quy định mỗi xTer cần tham gia xDebate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ với tư cách người chơi hoặc khán giả. 

x-Debate được tổ chức online qua zoom vào 20h thứ 5 hàng tuần. 

Mỗi cuộc tranh biện gồm: Đội ủng hộ (Affirmative – A) gồm 3 người; Đội phản đối (Negative – N) gồm 3 người; Host; Giám khảo và Khán giả.

Cuộc tranh biện gồm 2 phần chính đan xen nhau: Phần nói của thành viên mỗi đội; Phần hỏi đáp giữa đại diện của mỗi đội. Chi tiết nội dung một buổi x-Debate: shorturl.at/jorzV

Giải thưởng dành cho đội thắng cuộc là 900,000 hiện kim

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!