Bỏ đại học truyền thống, chàng trai sinh năm 2000 học FUNiX với mục tiêu lấy bằng ĐH FPT sớm | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chân dung xTer 09/06/2020

Với mục tiêu học lấy bằng đại học ngành CNTT trong một năm, Phạm Quang Đạt (SN 2000) quyết định học trực tuyến tại FUNiX. Chàng trai sinh năm 2000 muốn tự chọn một lộ trình cho riêng mình trong ngành Kỹ Thuật Phần Mềm.

Sau khi hoàn thành xong một năm đầu tiên tại Đại học FPT, Phạm Quang Đạt đã tự ứng tuyển vào làm tại FPT Software ở vị trí Fullstack Software Engineer. Quyết tâm vừa học, vừa làm, Phạm Quang Đạt đã chuyển hướng sang học chương trình lấy Bằng đại học tại FUNiX. Mục tiêu của chàng trai sinh năm 2000 là muốn tận dụng mô hình học tập linh hoạt của FUNiX để có thể lấy bằng đại học “nhanh nhất có thể”.

Nhờ nền tảng kiến thức tốt, Đạt liên tục hoàn thành môn một cách ngoạn mục. Với tốc độ học nhanh ấn tượng, Đạt giành được hai học bổng Học nhanh liên tiếp tại Chứng chỉ 2 và Chứng chỉ 3 khi hoàn thành các chứng chỉ lần lượt 9 ngày (miễn 4 môn) và 11 ngày (miễn 3 môn). Nhiều người có thể khâm phục kết quả này, nhưng Đạt tự nhủ cần phải tăng tốc hơn nữa.

Phạm Quang Đạt (thứ hai từ trái sang) là người nghiêm túc, có định hướng rõ ràng trong học tập. Trước khi học FUNiX, Đạt đã có một năm học tại ĐH FPT.

Các chứng chỉ đầu mình chỉ học hai đến ba môn nên học khá nhanh. Mình bám sát mục tiêu và không quá tập trung vào chương trình học. Mình hiểu được nội dung tổng thể cần nắm được của môn học, sau đó tập trung thời gian xem hết từ đầu đến cuối trong thời gian ngắn. Điều này có thể không hay lắm với một số bạn vì khả năng sẽ không nắm chắc được bài giảng, không đào sâu kiến thức được. Nhưng đây là cách tiếp cận khá phù hợp mục tiêu của mình” – Đạt chia sẻ cách học.

Đạt cho biết, cậu thường dành 2 tiếng để học mỗi tối và thường đặt mục tiêu học cụ thể cho mỗi môn. Theo Đạt, chương trình của FUNiX không cung cấp đầy đủ, chi tiết mà đòi hỏi người học phải tự nghiên cứu, tìm hiểu thêm kiến thức. Điều này tiêu tốn thêm kha khá thời gian của Đạt, cũng như vì một số vấn đề phát sinh trong cuộc sống mà có thể, Đạt sẽ không lấy được bằng đại học trong một năm như dự kiến. Tuy vậy, việc lấy bằng sớm hơn so với sinh viên học 4 năm học như truyền thống là việc khả thi. Bên cạnh đó, FUNiX cũng mang đến cho Đạt những trải nghiệm học tập mới mẻ, đặc biệt là sự chủ động về thời gian – điều mà một sinh viên có tính độc lập cao như Đạt tâm đắc nhất. Nhờ cách học FUNiX, Đạt có thể vừa đi học, vừa đi làm, vạch ra những mục tiêu của riêng mình chứ không phải đi theo những lộ trình chung chung.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Phạm Quang Đạt tiết lộ, ngay từ hồi học lớp 12, cậu đã đăng ký một khóa học về Java Web tại một trung tâm IT – Design – Korean tại Tp.HCM. Thời sinh viên, Đạt không chỉ học trên lớp mà còn tự mày mò, học thêm các kiến thức công nghệ. Tìm hiểu các cơ hội cho mình, Đạt tự tin ứng tuyển vào FPT Software và được tuyển dụng luôn nhờ đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Đạt đang lên kế hoạch thành lập một cộng đồng Developers về giáo dục và định hướng tương lai (dành riêng cho sinh viên trường ĐH FPT cơ sở HCM). Xa hơn nữa, Đạt  tìm kiếm cơ hội học lên thạc sỹ tại nước ngoài.

Người đồng hành cùng Đạt từ khi trở thành xTer – Hannah Văn Thị Hằng chia sẻ Đạt là một sinh viên có tính chủ động rất cao trong việc học. Khi còn là sinh viên ĐH FPT, Đạt cũng học khá tốt, từng có tham gia học trao đổi văn hóa tại Ấn Độ.

“Quang Đạt có định hướng rõ ràng, học lấy bằng, học nhanh, thường tự lên kế hoạch học tập rất cụ thể và bám sát kế hoạch đã đề ra. Hannah không bao giờ phải nhắc nhở Đạt về việc học. Bên cạnh kiến thức công nghệ, nghiêm túc trong học tập thì Đạt là một chàng trai vui tính, hài hước và thân thiện” – Hannah Hằng nhận xét.

Không riêng Hannah Hằng, mà Hannix Vũ Thảo, một người bạn đồng hành của Đạt tại FUNiX cũng rất cảm mến cậu sinh viên cá tính này. Hannix Vũ Thảo cho biết, xTer đam mê công nghệ, làm chủ việc học và tự tin như Đạt tạo thêm cảm hứng cho cô trong công việc của mình.

>>> Nếu bạn cũng muốn theo đuổi lĩnh vực lập trình, tìm hiểu ngay các khóa học CNTT của FUNiX tại đây: