Founder Startup công nghệ chia sẻ bí quyết học online lấy bằng đại học

Chân dung xTer 30/11/2021

Là nhà sáng lập một công ty Startup ngành CNTT, anh Nguyễn Thanh Lâm (33 tuổi, Hà Nội) dù bận rộn đến mấy vẫn cố gắng dành thời gian học online lấy bằng đại học.

Mục tiêu học của anh là học online lấy bằng đại học IT, đồng thời nâng cao kiến thức, phát triển sự nghiệp, kinh doanh.

1. Vừa làm vừa học để hoàn thiện bằng cấp

Tốt nghiệp CNTT tại Aptech, anh Thanh Lâm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT và trên 6 năm làm IT manager các tập đoàn lớn. Năm 2020, anh khởi nghiệp trong mảng công nghệ, với một startup về  về dịch giải pháp IT, từ tư vấn mô hình IT cho doanh nghiệp đến triển khai các giải pháp và vận hành hệ thống IT cho doanh nghiệp.

Nung nấu ý định học tập, anh tìm hiểu và biết FUNiX có chương trình học liên thông từ Aptech lên đại học. Do đặc thù công việc không thể nghỉ làm để đi học trong giờ hành chính, FUNiX lại cho phép học online nên anh đã nhanh chóng quyết định học tại đây.

Nhập học năm 2019, sau hai năm, anh đã chính thức hoàn thành chương trình học, chuẩn bị chạm tay vào tấm bằng đại học mơ ước.

Nhớ lại hành trình học trực tuyến vất vả, anh Lâm chia sẻ: “Có thời điểm năm 2020 mới thành lập công ty, vì quá áp lực, mình đã định xin tạm dừng học để tập trung cho công việc. Nhưng nhìn quanh thấy các bạn đồng môn học nhanh, quyết tâm quá, mình lại có động lực để học tiếp”.

Anh đánh giá cao chương trình học ở FUNiX vì có rất nhiều kiến thức mới và được cập nhật trong giáo trình, hữu ích cho dân trong nghề. Trong một lĩnh vực có sự phát triển, biến đổi liên tục như công nghệ thông tin, thì sự làm mới kiến thức liên tục của FUNiX theo anh là thực sự đáng ghi nhận và mang lại lợi ích cho người học.

Ngoài ra, FUNiX cũng thường xuyên trao đổi với sinh viên để nâng cấp và sửa đổi giáo trình liên tục nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong học tập của từng học viên. Tuy nhiên, anh Lâm cho rằng, người học cũng cần phải nỗ lực nhiều mới có thể duy trì nhịp học đều đặn vì đặc thù học online lấy bằng đại học dễ gây chán nản, bỏ cuộc.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Bí quyết học online lấy bằng đại học

Bên cạnh cơ hội được học online lấy bằng đại học chủ động theo tiến độ cá nhân, không ảnh hưởng nhiều tới công việc, anh Lâm còn tâm đắc về FUNiX ở đội ngũ mentor và Hannah: Hannah, mentor luôn gần gũi và hỗ trợ hết mình, giúp học viên như anh đạt kết quả học tập tốt nhất.

Đã có kinh nghiệm và kiến thức học từ trước, anh Lâm coi việc kết nối mentor – các chuyên gia công nghệ đang làm việc tại các doanh nghiệp IT – là một cơ hội để tìm kiếm và phát triển mối quan hệ trong ngành. Anh cũng thường xuyên đặt lịch hẹn với mentor để cùng trao đổi, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau.

“Mentor là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giải thích, chỉ dẫn tận tình cho mình khi gặp khó về kiến thức chuyên môn. Còn Hannah thực sự như một bảo mẫu luôn sát sao với việc học của mình. Đôi khi, vì Hannah mà mình tự nhủ phải cố gắng học chăm hơn, đúng deadline hơn. Khi mình bước vào chứng chỉ cuối cùng tại FUNiX, cũng là lúc Hannah “ruột” của mình mang bầu và mình có hứa với Hannah là sẽ cố gắng hoàn thành khóa học trước khi bạn sinh. Và mình đã làm được” – anh Lâm cười, cho biết.

Kỉ niệm đáng nhớ khác của anh Lâm khi học lấy bằng đại học online ở FUNiX FUNiX là việc học lấy chứng chỉ Giáo dục Quốc Phòng.

“Mình mất gần 2 tháng để đi tìm các bạn khác có nhu cầu học quân sự để tổ chức lớp học, rất may là mình tìm được một nhóm gồm tám học viên ở Hà Nội để cùng học. Nhóm các bạn học viên này cũng là những “siêu nhân” học rất nhanh, nhanh ra trường, truyền động lực không nhỏ cho mình…” – anh Lâm tâm sự.

Đặc biệt, trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp, anh Thanh Lâm nhận được sự hướng dẫn khắt khe nhưng bài bản từ các thầy ở FUNiX, giúp anh có cái nhìn, liên hệ thực tế đến dự án startup mà mình đang làm.

Anh Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ bí quyết học online lấy bằng đại học của anh là: Xây dự kế hoạch chi tiết từng bài học theo từng ngày, tự đánh giá tốc độ học nhanh hay chậm theo kế hoạch; kiên trì học tập. Dù bận đến đâu, đêm đêm, anh luôn ngồi vào bàn học IT từ 10 – 12h đêm và biến đây trở thành thói quen của mình suốt thời gian qua.

“Thực sự học FUNiX không quá khó. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi học viên giữ tinh thần, nhiệt huyết và học có chiến lược” – anh Lâm đưa ra lời khuyên.

>>> Nếu bạn cũng muốn theo đuổi lĩnh vực lập trình, tìm hiểu ngay các khóa học CNTT của FUNiX tại đây: