5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Chia sẻ kiến thức 17/01/2022

Ngày 15/1 vừa qua, tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX cùng Trung tâm phát triển phần mềm (SCC - Đại học Đà nẵng) phối hợp cùng XIXO Ecosystem đã phối hợp tổ chức hội thảo “Blockchain và hành trang tuyển dụng”.

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học viên sẽ trải qua 5 môn học, mỗi môn học sẽ tương đương với 3 tín chỉ.

Môn I: Công nghệ Blockchain cơ bản

Trong môn học đầu tiên, các xTer sẽ tiếp cận với các lý thuyết về chuỗi khối, làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình để tạo ra các chuỗi khối và hiểu toàn cảnh về bức tranh blockchain đến thời điểm hiện tại. Khi đã nắm được những điểm cốt lõi về Blockchain và những kiến thức cơ bản, các học viên sẽ chuyển sang môn học thứ hai – Hợp đồng thông minh.

Môn II: Hợp đồng thông minh

Đây là môn học giúp chúng ta giải quyết câu hỏi: Làm thế nào để tạo được một giao dịch có tính xác thực? Ứng dụng blockchain như thế nào để tạo ra hợp đồng thông minh? Từ đó các bạn sẽ bắt đầu hình thành và xây dựng được một smart contact.

Môn III: Phát triển ứng dụng phi tập trung

Trong môn học thứ ba, các học viên sẽ được học cách làm thế nào để có thể chuyển được từ các database tập trung, các dữ liệu chung một site thành các ứng dụng phi tập trung, phân tán dữ liệu thành các site của khách hàng và đưa các ứng dụng này vào thực tế, mà vẫn xác minh được các giao dịch và lưu trữ dữ liệu.

Ở môn III, mức độ tìm hiểu về blockchain đã đạt trình độ cao hơn khi bắt đầu nghĩ đến việc làm thế nào để viết được các ứng dụng liên quan đến công nghệ này.

Blockchain
Anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries chia sẻ về chương trình Blockchain Developer tại FUNiX

Môn IV: Các nền tảng Blockchain thông dụng 

Sau khi đã hiểu về Blockchain và biết cách viết ra các ứng dụng blockchain, chương trình sẽ đến với môn thứ tư là “Các nền tảng blockchain thông dụng”. 

Từ việc tạo ra các ứng dụng, người học cần phải nghĩ tới việc làm thế nào để phát triển các ứng dụng đó thành nền tảng blockchain lớn và có một hệ sinh thái để sử dụng được nhiều ứng dụng, kết hợp các ứng dụng thành trò chơi hay sàn giao dịch. 

Môn V: Dự án blockchain cuối khoá

Trải qua 4 môn học, các học viên sẽ được bắt đầu một dự án blockchain trong môn thứ 5. Các bạn sẽ thực thi từ đầu đến cuối, và quá trình này cũng giống như dựng một đồ án trong trường Đại học. Các xTer sẽ có các mentor đồng hành, dẫn dắt, định hướng để hoàn thành được dự án 

Ngay sau đó, học viên sẽ bắt đầu công việc lập trình phát triển các ứng dụng blockchain thông qua mạng lưới các doanh nghiệp – những đơn vị hợp tác với FUNiX và có vai trò đóng góp lớn trong việc hình thành chương trình đào tạo blockchain chuyên sâu.

Trong đó sẽ có 1 số project (dự án) mà người học sẽ được làm, được trải nghiệm: 

  • Dự án về Giao dịch trên Private Ethereum Blockchain: Dự án này giúp học viên nắm cách tạo nodes trong mạng Ethereum riêng, quản lý các tài khoản, mining, tạo transact, transfer Ethers giữa các tài khoản và check balances tài khoản 
  • Dự án mô phỏng phiên đấu giá sản phẩm bằng Smart Contact: Giúp học viên thực hành cách tạo, triển khai và vận hành smart contract. Smart contract hiện nay không chỉ ứng dụng trong các giao dịch tài chính mà còn ứng dụng vào y tế, giáo dục, nông nghiệp. 
  • Dự án về xây dựng Dapps: Giúp học viên thực hành toàn bộ vòng đời phát triển của một Dapps (Phân tích, Dev, Unit Test, Integration Test, Release,…). Sau dự án này học viên có thể xây dựng được một app gần như hoàn chỉnh về blockchain chạy trên các nền tảng khác nhau. 
  • Final Project: Xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng; Định giá sản phẩm online sử dụng Blockchain. Bên cạnh đó, người học có thể hoàn toàn xây dựng, trình bày các dự án cá nhân tuỳ theo lĩnh vực mà họ muốn tìm hiểu.

Minh Tiến

xSeries là chương trình đào tạo công nghệ chuyên sâu của FUNiX, bao gồm 5 khóa đào tạo các ngành công nghệ cao mà thị trường nđang thiếu hụt nhân lực như: Data ScienceAutomotiveBlockchainMachine Learning. Chương trình được xây dựng kết hợp giữa nền tảng đào tạo bài bản của FUNiX với kinh nghiệm doanh nghiệp thực tế từ các công ty công nghệ đầu ngành, đảm bảo nội dung đào tạo đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Mỗi khóa kéo dài 30 tuần, có thể rút ngắn theo tốc độ người học.

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại