Vì sao người chuyển ngành thích IT, muốn theo ngành CNTT

Vì sao người chuyển ngành thích IT?

Chia sẻ kiến thức 30/05/2023

Xu hướng người chuyển ngành theo IT

Rất nhiều người chuyển ngành theo IT, chọn đây là con đường thứ hai, lựa chọn thứ hai để họ dồn nỗ lực nhằm gây dựng sự nghiệp.

Hoàng Tuấn (31 tuổi, Hà Nội) sau khi trải qua hơn 10 năm trong ngành bất động sản, cảm thấy không mấy triển vọng đã quyết định học thêm lập trình, theo hướng công nghệ thông tin.

người chuyển ngành
Vì sao người chuyển ngành thích IT? Câu hỏi này không quá khó trả lời, đặc biệt trong bối cảnh IT được coi là ngành mũi nhọn, xương sống của nhiều lĩnh vực đời sống. (Ảnh minh họa: Internet)

>>>TIN LIÊN QUAN:

“Ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm, mức lương “nhỉnh” hơn nhiều ngành khác. Để bắt đầu, mình không tốn quá nhiều chi phí mà chỉ cần quan trọng nhất là nỗ lực, và một chương trình học phù hợp” – Tuấn chia sẻ.

Với những người chuyển ngành theo IT, đây dường như là một lựa chọn an toàn để họ có thể bắt đầu lại từ đầu, khi không còn quá trẻ, nhưng cũng vẫn có đủ sức khỏe, thời gian để phấn đấu. Xu hướng theo ngành IT khi chuyển nghề đã dần chứng tỏ sức hút, khi dù ở ngành nghề nào, giới tính nào, và độ tuổi nào, bạn cũng có thể đến với IT, bắt đầu chỉ với chiếc máy vi tính và một quyết tâm quyết liệt.

Vì sao người chuyển ngành thích IT

Có nhiều lý do khiến người chuyển ngành theo IT, thích IT, muốn gửi gắm mơ ước vào ngành này.

Nhiều triển vọng tương lai

Ngoài những công nghệ đã chứng minh sức mạnh trong cuộc sống, có nhu cầu tuyển dụng lớn, thì IT vẫn không ngừng phát triển với nhiều công nghệ mới nổi. Việc bắt đầu từ con số 0 với IT dường như là công bằng, cả với người chuyển ngành vì tất cả đều “mới tinh”. Những triển vọng tương lai với mức lương, nghề nghiệp vững chắc, cơ hội thăng tiến nếu thể hiện được bản thân…. là sức hút khiến người chuyển ngành chọn lối đi này.

Hơn cả IT cũng có nhiều hướng ngành hẹp đa dạng để mọi người lựa chọn. Người theo ngành này nếu có một số kiến thức, kinh nghiệm của các ngành nghề mà mình đã từng trải qua hoàn toàn có thể nghiên cứu để chọn một lối đi phù hợp nhất. Chẳng hạn bạn có thể lựa chọn làm lập trình viên, nhưng chuyên về mảng giáo dục, bất động sản, xây dựng… nếu trước đó bạn từng làm việc trong các lĩnh vực này.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp và mở rộng bản thân

Với người có kinh nghiệm, đã kinh qua nhiều nơi làm việc, thì IT thực sự lý tưởng bởi đó là ngành sẽ nhìn vào thực tài của bạn. Nếu bạn đủ tài năng, năng lực, bạn hoàn toàn có thể phát triển vượt bậc và nắm bắt các cơ hội triển vọng như làm việc trong và ngoài nước; làm cho các công ty lớn; mức lương cao không phụ thuộc tuổi tác, quê quán, bằng cấp… Tất nhiên, để thăng tiến, bạn sẽ vẫn cần những chứng chỉ, bằng cấp nhất định nhưng với một số doanh nghiệp thì điều này là không cần thiết. Và với người chuyển ngành, gặt hái quả ngọt là lương tốt, môi trường ổn định… thực sự là điều họ hướng tới sau quãng thời gian truân chuyên với những ngành nghề mình đã trải.

Ngoài ra, với vốn sống, kinh nghiệm phong phú, họ cũng có thể tự xây dựng sự nghiệp của mình, tự startup hoặc làm việc tự do nếu muốn mà thu nhập cũng hấp dẫn không kém làm cho các doanh nghiệp lớn.

Môi trường làm việc cởi mở

Có thể nói, ngành IT là một trong những ngành có môi trường làm việc tương đối “lành”, cởi mở, năng động. Nếu những ai từng phải làm việc trong các môi trường khắc nghiệt, bị bó hẹp bởi các quy định khắt khe hay thời gian làm việc eo hẹp thì chắc chắn, trải nghiệm làm việc trong môi trường cởi mở như IT là điều mà họ hướng đến và sẽ trân trọng.

FUNiX cung cấp cơ hội học chuyển nghề lý tưởng với bất cứ ai nhờ các khóa học đa dạng, học liệu MOOCs uy tín, phong phú, cập nhật; Đội ngũ mentor hùng hậu với hơn 5000 mentor môn là các chuyên gia luôn sẵn sàng hỏi đáp – coaching 1:1 cùng bạn; Đội ngũ Hannah tận tâm, đồng hành với bạn trên mọi chặng đường; Network doanh nghiệp đối tác rộng khắp trong và ngoài nước mang cơ hội việc làm vững chắc cho các bạn đang muốn chuyển ngành, chuyển nghề.