Tìm hiểu về đầu tư công nghệ blockchain sinh lời mới nhất

Tìm hiểu về đầu tư công nghệ blockchain sinh lời

Chia sẻ kiến thức 13/03/2023

Nhiều công ty công nghệ lâu đời đang đầu tư công nghệ blockchain và sổ cái phân tán một cách mạnh mẽ. Tiền điện tử là một phần của công nghệ Blockchain được thiết kế để chuyển giá trị. Các nhà đầu tư cũng đang sử dụng chúng để lưu trữ giá trị, phòng ngừa các khoản đầu tư khác và giữ chúng để tăng trưởng. Vậy đầu tư công nghệ Blockchain như thế nào?

Tìm hiểu về đầu tư công nghệ blockchain sinh lời
Tìm hiểu về đầu tư công nghệ blockchain sinh lời

1. Hiểu về Blockchain

Công nghệ Blockchain tương tự như công nghệ sổ cái phân tán (DLT) nhưng dành riêng cho tiền điện tử và các hệ sinh thái đã phát triển từ chúng. Công nghệ Blockchain sử dụng các phương pháp mã hóa và xác minh để hạn chế quyền truy cập chỉ vào phần bổ sung, nơi có thể nhập dữ liệu mới nhưng không thể thay đổi dữ liệu hiện có.

Các trường hợp đầu tư công nghệ Blockchain đã bùng nổ, với công nghệ xâm nhập vào mọi thứ, từ nghệ thuật pixel mã hóa, đến các giải bóng đá giả tưởng, đến thế giới kỹ thuật số nơi bạn có thể mua một mảnh bất động sản ảo.

[ BÁO CÁO]: Thị trường việc làm Blockchain đang bùng nổ mạnh mẽ

2. Hiểu công nghệ sổ cái phân tán

DLT được sử dụng trong các doanh nghiệp để đồng bộ hóa và chia sẻ dữ liệu trong sổ cái đồng thời xác minh tính chính xác của đầu vào và đầu ra. Phạm vi của các ngành sử dụng DLT tiếp tục phát triển, bao gồm chuỗi cung ứng, kế toán, dịch vụ tài chính, kho bãi, vận chuyển, 

3. Các công ty đang đầu tư công nghệ Blockchain

Các công ty đang đầu tư công nghệ Blockchain
Các công ty đang đầu tư công nghệ Blockchain

3.1 Decentralized finance (DeFi)

Decentralized finance (DeFi) là khái niệm loại bỏ các tổ chức tài chính khỏi vai trò là bên thứ ba trong các giao dịch. Ý tưởng là cho phép mọi người kiểm soát tài chính của họ bằng ví kỹ thuật số, cho vay ngang hàng và các dịch vụ tài chính khác.

Mặc dù tiền điện tử là một phần của DeFi, nhưng nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. DeFi là thuật ngữ bao gồm tất cả những thứ liên quan đến tài chính không phải là một phần của bất kỳ phương pháp kiểm soát tiền tập trung, truyền thống nào. Tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, người cho vay, người đi vay và thậm chí cả bảo hiểm là một phần của lĩnh vực đang phát triển này.

3.2 Công nghệ tài chính Fintech

Chuyển đổi số tài chính bằng cách nào
Công nghệ tài chính Fintech

Công nghệ tài chính (Fintech) là sự phát triển và sử dụng đầu tư công nghệ blockchain để cải thiện các dịch vụ tài chính hiện có. Sự phát triển của công nghệ Blockchain đang cách mạng hóa các dịch vụ truyền thống như cho vay, chuyển tiền và ngân hàng. Paypal là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về công ty công nghệ tài chính bạn có thể chọn nhiều công ty khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

3.3 Công ty Metaverse

Metaverse là một trong những khái niệm khó nắm bắt hơn sẽ sử dụng blockchain. Siêu vũ trụ là một thế giới kỹ thuật số và luôn hiện hữu mới nổi, nơi thực tế ảo, thực tế tăng cường và thực tế gặp nhau. Ý tưởng này nhằm phát triển trải nghiệm kỹ thuật số phong phú, nơi một người có thể học, làm việc, vui chơi và giao lưu.

Các nền tảng truyền thông xã hội, nhà phát triển trò chơi và công ty công nghệ đang phát triển phần cứng và phần mềm cần thiết cho trải nghiệm cuộc sống số này. Meta (trước đây là Facebook), Advanced Microdevices (AMD), Nvidia, Amazon và Electronic Arts là những ví dụ về các công ty đã bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ metaverse. Blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong siêu dữ liệu khi nó phát triển.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu công nghệ Blockchain. Các ứng dụng của công nghệ Blockchain

4. Chứng khoán kỹ thuật số

Blockchain đã mang lại khả năng phân cấp và mã hóa gần như mọi thứ có giá trị một công ty muốn gây quỹ có thể tạo các công cụ đầu tư kỹ thuật số bằng cách đầu tư công nghệ Blockchain, tương tự như cách tạo mã thông báo không thể thay thế. Về mặt này, mã thông báo hóa là việc chuyển quyền sở hữu hoặc quyền lợi sang mã thông báo, là đại diện kỹ thuật số của quyền sở hữu đó được liên kết với Blockchain.

đầu tư công nghệ blockchain
đầu tư công nghệ blockchain

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và Blockchain là một trong những xu hướng nóng nhất trong kinh doanh, tài chính và nhiều ngành khác. Sự ra đời của họ đối với dòng chính sau sự gia tăng mức độ phổ biến của tiền điện tử đã tạo ra các phương tiện đầu tư mới, cơ hội và các lĩnh vực mới. Ngoài ra, các mô hình kinh doanh mới sử dụng những tiến bộ này đang nổi lên để cải thiện quy trình công việc, bảo mật dữ liệu, thương mại điện tử, quy trình của chính phủ,…

5. Bạn có thể đầu tư vào Blockchain không?

Blockchain là một công cụ có nhiều mục đích. Kể từ tháng 1 năm 2022, không có phương pháp nào để đầu tư trực tiếp vào Blockchain. Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư vào công nghệ và các công ty phát triển sản phẩm và dịch vụ sử dụng Blockchain.

6. Bạn có thể mua cổ phiếu Blockchain không?

công nghệ blockchain
Bạn có thể mua cổ phiếu Blockchain không?

Bạn có thể mua cổ phiếu của một công ty đang phát triển các giải pháp Blockchain, nhưng kể từ tháng 1 năm 2022, bạn không thể đầu tư trực tiếp vào Blockchain. Chứng khoán kỹ thuật số được mã hóa thông qua Blockchain và bạn có thể mua mã thông báo được chứng khoán hóa để mua quyền sở hữu trong một doanh nghiệp mã hóa cổ phiếu của mình.

Với những ứng tuyệt vời của công nghệ Blockchain vào đời sống, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư lập trình blockchain ngày càng lớn. Tuy nhiên nhân lực IT blockchain hiện nay vô cùng khan hiếm. Đó là lý do các bạn trẻ nên học nghề lập trình Blockchain. Tham khảo ngay khóa học lập trình Blockchain Developer tại FUNiX tại đây:

>>> Đón đọc bài viết liên quan:

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại