FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business- Phần 2: Giải pháp

FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business – Phần 2: Giải pháp

Chia sẻ kiến thức 23/09/2023

Một giải pháp học tập chất lượng giúp phát triển nhân viên với số lượng lớn, làm việc ở nhiều vùng miền - quốc gia... đã được FPT Software sử dụng đó là Udemy Business.

Tiếp theo Phần 1: FPT Software phát triển nhân viên với Udemy Business – Phần 1: Thách thức

Một giải pháp học tập chất lượng giúp phát triển nhân viên với số lượng lớn, làm việc ở nhiều vùng miền – quốc gia… đã được FPT Software sử dụng đó là Udemy Business.

“Ngoài nội dung chất lượng có thể truy cập được mọi lúc, mọi nơi, chúng tôi cũng muốn ưu tiên một số khóa học nhất định để trở thành một phần trong lộ trình phát triển tổ chức.” – anh Long Trần,  Giám đốc Trung tâm Đào tạo của FPT Software chia sẻ.

Học tập hiệu quả dưới sự hỗ trợ từ các chuyên gia

Anh Long Trần,  Giám đốc Trung tâm Đào tạo của FPT Software.

Rất nhiều nhân viên của FPT Software đã sử dụng tài liệu học tập của Udemy Business và các nền tảng L&D khác để học lấy chứng chỉ kỹ thuật và nhiều kỹ năng cần thiết khác. Điều này cho thấy công ty có thể dễ dàng chuyển đổi hình thức học tập trực tuyến một cách chính thức – và chúng tôi đã chọn Udemy Business làm đối tác chính.

Anh Long cho biết: “Mặc dù đã rất quen thuộc với Udemy Business nhưng chúng tôi vẫn tiến hành khảo sát các đơn vị khác”. “Sau khi dùng thử một số nền tảng học tập trực tuyến, chúng tôi đã quyết định hợp tác với Udemy Business vì tính đa dạng của khóa học – đặc biệt là về kỹ năng kỹ thuật và tiếng Anh – cùng với khả năng cộng tác.”

Sự kết hợp hiệu quả và tối đa hóa lợi ích của việc học tập nhóm

Dựa trên truyền thống và văn hóa học tập sẵn có của công ty, FPT Software đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhân viên đối với Udemy Business, khi họ nhận ra các lợi ích về nghiệp vụ, sự nghiệp và văn hóa mà việc học trực tuyến có thể mang lại.

Anh Long cho biết: “Nhu cầu về nhân tài CNTT ngày càng gia tăng, do đó việc cung cấp các cơ hội đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho nhân viên là điều hết sức quan trọng”. “Udemy Business cung cấp một loạt các khóa học trực tuyến mới mang lại lợi thế cho chúng tôi.”

Những thay đổi này đã cho phép FPT Software đưa ra các sáng kiến mới nhằm khuyến khích nhiều người tham gia học tập hơn, đồng thời xóa bỏ các rào cản gia nhập. Một trong những sáng kiến điển hình là chiến dịch Cùng học tập của công ty, nhằm cung cấp cho nhân viên sự hỗ trợ và khuyến khích học tập thông qua việc học theo nhóm.

Giám đốc Trung tâm Đào tạo của FPT Software giải thích: “Chúng tôi cần một phương pháp để mọi người thấy họ có thể đạt được những gì thông qua L&D tại nơi làm việc, cho dù đó là những người không có nhiều động lực”. “Chương trình Cùng học tập giúp quá trình tiếp cận việc học trở nên dễ dàng hơn nhiều. Sáng kiến này cũng đã chứng minh rằng việc học theo nhóm có tỷ lệ thành công cao hơn và cho thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể học và thành công nếu có sự hỗ trợ phù hợp.”

Udemy Business đã xây dựng hơn 17.000 khóa học trực tuyến, trong đó có hơn 2.000 khóa có phụ đề tiếng Việt trong năm 2023 về nhiều lĩnh vực, bộ kỹ năng khác nhau. Đồng thời, đơn vị tích hợp nhiều tính năng công nghệ giúp tối ưu hóa việc học. FUNiX và Udemy liên tục cập nhật khóa học dựa trên thay đổi của thực tế, phản hồi người học. Nhờ vậy, người học có thể học tập linh hoạt mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị điện tử; tự điều chỉnh tốc độ học tùy theo khả năng tiếp thu cá nhân. Thông qua các công cụ phân tích dữ liệu, học viên cũng có thể đánh giá chất lượng học tập cũng như nhận đề xuất các khóa học phù hợp.

Hiện, FUNiX là đại diện duy nhất của Udemy tại Việt Nam, mang đến cho doanh nghiệp những khóa học tốt nhất từ đơn vị này, cập nhật qua phản hồi của người học và được chuyển ngữ sang tiếng Việt để xây dựng chương trình giảng dạy, tối ưu hóa hiệu quả đào tạo.

Quỳnh Anh (Dịch từ Udemy: https://business.udemy.com/case-studies/fpt-software/?fbclid=IwAR0R8CJKejMYmwk9KFkGdR4fwqRPTaEvTN_VF9FFWbWiW1oEQKSRO3n944A#tab-solution)

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!