Học công nghệ thông tin - lối đi cho người trẻ trong cuộc đua số hóa

Học công nghệ thông tin – lối đi cho người trẻ trong cuộc đua số hóa

Chia sẻ kiến thức 04/10/2023

Người trẻ trong cuộc đua số hóa sẽ trang bị cho mình được một hành trang và vũ khí quan trọng để bứt phá - đó là tri thức. Đặc biệt, khi học tập tại FUNiX, chính là các bạn được tiếp xúc với môi trường học IT hiện đại nhất hiện nay.

Người trẻ trong cuộc đua số hóa sẽ trang bị cho mình được một hành trang và vũ khí quan trọng để bứt phá – đó là tri thức. Đặc biệt, khi học tập tại FUNiX, chính là các bạn được tiếp xúc với môi trường học IT hiện đại nhất hiện nay.

Lối đi cho người trẻ trong cuộc đua số hóa

cuộc đua số hóa
Học công nghệ thông tin dẫn lối đi cho người trẻ trong cuộc đua số hóa, là lý khiến số lượng các bạn trẻ học công nghệ thông tin ngày càng nhiều, nhiều hình thức đào tạo cũng ra đời, mở ra cơ hội học tập không giới hạn. Ảnh: Pexcels

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực rộng lớn, đã và đang thể hiện sức mạnh to lớn đến mọi mặt trong đời sống, xã hội. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành này kéo theo nhu cầu nhân lực, nhu cầu học tập công nghệ thông tin trên thị trường.

Nhiều bạn trẻ đã đón nhận được nhu cầu ấy và muốn tìm nơi học công nghệ thông tin. Có thể nói, lối đi cho người trẻ trong cuộc đua số hóa chính là học IT.

Hiện trên thị trường rất nhiều đơn vị, cơ sở đào tạo công nghệ thông tin với các chuyên ngành, khóa học vô cùng đa dạng. Chính vì vậy, các bạn trẻ có rất nhiều lựa chọn nơi học công nghệ thông tin phù hợp với mong muốn, nguyện vọng nghề nghiệp, với tình hình tài chính – kinh tế và năng lực học tập không đơn giản.

Cách chọn nơi học tập phù hợp

Cách chọn nơi học tập IT phù hợp gồm có:

Chương trình đào tạo rõ ràng, đạt chuẩn quốc tế

Công nghệ thông tin là một trong những ngành đặc thù yêu cầu kiến thức chuẩn quốc tế, đồng thời công nghệ cũng thay đổi liên tục nên kiến thức được học phải được cập nhật theo mới giúp người học đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Vì vậy khi chọn nơi học công nghệ thông tin, bạn cần xem xét xem nơi đó có cung cấp lộ trình đào tạo rõ ràng, các học liệu, kiến thức giảng dạy có đạt chuẩn quốc tế hay không?

Cần tìm hiểu rõ, nguồn học liệu đến từ đâu, được biên soạn bởi ai/ đội ngũ giảng viên như thế nào? Các kiến thức chuẩn chỉ là bước tiên quyết giúp bạn nắm bắt đúng, chính xác ngành nghề và trang bị cho mình nền tảng vững vàng để theo đuổi IT.

Nhiều cơ hội cho sinh viên thực hành, thực tập

Bên cạnh một chương trình đào tạo rõ ràng, đạt chuẩn quốc tế, nơi bạn chọn học công nghệ thông tin cần tạo nhiều cơ hội cho sinh viên, học viên thực hành, thực tập. Đây là nhu cầu quan trọng hàng đầu bởi IT là một ngành thiên về kĩ thuật, đòi hỏi thực hành, luyện tập liên tục mới có thể ghi nhớ kiến thức cũng như áp dụng tốt, linh hoạt vào thực tế.

Hiện nay, rất nhiều đơn vị đào tạo đã đề cao việc thực hành, thực tập cho học viên, với thời lượng cho thực hành chiếm rất cao so với lý thuyết, đồng thời học viên có thể đi thực tập sớm tại doanh nghiệp. Chính sách hỗ trợ thực tập sẽ giúp người học có điều kiện va chạm, học hỏi từ thực tế, sớm trưởng thành.

Được doanh nghiệp ưa chuộng tuyển dụng

Một đơn vị đào tạo được doanh nghiệp ưa chuộng tuyển dụng sinh viên chính là một bảo chứng cho thấy, đơn vị đào tạo đó đào tạo chất lượng, bài bản. Chính sự công nhận từ doanh nghiệp, từ thực tế là sự ghi nhận chất lượng đào tạo của họ.

Doanh nghiệp IT hiện rất khát nhân lực, họ đã không còn quá coi trọng bằng cấp hoặc luôn đề cao cả bằng cấp và năng lực thực tế. Các đơn vị đào tạo có sự kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp sẽ giúp học viên không chỉ được trang bị kiến thức phù hợp nhu cầu tuyển dụng, mà còn sớm được doanh nghiệp chào đón.

FUNiX – mô hình đào tạo IT hiện đại bậc nhất

Hiện nay, FUNiX là một trong những mô hình đào tạo IT hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào từ Udemy đều hết sức chất lượng, đáng giá và bạn cũng nên tận dụng tối đa những nguồn lực này.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…

Vân Anh