Học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài - cơ hội nào cho người trẻ

Học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài – cơ hội nào cho người trẻ?

Chia sẻ kiến thức 03/08/2023

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài, cũng như gợi ý một vài hướng học tập - làm việc phù hợp cho bạn.

Học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài là ước mơ của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, cơ hội này không dễ nắm bắt nếu bạn không trang bị được những nhân tố tối quan trọng.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài, cũng như gợi ý một vài hướng học tập – làm việc phù hợp cho bạn.

Học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài

Xu hướng làm việc online, các cơ hội việc làm hybrid đã giúp nhiều người trẻ có mường tượng rõ nét hơn về ước mơ được làm việc trong ngành công nghệ thông tin ở môi trường quốc tế. Đặc biệt, không ít người chọn hướng học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài hoặc các cơ hội xuất ngoại, hay là làm việc tại nhà cho những đơn vị quốc tế.

tìm việc làm CNTT ở nước ngoài

Thực tếm những cơ hội này không hiếm nếu như bạn có đủ khả năng. Nhiều nhà tuyển dụng tại các công ty nước ngoài cũng đang hướng đến Việt Nam bởi thị trường nhân dồi dào. Hãy tinh ý và chuẩn bị hành trang, rất có thể, bạn sẽ sớm chạm vào mơ ước của mình.

Cần gì để học IT online tìm việc làm CNTT ở nước ngoài

Để có thể tìm được việc làm CNTT ở nước ngoài, các ứng viên cần phải khẳng định được trình độ, năng lực chuyên môn, ngoại ngữ. Bạn cần phải chắc chắn mình vững vàng về kiến thức chuyên ngành, vượt qua các bài kiểm tra, đánh giá năng lực rất kĩ càng của doanh nghiệp “ngoại” trước khi vào làm việc.

Hiện tại thì dù nhu cầu tuyển dụng cao, song tính cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng ở nước ngoài (Anh, Mỹ, Nhật, Úc…) cũng rất lớn. Các ứng viên người Việt muốn tìm được chỗ đứng cho mình cần học tập nghiêm túc, có năng lực chuyên môn và ngoại ngữ thật tốt. Hầu hết các bạn cần có bằng cấp, chứng chỉ hoặc vượt qua những kỳ thi đánh giá năng lực chuyên môn ngành công nghệ thông tin của Nhật để được xét tuyển.

Ngoài ra, bạn cần học tập nghiêm túc và trau dồi kinh nghiệm cũng như ngoại ngữ từ sớm. Ngoại ngữ có thể coi là yêu cầu bắt buộc, để bạn có thể học hỏi, mở rộng kiến thức cũng như ghi điểm thêm với nhà tuyển dụng.

Lưu ý văn hóa làm việc – tuyển dụng với người nước ngoài

Người Việt ra nước ngoài sinh sống, làm việc chắc chắn sẽ đối mặt với khó khăn khi là người ngoại quốc, phải chịu những vòng đánh giá, xem xét của doanh nghiệp về mặt quốc tịch, văn hóa làm việc với người nước ngoài. Để có thể được đón nhận, bạn cần có thái độ tốt, biết cách hòa nhập với văn hóa công ty, văn hóa nơi bạn sống/ làm việc… và đặc biệt nghiêm túc, nhiệt tình trong công việc.

Muốn quá trình tìm việc công nghệ thông tin ở nước ngoài thuận lợi, tốt nhất bạn nên học những khóa học IT bài bản, trang bị kiến thức vững vàng nhất có thể. Nên tận dụng các nguồn lực bạn có như cha mẹ, bạn bè, người bạn biết… để có thể phát triển tối đa.

Với network các doanh nghiệp rộng lớn trong và ngoài nước, FUNiX mang đến cho bạn nhiều cơ hội kết nối việc làm, hỗ trợ visa khi học và làm việc tại nước ngoài như Nhật Bản.. Hi vọng bạn sẽ biết cách tận dụng bản thân và tỏa sáng tối đa trên hành trình IT của mình.