Các trang web học lập trình C online miễn phí bạn không nên bỏ qua

Chia sẻ kiến thức 03/09/2022

Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên web Hard-core, bạn cần đảm bảo có kiến thức đầy đủ về ngôn ngữ C để lập trình web và các ứng dụng. Bạn đang băn khoăn không biết nên học C ở đâu uy tín và có hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các trang web học lập trình C online miễn phí.

Học lập trình c online miễn phí
Học lập trình c online miễn phí

Học lập trình c online miễn phí mang lại nhiều lợi ích đặc biệt, giúp chúng ta có kiến thức mà không mất quá nhiều chi phí.

C là một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất và lâu đời nhất cho đến nay. Hệ điều hành chính đầu tiên được viết bằng C là UNIX và sau đó là Windows, Mac OS X và Linux. Không chỉ hệ điều hành mà các ngôn ngữ lập trình như Python, Pearl và PHP đều có nguồn gốc từ C. 

Vì vậy, để trở thành một lập trình viên web giỏi, bạn cần có kiến thức vững chắc về ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây tổng hợp các nguồn học lập trình C online 2022 mà bạn có thể sử dụng để trau dồi kỹ năng mà không mất phí. 

1. Học lập trình c online miễn phí: Cprogramming

 

Học lập trình c online miễn phí
Cprogramming

Các bài giảng hướng dẫn học lập trình C online miễn phí từ trang web Cprogramming sẽ giúp bạn bổ sung từ kiến thức cơ bản của ngôn ngữ C đến các chủ đề phức tạp hơn như cây nhị phân (binary trees) và cấu trúc dữ liệu (data structures). Sau khi tham gia học các video bài giảng, bạn sẽ tự tin hơn để lập trình ngôn ngữ C.

2. Tutorialspoint

Trang web này là nơi học lập trình c online miễn phí, có nhiều nội dung hướng dẫn về các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Hướng dẫn này được tạo cho các lập trình viên phần mềm có nhu cầu hiểu ngôn ngữ lập trình C từ mức cơ bản nhất.

3. Howstuffworks

Các hướng dẫn trên trang web này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngôn ngữ lập trình C cũng như cách để trở thành lập trình viên C. 

4. CodingUnit

Học lập trình c online miễn phí
Codingunit

Trang web này dành riêng cho các chủ đề lập trình khác nhau như C, C ++ và PHP. Bạn có thể tìm thấy các bài viết về các khái niệm lập trình C từ A đến Z. Ngoài ra, nếu bạn muốn đóng góp ý các bài chia sẻ kiến thức do mình biên soạn, bạn có thể liên hệ nhóm duyệt để được post lên website. 

5. Learn-C

Dù bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm hay mới vào nghề, learning-C là website dành cho tất cả những ai muốn học ngôn ngữ lập trình C. Một tính năng độc đáo của trang web này là output screen (màn hình đầu ra). Nếu bạn muốn kiểm tra chương trình mình vừa thực hiện, bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp. Ngoài ra, nếu bạn muốn đóng góp hướng dẫn, bạn có thể gửi lên để những người học khác tham khảo.

>>> Xem thêm bài viết: 9 Khóa học lập trình C online nên học nhất cho người mới.

6. Stackoverflow

Stackoverflow được biết đến là trang web học lập trình phổ biến. Trang web thu hút số lượng lớn những người học lập trình tham gia. Về chủ đề lập trình C, bạn có thể tìm câu trả lời, thảo luận, giải quyết các thắc mắc của mình một cách nhanh chóng nhờ có cộng đồng những người học lập trình lớn hỗ trợ cùng phát triển.

7. Dreamincode

Học lập trình c online miễn phí
Dreamincode

Diễn đàn Dreamincode dành cho các chuyên gia và lập trình viên thảo luận về các chủ đề liên quan đến C và C ++.

Rất nhiều ngôn ngữ phổ biến như Python, PHP, C ++, Objective-C đều yêu cầu kiến thức cơ bản về lập trình C. Vì vậy, hãy tận dụng nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng để học lập trình C và bắt đầu phát triển sự nghiệp của mình. 

8. Udemy

Với hơn 14 bài giảng và thời lượng một giờ /1 video, bạn có thể viết code lập trình C thành thạo nhờ khóa học này trên Udemy. Không chỉ có cơ hội học lập trình C online miễn phí, sau khi hoàn thành tất cả các chương trong khóa học, bạn có thể được nhận chứng chỉ để bổ sung vào CV.

9. Cprogramming

Trong trang web này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các bài thảo luận về Lập trình C tại C Board. Diễn đàn này có các Câu hỏi dành riêng cho Lập trình C với những người dùng tích cực, giúp bạn giải quyết các thắc mắc của mình.

10. WiBit

WiBit là một nền tảng tuyệt vời khác để học lập trình C trực tuyến qua video. Bạn như lạc vào cuộc phiêu lưu tuyệt vời với Kevin và Bryan để cùng khám phá về lập trình C từ những điều cơ bản nhất. Bạn sẽ được trang bị duy nhất một trình soạn thảo văn bản (text editor) và hướng dẫn cách xây dựng các dlls nhanh chóng để sử dụng trong các ngôn ngữ cấp cao hơn.

*DLLS: thư viện có chứa mã và dữ liệu có thể được sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc.

Trên đây là các nguồn học lập trình c online miễn phí bạn đọc nên tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để theo đuổi nghề lập trình C thành công.

>>> Xem thêm bài viết: Lập trình C là gì? Mẹo học lập trình C nhanh nhất.

Khánh Huyền (Theo Codecondo.com)

https://codecondo.com/20-ways-to-learn-c-programming-for-free/

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!