Học lập trình trên điện thoại với những ứng dụng chất lượng

Các ứng dụng học lập trình trên điện thoại tiện lợi nhất

Chia sẻ kiến thức 01/09/2022

Thông thường khi muốn học lập trình, chúng ta thường phải sử dụng máy tính mới có thể học được. Nhưng giờ đây, có rất nhiều ứng dụng học lập trình trên điện thoại mà ta cũng có thể học khi đang di chuyển. Bài viết dưới đây FUNiX sẽ giúp các bạn tìm kiếm được cho mình một ứng dụng phù hợp giúp nâng cao kỹ năng lập trình của bản thân.

1. SoloLearn

Đây là một ứng dụng học lập trình trên điện thoại được cho tốt nhất và rất dễ sử dụng. SoloLearn là ứng dụng học lập trình miễn phí thích hợp cho các bạn sử dụng cả IOS và Android. Ứng dụng được thiết lập với đa dạng các khóa học với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như JavaScript,C++, Java, Python

 

Học lập trình trên điện thoại
Giao diện Sololearn trên Google Play

SoloLearn luôn được các bạn yêu thích lập trình tìm đến. Không chỉ là những bài học được hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, mà vì những ưu điểm mà ứng dụng này mang lại.

  • Được cấp chứng chỉ điện tử sau mỗi khóa học bất kì
  • Nhiều bài viết về lập trình hấp dẫn
  • Thách đấu với bạn bè về kiến thức bài học
  • Tương tác, kết bạn với các học viên khác.

>>> Đọc ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. AIDE – Học lập trình trên điện thoại

Một ứng dụng học lập trình trên điện thoại dành cho “người chơi hệ Android” phải kể đến AIDE. Đây là một ứng dụng đã được phát triển từ lâu và tạo được sự tin tưởng của mọi người dùng, đặc biệt phù hợp với các bạn yêu thích Java.

Ứng dụng học lập trình trên điện thoại
AIDE -Ứng dụng học lập trình trên điện thoại

Tại ứng dụng này, bạn được phép sử dụng nó để mã hóa một ứng dụng Android thực trong thiết bị Android của mình. Ngoài ra, bạn sẽ không phải có khó khăn gì khi tự mình viết mã UI khi AIDE đã có một trình giao diện người dùng.

Bên cạnh đó, AIDE cung cấp nhiều bài học vô cùng hấp dẫn từ cơ bản nhất, giúp cho các bạn mới học lập trình dễ dàng học được. Các tính năng trong AIDE cũng rất được đánh giá cao là rất tiện lợi, hữu ích. 

3. Pythonista 

Pythonista cũng là một ứng dụng được nhiều người biết đến và đánh giá cao về lập trình Python. Với ứng dụng này, các bạn lập trình sẽ viết code trên điện thoại IOS. Pythonista là nơi mà các bạn có thể được thỏa sức đam mê với bộ môn lập trình yêu thích, được tạo ra và phát triển những dự án cá nhân cho riêng mình.

Học lập trình trên Pythonista
Học lập trình trên Pythonista

Ứng dụng học lập trình trên điện thoại – Pythonista không chỉ cung cấp cho người dùng các dòng lệnh và thư viện Python mà con có các móc lập trình vào thiết bị IOS của bạn như là bảng ghi tạm. Không những vậy, Pythonista được yêu thích khi có nhiều tác vụ tự động hóa như sao chép nội dung hay chỉnh sửa ảnh.

Cũng giống như  AIDE, Pythonista cũng có trình xây dựng giao diện người dùng. Bạn có thể thoải mái thỏa sức sáng tạo các biểu mẫu, hộp thoại hay máy tính ở trong chính ứng dụng này.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

4. Grasshopper

Khi nói về các ứng dụng học lập trình trên điện thoại thì không thể không kể đến Grasshopper. Là một ứng dụng thích hợp cho mọi hệ người dùng IOS hay cả Android, Grasshopper luôn được nhiều người tìm đến để học.

Học lập trình thông qua Grasshopper
Học lập trình thông qua Grasshopper

Ứng dụng được người dùng đánh giá cao khi thiết kế giao diện bắt mắt cùng với icon con châu chấu thú vị. Các bài học cũng rất thú vị và mới mẻ khi tạo những câu đố về kiến thức lập trình JavaScript đơn giản. 

5. Encode

Encode là một nơi lý tưởng để các bạn yêu thích lập trình có thể nâng cao kỹ năng code của bản thân. Đây là ứng dụng phù hợp với các bạn sử dụng hệ điều hành Android. Encode giúp bạn hiểu hơn về kiến thức lập trình khi vượt qua các thử thách trong bài học của Encode.

Tại Encode – ứng dụng học lập trình trên điện thoại, các ví dụ thực tiễn sẽ xuất hiện xuyên suốt các bài học về lập trình với JavaScript, Python hay HTML…. 

Đặc biệt, Encode còn có chế độ học khi không có kết nối mạng Internet. Điều này giúp người học dễ dàng học ở mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào.

>>>Xem ngay: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

6. Programming Hub

Programming Hub là một ứng dụng đánh giá uy tín, chất lượng khi mà ứng dụng này được cộng tác phát triển với các chuyên gia của Google. Khi bạn muốn học lập trình trên điện thoại, Programming Hub là một sự lựa chọn hàng đầu khi nó đều khả dụng trên cả iOS và Android. 

Tại ứng dụng này, bạn sẽ tìm được vô vàn khóa học bổ ích bao gồm cả miễn phí và trả phí. 

Bên cạnh đó, Programming Hub còn cung cấp nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau, các khóa học phù hợp với từng mức độ của mỗi người. 

7. Tynker – Học lập trình trên điện thoại

Ngày nay, các bậc phụ huynh muốn phát triển tư duy lập trình cho trẻ em ngay từ khi còn nhỏ. Bởi vậy mà Tynker là một ứng dụng được lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ em.Tynker cung cấp nhiều bài học thú vị phù hợp với lứa tuổi khi thiết kế giao diện đầy màu sắc và sinh động. 

Giao diện ứng dụng đầy màu sắc
Giao diện ứng dụng đầy màu sắc

>>>Xem thêm tại đây: Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

Ngoài ra, Tynker còn phù hợp với các cơ sở giáo dục với một phương pháp học tập mới lạ, dễ dàng nâng cao tuy duy cho trẻ. Ứng dụng luôn đi đầu những lợi ích thiết thực cho mọi đối tượng người dùng. 

  • Đối với học sinh: Nâng cao tư duy logic, sáng tạo, chinh phục mọi thử thách lập trình đơn giản.
  • Giáo viên: Tạo một phương pháp học tập mới cho chương trình học lập trình vào lớp học
  • Phụ huynh:  Hướng dẫn trẻ học lập trình tại nhà với ứng dụng Tynker này, giúp trẻ phát triển tư duy, nâng cao kỹ năng code. 

Kết luận

Trên đây là các ứng dụng học lập trình trên điện thoại tiện lợi nhất mà FUNiX đã tổng hợp được dành cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cho mình một ứng dụng phù hợp với bản thân nhé!

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>>>Xem thêm nhiều hơn tại đây:

 

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!