Khóa học lập trình ngắn hạn có giúp bạn tìm được công việc tốt không?

Khóa học lập trình ngắn hạn có giúp bạn tìm được công việc tốt hay không?

Chia sẻ kiến thức 04/12/2022

Khóa học lập trình ngắn hạn có tốt không? Đây là câu hỏi mà những bạn sinh viên hay những người đã đi làm luôn thắc mắc khi muốn bước sang nghề lập trình. Vậy với một khóa học lập trình ngắn hạn bạn có thể tìm được công việc tốt hay không, cùng xem nhé.

Khóa học lập trình ngắn hạn có tốt không? Đây là câu hỏi mà những bạn sinh viên hay những người đã đi làm luôn thắc mắc khi muốn bước sang nghề lập trình. Vậy với một khóa học lập trình ngắn hạn bạn có thể tìm được công việc tốt hay không, cùng xem nhé.

1. Khóa học lập trình ngắn hạn là thế nào?

Các khóa học lập trình có thời gian ngắn là những khoá học được tạo ra nhằm giúp những sinh viên hay người đang đi làm không có đủ thời gian theo học. Với mỗi khóa học lập trình ngắn hạn, lý thuyết sẽ được thu gọn lại giúp người học dễ theo và tóm tắt. 

Khoá học lập trình ngắn hạn
Khái niệm về một khóa học lập trình ngắn hạn

Những khoá học ngắn hạn rất phù hợp với những người muốn chuyển ngành, hay người muốn học hỏi thêm kiến thức về lập trình, hoặc người có ý định đi làm nhanh. Tuy nhiên, để quyết định được những khoá học ngắn hạn có ích hay không, bạn cần xem xét nhiều hơn những yếu tố khác.

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

2. Ưu điểm và nhược điểm của khóa học lập trình online ngắn hạn

Một khoá học nào đấy cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với một khóa học lập trình ngắn hạn cũng vậy, cùng điểm qua một số những ưu điểm và nhược điểm dưới đây nhé.

2.1 Ưu điểm

Một khóa học ngắn hạn sở hữu rất nhiều những ưu điểm như:

  • Thời gian linh động, phù hợp cho mọi đối tượng: Bạn luôn lo lắng mình không có thời gian hoặc mình chưa đủ/ quá tuổi để theo ngành lập trình. Với một khoá học ngắn hạn, bạn sẽ có thể chủ động theo học trong khoảng thời gian bạn rảnh rỗi, và tất nhiên không có lứa tuổi nào là quá sớm hay quá muộn để theo học lập trình.
  • Chuyên sâu về lĩnh vực: Ở mỗi khóa học ngắn hạn, bạn sẽ được học chuyên sâu về một lĩnh vực, một ngôn ngữ riêng. Việc thuần thạo một lĩnh vực riêng đối với một lập trình viên là điều rất quan trọng. Vậy khi học những khóa học này, bạn sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng và đào sâu kiến thức cho bản thân.
  • Cải thiện kỹ năng: Một khoá học sẽ luôn đảm bảo đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể thực hành và tự tạo ra thành phẩm. Ngoài ra, việc vừa học lập trình ngắn hạn giúp bạn vừa học vừa thực hành, cải thiện rất nhiều kỹ năng.
Ưu điểm của một khóa học lập trình ngắn hạn
Ưu điểm của một khóa học lập trình có thời gian ngắn

<<< Xem thêm: 6 nguồn học lập trình c++ không nên bỏ qua

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian học tập: Không như những khóa học dài hạn khác, khóa học ngắn hạn chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, giúp bạn có thêm nhiều thời gian để học những cái khác. Đặc biệt, chi phí của những khóa học này cũng không hề tốn kém.
  • Nhanh tìm được việc làm: Trong thời gian học ngắn, bạn cần phải nỗ lực gấp nhiều lần, để có thể vừa hoàn thành khóa học đúng hạn, vừa có chứng chỉ. Đây sẽ là điểm ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, bởi bạn rất nỗ lực và tài giỏi khi hoàn thành xuất sắc khóa học đấy.

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, các khóa học ngắn hạn vẫn tồn tại một số nhược điểm. Một khoá học ngắn hạn luôn đòi hỏi bạn phải nỗ lực, gấp rút hơn những khóa học bình thường. Không giống như việc học cao đẳng hay đại học, bạn có thể vừa học vừa chơi thoải mái.

Ở mỗi khóa học ngắn hạn luôn cần bạn tập trung cao độ, dành thời gian học thực, toàn tâm toàn lực cho việc học. Ngoài ra, kiến thức ở các khóa học này chỉ chuyên sâu về một lĩnh vực, đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi thiếu sót, thấy mình chưa thể trở thành lập trình viên.

Nhược điểm của một khóa học lập trình ngắn hạn
Nhược điểm của một khóa học lập trình ngắn hạn

Vì vậy để có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và tiến xa hơn trong tương lai, ngoài thời gian dành cho khóa học này, bạn cũng cần phải tìm hiểu và trau dồi thêm kiến thức về những lĩnh vực khác.

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

3. Khóa học ngắn hạn có giúp bạn tìm được một công việc tốt?

Vậy một khóa học lập trình ngắn hạn có thể giúp bạn tìm được một công việc tốt hay không? Hẳn đây là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc sau khi kết thúc một khóa học. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố quanh khoá học.

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn một khoá học có đảm bảo đầu ra và lượng kiến thức cần có. Cùng với sự nỗ lực và rèn luyện chăm chỉ của bản thân, bạn sẽ có thể tìm được việc tốt.

Tìm được công việc tốt sau khi hoàn thành
Khóa học lập trình ngắn hạn có thể tìm được công việc tốt

Ngoài ra, không chỉ học mỗi kiến thức trong khóa học ngắn hạn, bạn cần phải tìm hiểu các lĩnh vực bên ngoài, cùng trau dồi thêm kiến thức về ngoại ngữ. Khi cảm thấy bản thân đã đáp ứng đủ nhu cầu của nghề lập trình viên, bạn sẽ có một công việc như bạn hằng mong muốn.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Kết luận

Trên đây là bài viết FUNiX muốn giới thiệu về một khóa học lập trình ngắn hạn cho bạn biết. Hãy tham khảo để có thể lựa chọn một khóa học thật phù hợp. và nhớ liên hệ FUNiX khi cần hỗ trợ nhé.

<<< Xem thêm nhiều bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!