Hoàn thành khóa học lập trình PHP có thể lập trình được những gì?

Hoàn thành khóa học lập trình PHP có thể lập trình được những sản phẩm gì?

Chia sẻ kiến thức 04/12/2022

Nhắc đến ngôn ngữ lập trình chúng ta không thể nào bỏ qua PHP. Đây là ngôn ngữ dễ học và có thể tìm tài liệu trên mạng. Vậy lập trình PHP được hiểu như thế nào? Các khóa học lập trình PHP sẽ giúp cho mình phát triển như thế nào trong con đường tương lai. Tất cả những lo lắng của bạn sẽ được FUNiX giải đáp ngay sau đây.

Nhắc đến ngôn ngữ lập trình chúng ta không thể nào bỏ qua PHP. Đây là ngôn ngữ dễ học và có thể tìm tài liệu trên mạng. Vậy lập trình PHP được hiểu như thế nào? Các khóa học lập trình PHP sẽ giúp cho mình phát triển như thế nào trong con đường tương lai. Tất cả những lo lắng của bạn sẽ được FUNiX giải đáp ngay sau đây. 

1. Định nghĩa về lập trình PHP

Personal Home Page (viết tắt là PHP) giống như một chuỗi ngôn ngữ kịch bản hoặc một dạng mã lệnh. Trong đó, ngôn ngữ lập trình PHP chủ yếu phát triển trên ứng dụng cho riêng máy chủ. Các chuỗi lệnh được chạy trên server sinh ra mã HTML làm cho ứng dụng chạy trên website dễ dàng hơn nhiều.

khóa học lập trình PHP
PHP giúp cho các trang web chạy mượt hơn

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

2. Tại sao nên theo học ngôn ngữ lập trình PHP? Khoá học lập trình PHP

Đối với các sản phẩm và lập trình web, ngôn ngữ PHP được sử dụng nhiều nhờ vào ưu điểm của nó. Cấu trúc đơn giản, dễ học giúp bạn nhanh chóng nắm bắt và tiếp thu các kiến thức liên quan đến ngành nghề mình đang theo học. Bên cạnh đó vì có nhiều người theo học nên cộng đồng hỗ trợ về ngôn ngữ này rất nhiều. 

Ngôn ngữ lập trình PHP dễ học cho người mới 
Ngôn ngữ lập trình PHP dễ học cho người mới

Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều ngôn ngữ lập trình và khóa học khác nhau. Mỗi thứ sẽ có một đặc điểm và lợi ích riêng mang lại. Tuy nhiên, các khóa học lập trình PHP vẫn được mọi người lựa chọn. Hệ thống mã nguồn mở nên dễ dàng phát hiện và sửa lỗi chúng. 

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

3. Công việc của lập trình viên PHP

Những người có đam mê và định hướng trở thành lập trình viên PHP sẽ trở thành người lên kế hoạch chi tiết thiết kế phần mềm trên web từ máy chủ. Ngoài ra thì lập trình viên cũng phải đảm nhận một số nhiệm vụ dưới đây. Cùng FUNiX tìm hiểu đó là gì nhé.

 • Quản trị trang web: Việc quản trị khi các trang web được vận hành là việc làm vô cùng cần thiết. Thế nhưng công việc quản lý lại ít đòi hỏi về chuyên môn cũng như mức thu nhập của quản trị web không được cao.
 • Lập trình trang web: Lập trình viên sau khi trải qua các khóa học lập trình PHP sẽ sử dụng chúng để thiết kế website được yêu cầu. Không phải tự nhiên mà các trang web nổi tiếng phát triển dựa trên PHP, có thể kể đến như Facebook, Youtobe, Wikipedia…
 • Xây dựng ngôn ngữ: Ngôn ngữ PHP được biết đến là mã nguồn mở. Chính vì vậy mà việc phát triển ngôn ngữ mới cũng được xem như một phần việc vô cùng quan trọng. 
Quản trị trang web là một phần công việc không thể thiếu 
Quản trị trang web là một phần công việc không thể thiếu

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

4. Sau khi hoàn thành khóa học lập trình PHP có thể lập trình những sản phẩm gì?

Để lựa chọn và quyết định học tại một khóa học lập trình PHP trực tuyến là điều rất khó. Và bạn cần phải cân nhắc bởi nhiều yếu tố khác nhau. Hiểu được nỗi lòng của bạn, FUNiX sẽ mang đến những khóa học uy tín và đảm bảo chất lượng để bạn có thể tham khảo:

 • Khóa học PHP tại ZendVN: Nếu bạn là người mới biết đến PHP thì có thể theo học khóa này. Sẽ có ba cấp độ khác nhau để bạn trải nghiệm. Trước đây khi tham gia thì bạn có thể được học miễn 9 chương đầu nhưng hiện tại thì đã được chia thành 3 khóa để bạn dễ kiểm soát hơn.
 • Khóa học PHP tại Fedu: Nếu bạn đã có nền tảng thì lúc này bạn cần nâng cao bản thân mình hơn. Tại khóa học bạn sẽ được làm quen ở hai bộ phận Front End và Back End. Sự kết hợp giữa PHP, jQuery và MySQL giúp cho bạn được thực hành nhuần nhuyễn hơn bộ ba ngôn ngữ này.

>>> Xem thêm: Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX 

Một trang web có thể được tạo nên bởi nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau. Tuy nhiên, để an toàn nhất thì FUNiX khuyên bạn nên lựa chọn ngôn ngữ PHP. Vì các sản phẩm được làm ra bởi ngôn ngữ này rất hiệu quả và mang tính thiết thực, giúp cuộc sống con người được tiện lợi hơn. Bên cạnh đó còn có thể tạo ra một số sản phẩm khác như: 

 • Sáng tạo ra các ứng dụng giống như các trang web cho sàn thương mại điện tử dễ dàng quản lý và tối ưu hóa cho người tiêu dùng. 
 • Tạo ra nhiều ứng dụng di động phục vụ cho nhu cầu của con người.
 • Dựa vào công cụ PHP Desinger mà nhà lập trình viên có thể làm nên những trang web mạnh nhờ sự hỗ trợ từ JavaScript, CSS3…
 • Một ưu điểm của PHP đó chính là có thể giúp lập trình viên xây dựng kênh thương hiệu cá nhân. Bạn có thể tạo ra blog cá nhân hoặc những website lớn. Ngôn ngữ này có nhiều Framework được xây dựng từ mã nguồn như OpenCart, WordPress. 
Phát triển ứng dụng trên các nền tảng

Kết luận

Trên đây là những thông tin về sản phẩm có thể làm ra sau khi hoàn thiện khóa học lập trình PHP. Mong rằng với những điều mà FUNiX chia sẻ sẽ giúp cho bạn hiểu thêm được phần nào về lập trình PHP. Nếu bạn có hứng thú tham gia vào các khóa học lập trình trực tuyến thì đừng quên ghé FUNiX để khám phá nhé. 

<<< Xem thêm nhiều bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!