Tham gia khóa học lập trình web online với vô vàn ích lợi

Tham gia khoá học lập trình web online – kĩ năng ai cũng cần trong thời đại mới

Chia sẻ kiến thức 19/06/2022

Trong thời đại công nghệ, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghe đến các thuật ngữ như: website, lập trình web, thiết kế web,… mà ít nhiều đều sử dụng, truy cập website hàng ngày. Vậy chúng ta có nên khóa học lập trình web online để trang bị kĩ năng này trong thời đại số?

1. Lập trình Web là gì và tại sao bạn lại cần học nó?

1.1. Định nghĩa lập trình Web

Theo trang techopedia: Lập trình web đề cập đến việc viết, đánh dấu và mã hóa liên quan đến phát triển web, bao gồm nội dung web, tập lệnh máy khách và máy chủ web và bảo mật mạng. Các ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng để lập trình web là XML, HTML, JavaScript, Perl 5 và PHP. Lập trình web khác với lập trình, yêu cầu kiến ​​thức liên ngành về khu vực ứng dụng, kịch bản máy khách và máy chủ và công nghệ cơ sở dữ liệu.

1.2. Lí do nên tham gia khóa học lập trình web online

Khóa học lập trình web online
Tham gia khóa học lập trình web online là điều vô cùng cần thiết (Ảnh: FUNiX)

1.2.1. Tăng tính linh hoạt

Tham gia một khóa học lập trình web online sẽ mang lại cho bạn nhiều kĩ năng: quen thuộc với PHP hay WordPress, cũng có thể thành thạo Illustrator và Photoshop,… có nhiều kĩ năng, bạn càng có lợi thế trong thời đại công nghệ.

Việc có nhiều kĩ năng sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt ở bất kì vị trí hay công việc nào, bạn có thể thử thách bản thân mình và trải nghiệm ở mọi hướng đi.

>>> Đọc ngay: FUNiX đào tạo học viên IT có tốt không? Chi tiết lộ trình học CNTT tại FUNiX

1.2.2. Không lo thất nghiệp

Theo báo cáo thị trường IT của TopDev, năm 2021 Việt Nam cần 450.000 nhân lực. Tuy nhiên, tổng số lập trình viên hiện tại ở Việt Nam (tính đến quý I/2021) là 430.000, nghĩa là 20.000 vị trí lập trình viên còn trống. Năm 2022, khi nhu cầu của thị trường có thể sẽ cần đến 530.000 người, Việt nam sẽ thiếu khoảng 150.000 nhân lực. Vì thế, nếu tham gia khóa học lập trình web online và được trang bị những kĩ năng này, bạn sẽ không lo bị thất nghiệp, ngược lại còn trở thành một trong những nhân sự được săn đón hàng đầu.

1.2.3. Kiếm thêm thu nhập dễ dàng hơn

Với việc trở thành một nhân lực trong lĩnh vực hàng đầu, được săn đón bởi hàng loạt các công ty, tập đoàn thì kĩ năng lập trình web có thể giúp cho bạn tăng thêm thu nhập của mình một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể tham gia vào các dự án khác nhau hoặc có thể làm thêm ở những công ty có nhu cầu tuyển dụng người làm việc tự do để tăng thêm thu nhập của mình.

Khóa học lập trình web online
Khóa học lập trình web online mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền trong tương lai

1.2.4. Phát triển tư duy sáng tạo

Khi bạn chuyên tâm học viết code, chính là một cách để bạn rèn luyện trí não, kích thích sự liên kết giữa các nơ ron thần kinh giúp bạn sáng tạo và thông minh hơn.

Thế nên, việc học viết code thông qua tham gia một khóa học lập trình web online không chỉ mang đến những lợi ích tích cực cho công việc liên quan đến lập trình, mà còn giúp tăng tính sáng tạo, phát triển tư duy logic ở bất kì ngành nghề nào và cả những công việc khác của bạn.

>>> Đọc ngay: Vì sao nên học đại học CNTT FUNiX? Review chương trình đại học CNTT FUNiX

2. Vì sao nên đăng kí khóa học lập trình web online tại FUNiX

Hiểu được lí do của việc học lập trình web cũng chính là khi bạn nên tìm hiểu xem đâu sẽ là nơi phù hợp để đăng ký khóa học lập trình web online. Bài viết này giới thiệu đến bạn tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX, trực thuộc tập đoàn FPT, sẽ là nơi phù hợp để bắt đầu học lập trình web từ con số không, với những lí do sau:

FUNiX có nhiều khóa học đào tạo lập trình chất lượng (Ảnh: FUNiX)

2.1. Uy tín

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX trực thuộc tập đoàn FPT được thành lập từ năm 2015, tính đến nay (năm 2022) đã có hơn 17.000 học viên đến từ các tỉnh thành tại Việt Nam và 34 quốc gia trên thế giới tham gia các khoá học lập trình trực tuyến tại đây.

Các bằng cấp, chứng chỉ, tín chỉ tại FUNiX được công nhận bởi hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu: VietIS, Momo, FPT, KardiaChain,… Thế nên, khóa học lập trình web online không chỉ mang đến cho bạn kĩ năng, mà còn là những chứng chỉ, bằng cấp có giá trị sử dụng cao.

2.2. Tiện lợi

Không chỉ khóa học lập trình web online mà tất cả các khoá học lập trình khác tại FUNiX đều được thiết kế 100% dựa trên internet. Điều này mang đến sự tiện lợi vô cùng cho học viên bởi bạn có thể học tại bất cứ nơi đâu, vào bất kì khoảng thời gian nào chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối với mạng Internet.

Lộ trình học tập tại FUNiX rất rõ ràng và có thể được xây dựng bằng chính người học, bạn có thể rèn luyện tính chủ động và tự học của mình khi tham gia các khoá học lập trình tại FUNiX.

>>> Đọc ngay: FUNiX là chương trình đào tạo bậc cao CNTT, chất lượng hàng đầu

2.3. Cơ hội

Với hơn 100 doanh nghiệp liên kết đào tạo – tuyển dụng trong mạng lưới FUNiX Industrial Partnership, FUNiX mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế, chú trọng thực hành cho các học viên, nhằm đào tạo những đội ngũ nhân sự ngành công nghệ thông tin giỏi kiến thức và vững kĩ năng trước khi bước vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Các chương trình học để đi làm tại FUNiX cũng mang đến cơ hội học nhanh – có việc sớm cho các học viên đang có nhu cầu học tập và làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

Tại FUNiX, bạn không chỉ có được những kĩ năng liên quan đến lập trình web, mà còn nhận được nhiều hơn thế nữa với cộng đồng học tập rộng lớn và phương pháp đào tạo ưu việt. Hãy đăng kí tìm hiểu thêm các khoá học tại đây.

Nguyễn Ngọc