Mentor chỉ dẫn cách vượt khó khăn khi mới học IT online

Chia sẻ kiến thức 25/07/2023

Có thể nói, mentor Nguyễn Đình Tùng và những chỉ dẫn cách vượt khó khăn khi mới học IT online hữu ích đã mang đến cho các bạn tân học viên sự tin tưởng cũng như thêm động lực để chinh phục các khóa học mà các bạn đang bắt đầu tại trường Mây FUNiX.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng trực tuyến diễn ra ngày 24/7, anh Nguyễn Đình Tùng – mentor FUNiX đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như chỉ dẫn cách vượt khó khăn khi mới học IT online dành cho học viên.

Những mục tiêu chủ yếu khi học IT trực tuyến

Mentor Nguyễn Đình Tùng từng là một cựu học viên của FUNiX, anh đã chuyển ngành từ Kinh tế sang IT sau khóa học online ở trường Mây và hiện anh đang là Kỹ sư Trí tuệ nhân tạo (AI Engineer) tại Pixta Việt Nam. Với mong muốn đóng góp cho FUNiX, hỗ trợ nhiều bạn trẻ trên hành trình IT, anh đã quay lại làm mentor tại FUNiX. Qua quá trình làm việc, anh thường hỏi mục tiêu học tập của mọi người là gì. Mentor tổng kết, học viên FUNiX thường có 3 mục tiêu chính là:  Một là chuyển ngành, như chính anh đã từ mảng Kinh tế chuyển sang mảng Công nghệ; Hai là muốn lấy bằng, những người đã đi làm muốn hoàn thiện bằng cấp hoặc các bạn học sinh học đại học sớm ngành CNTT. Và ba là người trong hoặc ngoài ngành CNTT học để nâng cao chuyên môn. Dù mục tiêu khác nhau, nhưng các bạn đều có quyết tâm cao khi đăng kí khóa học online và thường sẽ gặp những khó khăn phổ biến khi mới học IT online.

Mentor chỉ dẫn cách vượt khó khăn khi mới học IT online

Theo mentor Nguyễn Đình Tùng thì đểm khác biệt của FUNiX so với nhiều đơn vị đào tạo IT khác đó là FUNiX cho phép học online 100%.

“Hình thức học này có lợi thế lớn là được học theo tiến độ của chính  mình. Có người học nhanh, có người học chậm. Như cá nhân mình, nghỉ làm và dành 100% thời gian để học nên chỉ kéo dài 2 tháng là hoàn thành khóa học” – mentor Tùng cho biết.

Điểm bất lợi cho học viên online là dễ nản, cảm giác học một mình có thể khiến bạn nhanh chán. Và giai đoạn bắt mới học IT khi mọi thứ khá mới mẻ, từng li từng tí đều phải nắm bắt, dù đọc hướng dẫn, làm theo nhưng đôi khi học viên vẫn không làm được. Có những lỗi rất nhỏ nhưng học viên có thể rất tốn thời gian để giải quyết.

Với kinh nghiệm người đi trước, mentor Hùng chia sẻ anh hiểu rằng mọi người chưa có nền tảng IT thì thực sự khó khăn. Anh gợi ý các bạn nên tìm đến mentor và tận dụng triệt để các kênh hỏi đáp với mentor, tutor cũng như cộng đồng học viên.

“Ở FUNiX, có đội ngũ mentor giúp các bạn giải đáp mọi câu hỏi (hỏi qua hệ thống Ask mentor, các buổi review hàng tuần qua Zoom do mentor trực để giải đáp thắc mắc cho học viên, qua Discord…). Mentor sẽ không chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn chia sẻ kinh nghiệm đi làm, kinh nghiệm đời thực với các học viên rất cụ thể. Từ đó, các bạn được hỗ trợ chuẩn bị cho định hướng nghề nghiệp, định hướng tương lai tốt hơn. Mentor ở FUNiX rất nhiệt tình với mục tiêu lớn nhất là giúp đỡ học viên trên con đường học tập. Hãy tin tưởng và chủ động đặt câu hỏi để tiến bộ nhé!” – anh Hùng nhắn nhủ.

Quỳnh Anh – Vân Anh