Tài liệu sách học lập trình C trực tuyến (bản mềm) chất lượng

Tài liệu sách học lập trình C trực tuyến (bản mềm) chất lượng

Chia sẻ kiến thức 30/09/2022

C là ngôn ngữ lập trình đã đi liền với sự phát triển và thành công của mỗi người học lập trình. Bởi đây là ngôn ngữ cơ bản nhất dành cho những ai có niềm đam mê với bộ môn này. Vậy với bạn, bạn đã tìm được nguồn sách học lập trình C chất lượng chưa. Nếu chưa thì đừng vội lướt qua nhé, tất cả sẽ cung cấp ngay bên dưới đây!

C là ngôn ngữ lập trình đã đi liền với sự phát triển và thành công của mỗi người học lập trình. Bởi đây là ngôn ngữ cơ bản nhất dành cho những ai có niềm đam mê với bộ môn này. Vậy với bạn, bạn đã tìm được nguồn sách học lập trình C chất lượng chưa. Nếu chưa thì đừng vội lướt qua nhé, tất cả sẽ cung cấp ngay bên dưới đây!

1. Tìm hiểu sơ lược về ngôn ngữ lập trình C

Đây là ngôn ngữ lập trình đơn giản, phổ biến và linh hoạt nhất khi sử dụng. Đặc biệt, học viên không phải dùng ngôn ngữ này để viết các ứng dụng và nhiều chương trình phức tạp khác.

C chính là ngôn ngữ làm nền tảng giúp cho bạn thuận lợi hơn trong việc tiến thêm một bước trong ngành nghề này. Chính vì vậy, nếu bạn hiểu học về ngôn ngữ lập trình C thì C++, Java, C#,…bạn đều có thể dễ dàng vượt qua mọi trở ngại mà không bị cản trở bởi bất kỳ vấn đề gì.

 

Lập trình C là ngôn ngữ cơ bản
Lập trình C là ngôn ngữ cơ bản

Ngôn ngữ lập trình C có thể ứng dụng ở nhiều mặt:

  • Được áp dụng và sử dụng rộng rãi trong hệ thống nhúng.
  • Dùng ngôn ngữ lập trình C đề phát triển hệ thống System Apps.
  • Phát triển một số phần mềm nổi tiếng và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng như: Adobe, Chrome của Google,…

<<< Xem thêm: Lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ học lập trình game từ sớm

2. Nguồn sách học lập trình C miễn phí và chất lượng

Tìm sách học lập trình C đã khó, nhưng tìm sách vừa miễn phí lại vừa chất lượng còn khó hơn! Hiểu được vấn đề nan giải đó của nhiều học viên, FUNiX đã tổng hợp cho bạn một số sách học lập trình trực tuyến hiệu quả, nhưng không tốn bất kỳ chi phí nào.

2.1 The C Book

The C Book là một trong những sách học lập trình hiệu quả được xuất bản năm 1991. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những nội dung và nguồn kiến thức mà sách này mang đến vẫn phù hợp cho học viên để tìm hiểu về lập trình C.

Hầu hết, nội dung tại đây đều là những kiến thức về ngôn ngữ lập trình C và các cấu trúc cơ bản nhất. Với những nội dung mà sách cung cấp, nếu bạn là người mới tìm hiểu về lập trình C thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Sách học lập trình C
Cuốn sách The C Book

Nội dung của The C Book được tổng hợp trong 10 chương với những nội dung cơ bản và dễ hiểu nhất. Một số kiến thức mà học viên có thể tham khảo như: Dữ liệu có cấu trúc, biểu thức, biến và số học,…

Bên cạnh những bài giảng, sách còn có đáp án chi tiết nhằm giúp bạn có thể dễ dàng so sánh được kết quả. Từ đó, học viên hoàn toàn có thể biết được mình đã làm sai chỗ nào và tiến hành sửa chữa.

Nếu bạn muốn tìm sách học lập trình C, thì FUNiX khuyên bạn nên tham khảo ngay cuốn sách này để không bỏ lỡ những kiến thức hay ho này nhé!

Tham khảo ngay Tại đây

Ngoài ra, bên cạnh PDF thì học viên hoàn toàn có thể dùng thông tin tại Website này để tham gia học.

>>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2.2 Essential C

Khác với The C Book – Chỉ đơn giản là những kiến thức cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể học hỏi được. Thì sách Essential C sẽ cung cấp cho bạn tất cả nội dung từ cơ bản đến nâng cao của lập trình C.

Sách Essential C dành cho người đã có nền tảng về C
Sách Essential C dành cho người đã có nền tảng về C

Những thông tin và tính năng của C đều được trình bày chi tiết bởi giảng viên tại trường Stanford. Nội dung cơ bản đều được giới thiệu ngắn gọn, nên Essential C sẽ phù hợp hơn đối với những bạn đã có nền tảng trước đó.

Nếu bạn đã có kiến thức về lập trình C và có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn, thì hãy tải ngay tài liệu Tại đây.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

2.3 The C Programming Language

Nội dung được trình bày ngắn gọn và đầy đủ, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sách học lập trình C thì có thể tham khảo ngay The C Programming Language. Đã có nhiều người ví cuốn sách này như “Kinh thánh” cho những người có niềm đam mê với bộ môn lập trình C. Lý do được ví von như vậy, chính là do tác của của cuốn sách này là người đã tạo nên ngôn ngữ lập trình C.

Sách học lập trình C
Sách The Programming Language

Có thể bởi vì lý do đó, ngay sau khi ra mắt trên thị trường, sách đã thu hút được lượng lớn người tham gia mua và quan tâm đến. Tuy nhiên, sách này được dịch hoàn toàn bởi tiếng anh nên có thể gây khó hiểu cho nhiều người đọc. Toàn bộ những kiến thức trọng tâm nhất của C được trình bày trong 250 trang ngắn gọn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin của sách học lập trình C The C Programming Language Tại đây.

Trên đây là toàn bộ những cuốn sách nổi tiếng và thông tin cô đọng nhất, giúp bạn mở mang sự hiểu biết hơn về lập trình C. Thông qua bài viết này, FUNiX hy vọng bạn có thể tham khảo và chọn được cho mình cuốn sách học lập trình C phù hợp nhất. Nếu bạn thấy nội dung được chia sẻ bổ ích và có thể mang lại hiệu quả cho nhiều người, thì đừng quên chia sẻ nhiều hơn đến bạn bè gần xa nhé!

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!