Sinh viên Kinh doanh quốc tế học FUNiX để dễ tìm việc

Chia sẻ kiến thức 03/10/2023

Bạn Lê Cam Tuấn Khang, 21 tuổi - sinh viên Kinh doanh Quốc tế học IT tại FUNiX nhằm học hỏi bổ sung kiến thúc, mở rộng cơ hội tìm việc sau khi ra trường.

Sinh viên Kinh doanh quốc tế học FUNiX để dễ tìm việc như Tuấn Khang tại FUNiX không ít, hãy cùng tìm hiểu cách các bạn trái ngành như ngành Kinh doanh Quốc tế tiếp cận IT ra sao để dễ kiếm việc trong tương lai.

Hướng tiếp cận IT của sinh viên Kinh doanh quốc tế

sinh viên Kinh doanh Quốc tế học IT
Bạn Lê Cam Tuấn Khang, 21 tuổi – sinh viên Kinh doanh Quốc tế học IT tại FUNiX nhằm học hỏi bổ sung kiến thúc, mở rộng cơ hội tìm việc sau khi ra trường. Ảnh: Pexcels

Vẫn xác định theo đuổi ngành nghề về Kinh tế, và cụ thể là Kinh doanh quốc tế, nhưng Tuấn Khang chia sẻ bạn thấy có phần mông lung trong tìm kiếm việc làm. Tiếp cận IT theo hướng đây là chuỗi kĩ năng quan trọng, hỗ trợ cho công việc, kĩ năng của bạn trong thực tế, nên Tuấn Khang – sinh viên Kinh doanh Quốc tế tại TP.HCM chọn lựa khóa Data Analysis tại FUNiX. Qua khóa học, chàng sinh viên năm cuối sẽ được cung cấp kiến thức về phân tích dữ liệu, có thể sử dụng, thống kê và áp dụng kiến thức về Data Analysis trong lĩnh vực Kinh doanh. Trở thành chuyên gia về phân tích dữ liệu, hoặc xử lý thành thục các dữ liệu trong công việc để công việc được suôn sẻ, thuận lợi, thu được kết quả tốt… là mong muốn của Khang. Theo các mentor, người có kinh nghiệm thì mong muốn này hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng nếu các bạn trẻ như Khang học tập nghiêm túc các môn học trong khóa Data Analysis tại FUNiX.

“Data Analysis có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có mảng Kinh doanh. Khóa học cung cấp 3 nhóm kĩ năng là Kỹ năng về phân tích dữ liệu; Kỹ năng kiến thức về kinh doanh và kỹ năng giải quyết vấn đề. Tùy thuộc vào hứng thú, điểm mạnh của người học, người học có thể tập trung vào các nhóm kỹ năng nhất định, tạo thế mạnh cho bản thân.

Lợi ích khi sinh viên Kinh doanh quốc tế học FUNiX

Lợi ích khi sinh viên Kinh doanh quốc tế học FUNiX là các bạn được tiếp cận với công nghệ thông tin, kiến thức nền tảng và bài bản nhằm phục vụ nghề nghiệp cho các bạn. Hơn cả, FUNiX là nơi hoàn hảo để người học là các bạn sinh viên có thể tiếp cận, gặp gỡ mentor, chủ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tương lai của mình một cách nhanh chóng nhất.

Khi tham gia học khóa Data Analysis tại FUNiX, các sinh viên Kinh doanh quốc tế nhưng Lê Cam Tuấn Khang sẽ tự tin hơn, có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai của mình khi được cung cấp cái nhìn bao quát, toàn cảnh về tình hình kinh doanh, việc ứng dụng công nghệ trong thực tế ngành nghề cũng như hiểu về các kĩ năng thiết yếu khi vào làm việc.

Qua việc học cùng mentor FUNiX, sinh viên có điều kiện làm quen với cách thức tự học, chủ động đặt câu hỏi để khai phá mỗi vấn đề mình quan tâm. Khi trao đổi, coaching, hay chia sẻ các lo lắng về tương lai, các bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên thiết thực từ người có kinh nghiệm. Đặc biệt, sinh viên làm quen sớm với doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ấn tượng ban đầu với các chuyên gia, nhà tuyển dụng tiềm năng của mình và mở rộng cơ hội việc làm.

Bên cạnh đó, network với bạn bè, người học FUNiX, sự hỗ trợ nhiệt tình từ hannah, từ các phòng ban của FUNiX sẽ giúp học viên được trải nghiệm môi trường học tập năng động, thêm vững tin vào hành trình học tập, công việc của các bạn. Thay vì ôm những lo lắng, băn khoăn, việc học FUNiX giúp bạn tìm được hướng đi, có nguồn lực hỗ trợ, khơi nguồn cảm hứng để chủ động tiến tới thành công của bản thân.

Vân Anh