Sinh viên ngoại đạo học IT để bổ trợ kỹ năng, tự tin tìm việc

Chia sẻ kiến thức 28/09/2023

Các bạn chọn khóa học IT để bổ trợ kỹ năng ở FUNiX như IOT, Data Analysis, Business Analyst vì nhìn thấy tiềm năng của những lĩnh vực này cũn.g như nhận thấy kiến thức IT từ các khóa học thật sự hữu ích.

Sinh viên ngoại đạo học IT để bổ trợ kỹ năng, tự tin tìm việc

học IT để bổ trợ kỹ năng
Nhiều sinh viên ngoại đạo, không có nền tảng công nghệ thông tin nhưng lựa chọn học IT để bổ trợ kỹ năng, tự tin tìm việc sau khi tốt nghiệp đại học. Ảnh: Pexcels

Với tốc độ số họa mạnh và nhanh như hiện nay, IT sẽ là mảng kỹ năng thiết yếu cho bất kì ngành nghề nào. Học IT để bổ trợ kỹ năng, tự tin tìm việc là lối đi đúng đắn của các bạn trẻ, các bạn sinh viên.

Bạn Tuấn Khang – sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế tại TP.HCM lựa chọn học Data Analysis ở FUNiX nhằm bổ trợ kiến thức về phân tích dữ liệu chuẩn bị cho tương lai sau khi ra trường. Trước đó, Khang chia sẻ cảm thấy mông lung về nghề, không thật sự tự tin. Được biết Data Analysis mở rộng cho nhiều chuyên ngành khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả ngành học của mình nên Khang mạnh dạn theo học.

Còn bạn Tuấn Ngọc – sinh viên ngành Cơ Điện tử tại Hà Nội thì chọn học thêm khóa IOT ở FUNiX để có thể đi theo hướng smarthome, có thể là phụ trách kỹ thuật và đi lâu dài trong mảng công nghệ triển vọng này. Ngọc bắt đầu học IOT khi đã là sinh viên năm 4, cậu lo rằng đây có thể là điểm xuất phát muộn hơn nhiều sinh viên đúng chuyên ngành, nhưng vẫn là một bước đệm quan trọng để có thể tìm được các công việc hấp dẫn, lương cao và phát triển bền vững trong tương lai.

Theo ông Hoàng Việt Thắng – FUNiX thì Việt Nam đang tiến tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, muốn thành công ắt sẽ cần rất nhiều nhân lực số. Như trên tôi đã nói, tiêu chí đầu vào của lực lượng nhân sự số không phải quá khó, ai thích học về CNTT đều có thể tham gia vào lực lượng lao động số này. Chuyển đổi sốđang lan tỏa, phủ rộng tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Với các chương trình đào tạo tại FUNiX, sinh viên, người lao động có thể ứng dụng CNTT để thay đổi cơ hội việc làm của họ.

Kinh nghiệm học IT FUNiX cho sinh viên ngoại đạo

Chọn FUNiX là lựa chọn đúng cho các bạn sinh viên ngoại đạo muốn học IT để bổ trợ kỹ năng, tự tin tìm việc sau này. Một số kinh nghiệm học tập hiệu quả dành cho các bạn đó là:

Xác định mục tiêu

Khi tham gia học IT tại FUNiX, các bạn sinh viên ngoại đạo nên xác định mục tiêu thật rõ ràng, không nên quá nóng vội để chinh phục mục tiêu của mình. Sự kiên trì, bền bỉ sẽ mang đến cho bạn nhiều quả ngọt.

Khai thác các nguồn lực hỗ trợ học tập trực tuyến

Nên tận dụng nguồn lực hannah, mentor FUNiX để hỗ trợ cho bạn bất kì lúc nào cảm thấy khó khăn về cách học, về kiến thức. Hãy đặt câu hỏi thật nhiều và tìm kiếm cho mình nhiều nguồn thông tin để tham khảo, giải đáp, làm rõ các vấn đề của bạn. Ngoài ra nên tìm hiểu các nguồn lực khác như cộng đồng học tập trên Facebook, Discord; các công cụ như ChatGPT, Crystal Sound để việc học thuận tiện hơn.

Thực hành nhiều, đi làm sớm

Hãy tìm cách thực hành thật nhiều để rèn luyện kiến thức và kĩ năng của mình vì chỉ có thực hành mới giúp bạn nhuần nhuyễn những kiến thức học được. Ngoài ra bạn cũng nên nhờ FUNiX hỗ trợ để đi làm, đi thực tập sớm, qua đó giúp bạn có những trải nghiệm thực tế, đánh giá được khả năng thực sự của mình cũng như những điều mình cần hoàn thiện.