Học online, người VNPT ấn tượng với Hannah, mentor FUNiX

Góc nhìn 09/10/2021

Tham gia học FUNiX, khóa học “Chuyển đổi nhân sự công nghệ thông tin cấp độ 2 trực tuyến” do Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Tập đoàn VNPT liên kết với FUNiX triển khai theo ký kết hợp tác giữa hai đơn vị từ tháng 1/2020, người VNPT đã chia sẻ nhiều ấn tượng về FUNiX. Trong đó, phải kể đến những ấn tượng tốt đẹp về Hannah, mentor FUNiX.

Hannah tận tụy, nhiệt tình

Hơn một năm theo học Trường Mây, anh Hồ Ngọc Sơn (Giám đốc TT Viễn thông Pleiku – VNPT Gia Lai) có ấn tượng khó quên đối với Hannah Nhã Quỳnh – người đồng hành với anh tại FUNiX.

“Hannah Nhã Quỳnh, rất nhiệt tình trong quá trình hỗ trợ học tập, là cầu nối liên hệ giữa người học và FUNIX” – anh Hồ Ngọc Sơn nhận xét. Nhờ “cầu nối” đặc biệt này, anh Sơn được kịp thời giải đáp những thắc mắc về cách học tập, việc thi cử cũng như những vấn đề phát sinh. Từ người chưa có nhiều trải nghiệm học trực tuyến, anh nhanh chóng bắt nhịp với việc học và cảm thấy yên tâm khi có một người đồng hành tận tụy.

Còn chị Mai Thị Quý Lệ – Nhân viên khai thác mạng – Trung tâm Điều hành thông tin của Viễn thông Quảng Trị thì cảm nhận: “Hannah FUNiX rất nhiệt tình, dễ gần và nói chuyện hợp với mình. Trong quá trình học nếu có vướng vấn đề gì chỉ cần hỏi là mình được Hannah giúp đỡ ngay, còn được Hannah thường xuyên động viên mình cố gắng học”.

Sự dễ gần, nhiệt tình của Hannah FUNiX đã giúp chị Quý Lệ vượt qua những “choáng váng” ban đầu khi học online. Đồng thời, chị cũng nỗ lực để có thể hoàn thành khóa học dù bận công việc, con nhỏ cùng nhiều thách thức khác.

Mentor năng động, vững chuyên môn

Không chỉ ấn tượng với Hannah, các học viên từ VNPT còn ấn tượng với mentor FUNiX. Theo anh Hồ Ngọc Sơn, các mentor có kiến thức rất vững chắc về từng môn học mà mentor phụ trách. Đặc biệt các mentor rất năng động, vững chuyên môn, sẵn sàng giúp đỡ học viên mọi vấn đề học tập.

“Có lần tôi gặp phải vấn đề trong Assignment 2 của môn hệ điều hành Windows/Linus, mentor Hà của FUNiX đã cùng tôi trao đổi và tìm phương án giải quyết đến tận 1 giờ sáng mới ra vấn đề bài học” – anh Sơn kể.

Vị Giám đốc nhận định, mình đã có nhiều thuận lợi khi học FUNiX, trong đó có sự quan tâm của tập đoàn VNPT, lãnh đạo đơn vị VNPT tỉnh Gia Lai tạo điều kiện học tập, và không thể không kể đến đội ngũ mentor FUNiX hùng hậu, kiến thức vững vàng luôn đồng hành cùng anh mỗi khi gặp vấn đề khó giải quyết trong khóa học.

Đồng tình với suy nghĩ này, chị Quý Lệ chia sẻ, ngoài  kiến thức, mentor còn chia sẻ các kinh nghiệm làm việc thực tế khá hữu ích cho chị.

Những đóng góp của mentor đã phần nào hóa giải vướng mắc khi học CNTT trực tuyến cho người VNPT tham gia khóa học ở Trường Mây. Đây cũng là một hình thức hỗ trợ hết sức mới mẻ, hiệu quả mà các học viên từ VNPT có dịp được trải nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ của Tập đoàn VNPT cho biết nhu cầu chuyển đổi số nguồn nhân lực của VNPT rất lớn. “Theo chiến lược VNPT 4.0 – chiến lược phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2018-2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Tập đoàn VNPT sẽ chuyển đổi mạnh mẽ từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang một nhà cung cấp dịch vụ số. Tập đoàn VNPT đang đóng góp tích cực trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia và các doanh nghiệp. Nhu cầu chuyển đổi số nguồn nhân lực của VNPT rất lớn và diễn ra thường xuyên cho hơn 37.000 nhân viên”, ông Minh chia sẻ.