FUNiX cùng FPT DPS mở khóa đào tạo nghề dựng hình 3D miễn phí

Tin tức 31/12/2021

FUNiX cùng FPT DPS triển khai khóa đào tạo nghề dựng hình 3D trực tuyến miễn phí và tạo cơ hội trở thành 3D Modeler tại các công ty công nghệ lớn cho sinh viên.

Chia sẻ tại lễ công bố khóa học giữa FUNiX và DPS, các chuyên gia nhận định, diễn họa 3D là một “mỏ vàng” chưa được khai phá trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, có tiềm năng cao trên thị trường tuyển dụng hiện nay. Trong đó, diễn họa 3D Kiến trúc là một công đoạn bổ trợ cho các kiến trúc sư, giúp họ trực quan hóa các ý tưởng từ bản vẽ kỹ thuật đến dựng ra hình khối, ánh sáng, vật liệu…

Tiềm năng thị trường diễn họa 3D

Thị trường diễn họa 3D kiến trúc là thị trường toàn cầu, bao gồm các dự án bất động sản, kiến trúc, nội thất. Ngày nay, theo sự phát triển công nghệ, nhu cầu nhân lực diễn họa mở rộng sang ứng dụng cho các mảng mới như VR-AR (thực tế ảo – thực tế tăng cường). Với nhu cầu thực tiễn, ngành diễn họa có cơ hội phát triển rất lớn bởi nhân lực khan hiếm tại Việt Nam nói riêng và thị trường toàn cầu nói chung.

Do đó, FUNiX kết hợp cùng FPT DPS (FPT Digital Processing Services) triển khai khóa học Diễn họa viên 3Ds Max nhằm đào tạo nguồn nhân lực 3D Modeler (nhân viên, chuyên viên dựng hình 3D). FPT DPS là đơn vị mở rộng thuộc FPT Software, chuyên sản xuất các sản phẩm, dịch vụ vận hành và bảo trì phần mềm… Đơn vị tập trung vào việc cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình kinh doanh, dịch vụ làm dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu cho máy học và hỗ trợ chuyển đổi số cho khách hàng.

Khóa học gồm hai học phần chính: đồ họa nền tảng (Photoshop) và dựng hình 3Ds Max. Tổng thời lượng học dự kiến là 120 giờ học trực tuyến, lộ trình kéo dài ba tháng. Sau khóa học, học viên có thể thành thạo về đồ họa nền tảng (Photoshop), sử dụng thành thạo 3Ds Max với các kỹ năng cần thiết như dựng hình cơ bản, dựng hình nội thất, kiến trúc, xử lý vật liệu và ánh sáng, hậu kỳ hình ảnh diễn họa 3D…

DPS
Đại diện hai đơn vị DPS và FUNiX trong Lễ công bố hợp tác đào tạo nhân lực 3Ds Max ngày 17/12/2021

Học viên được doanh nghiệp tài trợ 100% học phí thông qua FUNiX và đảm bảo cơ hội việc làm, với điều kiện làm việc cho doanh nghiệp ít nhất một năm sau khi hoàn thành khóa học. Ngoài ra, người học cần cam kết học tập trực tuyến theo đúng lộ trình với thời lượng 5 giờ mỗi ngày, chủ động trao đổi với giảng viên để đạt kết quả tốt. Để đảm bảo điều này, học viên đặt cọc 50% chi phí khóa học tương đương số tiền 15 triệu đồng và sẽ nhận lại toàn bộ số tiền này sau khi hoàn thành khóa, nhận việc tại doanh nghiệp.

Để tham gia khóa học, ứng viên cần tốt nghiệp cấp ba hoặc trung cấp trở lên, có mong muốn trở thành 3D Modeler cho tập đoàn, công ty công nghệ thông tin lớn. Học viên đã tốt nghiệp các cơ sở đào tạo về đồ họa sẽ được xét miễn môn để rút ngắn thời gian học tập và đi làm sớm. Chương trình ưu tiên các học viên có thể làm việc tại Hà Nội.

Triển vọng nhân sự diễn họa 3D từ hợp tác đào tạo trực tuyến

Anh Lưu Văn Thịnh – General Manager DPS cho biết, đơn vị đánh giá cao mô hình đào tạo FUNiX, vừa khuyến khích sinh viên tự học, vừa cung cấp môi trường tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ đàn anh trong nghề. “Công ty sẵn sàng đầu tư toàn bộ chi phí học tập cho các ứng viên mong muốn gia nhập công ty và cam kết hoàn thành khóa học theo đúng lộ trình”, anh nói thêm.

Theo anh, đơn vị hiện có nhu cầu tuyển 1000 nhân sự Dựng hình nội thất trong năm 2022 để tham gia làm việc cho các dự án tại Loft3Di. Đối tác chiến lược này là công ty có vốn đầu tư 100% từ Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ dựng hình 3D các sản phẩm nội – ngoại thất, CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính), VR (thực tế ảo) và AR (thực tế ảo tăng cường).

Nhân sự chưa có kinh nghiệm tham gia dự án khi làm việc ở vị trí junior sẽ nhận mức lương 6- 8 triệu đồng mỗi tháng. Sau ba năm, người lao động có thể lên vị trí cao cấp (senior) với mức thu nhập có thể dao động từ 15 đến 25 triệu đồng một tháng tùy vào năng lực.

Các bạn trẻ vào làm việc tại doanh nghiệp sẽ tiếp tục được đào tạo, kèm cặp để phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công việc. Đồng thời, nhân sự sẽ có nhiều lựa chọn hướng phát triển sự nghiệp như: đi theo con đường chuyên môn, lâu dài có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực 3D, làm thêm các lĩnh vực khác như AR, VR… hoặc trở thành quản lý, từ trưởng nhóm đến quản trị dự án với mức lương, đãi ngộ hấp dẫn.

Anh chia sẻ thêm, lĩnh vực thiết kế 3D nói chung, dựng hình 3D nói riêng có rất nhiều tiềm năng, nhất là trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển, các công nghệ như AR, VR nở rộ trong tương lai. Để thành công trong ngành, các bạn trẻ cần trau dồi để thành thạo, nhuần nhuyễn các công cụ thiết kế 3D, cùng tư duy logic, khả năng sáng tạo, bền bỉ với nghề.

“Hợp tác cùng FUNiX, chúng tôi kỳ vọng sẽ tuyển dụng được những ứng viên phù hợp, có nguồn nhân lực ổn định phục vụ cho sự phát triển của công ty trong thời gian tới”, anh nói thêm.

Độc giả có thể đăng ký tham gia khóa học tại đây.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Làm gì khi muốn học lập trình từ con số 0?

Chưa có nền tảng lập trình, có mong muốn học lập trình từ con số 0 nhưng bạn chưa biết bắt đầu như thế nào? Đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Lần đầu tiên trên sóng Cơ hội cho ta: 3 ứng viên tiềm năng tranh tài, ai là người được chọn?

Cơ hội cho ta số thứ 8 (20h tối nay, thứ Ba, ngày 18/1/2022) sẽ chứng kiến màn tranh tài gay cấn của 3 người chơi đến từ 3 chứng chỉ khác nhau tại FUNiX. Ai sẽ là người giành...

FUNiX: môi trường học tập thú vị, “tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi”

“FUNiX tạo ra môi trường học tập rất thú vị, tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi” – anh Đình Nhiên - CEO Softworld khẳng định trong phần giao lưu với tân học viên FUNiX trong lễ khai...

Chùm ảnh: Ngày Phụ huynh nhiều cảm xúc của FUNiX

Chương trình Ngày phụ huynh kéo dài hơn 3 giờ, vượt dự kiến 2 giờ đồng hồ trao đổi sôi nổi, thể hiện sự quan tâm cũng như kỳ vọng của phụ huynh dành cho FUNiX

Học FUNiX là lựa chọn sáng suốt cho người theo ngành IT

Với lựa chọn sáng suốt của mình, các tân học viên chính thức về chung một nhà, một "Trường Mây" FUNiX, các tân học viên chính thức bước vào chặng đường học tập công nghệ thông tin thú vị với...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại