xDay 26 HN: "Financial Engineering - nghề mới đầy sức hút với dân IT" | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xDay 26 HN: “Financial Engineering – nghề mới đầy sức hút với dân IT”

Tin tức 26/01/2018

xDay 26 do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức vào ngày 04/02/2018 tại Hà Nội hứa hẹn những thông tin hết sức thú vị cho các ban sinh viên đang quan tâm đến Financial Engineering từ diễn giả trẻ Hoàng Chiến Công – Senior Quantitaive Researcher tại WorldQuant Việt Nam.

Theo đó, xDay 26 tới tại Hà Nội sẽ có chủ đề “Financial Engineering – nghề mới đầy sức hút với dân IT”

Vị trí chủ lực tại các công ty tài chính

Financial Engineering – Kỹ sư tài chính là một vị trí cần thiết và quan trọng tại các công ty tài chính lớn. Tên gọi này bắt nguồn từ việc phát triển mạnh mẽ của thị trường tài chính dẫn đến nhu cầu sử dụng các công cụ Toán học, Công nghệ tăng lên. Những người đảm nhận vị trí Financial Engineering thời kì đầu của các ngân hàng, quỹ đầu tư lớn trên thế giới hầu hết được đào tạo từ ngành Vật Lý, Toán Học, Công Nghệ Thông Tin. Theo thời gian, Financial Engineering dần trở thành một nghề cụ thể, được đào tạo chuyên sâu,được biết đến như là ngành “mix” giữa Tài chính và Khoa học máy tính. Qua thời gian, các Financial Engineer dần khẳng định họ chính là những người mang lại sự phát triển vượt bậc của thị trường tài chính.

Sức “hot” của nghề này không chỉ ở Châu Âu mà đã lan ra cả Chấu Á. Bên cạnh ngành ngân hàng, đầu tư, thị trường công việc của FinTech cũng đang rất phát triển, đặc biệt sau việc bùng nổ giá của bitcoin,dẫn đến nhu cầu thị trường cần nhiều nhân lực vừa hiểu biết về kĩ thuật lại vừa có kĩ năng về tài chính. Tại Việt Nam, nhiều ngân hàng cũng đang xây dựng “quant team” – những người có thể ứng dụng cả toán, cả công nghệ thông tin vào phục vụ các chức năng khác nhau của ngân hàng. Các công ty chứng khoán và quỹ đầu tư đang tìm kiếm những chuyên viên phân tích với khả năng giải quyết các vấn đề học búa trong hoạt động tư vấn và đầu tư nhằm tối ưu hóa việc ra quyết định và quản lý danh mục đầu tư.

Anh Công cho biết: “Để đảm nhiệm những vị trí này, các bạn cần nắm vững kiến thức ở ba mảng Toán học, Lập trình và Tài Chính. Một kỹ sư tài chính nên có kiến thức kinh tế sâu rộng, nền tẳng toán học vững chắc kết hợp với khả năng lập trình triển khai ý tưởng”.

1. Các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại Việt Nam

“Lựa chọn chủ để Financial Engineering một phần vì đó là chuyên môn của mình nhưng quan trọng hơn vì mình thấy các bạn sinh viên FUNiX rất có tiềm năng để theo đuổi ngành này trong tương lai vì các bạn vốn đã chắc kiến thức về Toán học và Lập trình”, anh Công chia sẻ.

Theo anh Công, các công việc mà người kỹ sư tài chính ở Việt Nam có thể đảm nhiệm như phân tích đầu tư cổ phiếu, trái phiếu tại các công ty chứng khoán hoặc quỹ đầu tư, định giá và phân tích các hợp đồng tài chính hay tham gia xây dựng hệ thống và thiết kế hệ thống quản trị rủi ro cho các ngân hàng

Ngoài ra, một số hoạt động khác cũng rất hấp dẫn dành cho vị trí này là xử lý số liệu thống kê kinh tế, thiết lập các dự báo tại các công ty nghiên cứu thị trường; phân tích, định giá các tài sản tài chính và phi tài chính trong các công ty, hỗ trợ hoạt động mua bán và sát nhập thực hiện bởi ngân hàng đầu tư hoặc các công ty tư vấn và kiểm toán hoặc xây dựng, định phí các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ tại các công ty bảo hiểm Việt Nam và quốc hay làm việc cho các công ty fintech.

Và đặc biệt, các bạn sinh viên FUNiX sẽ có cơ hội làm việc tại Worldquant – một quỹ đầu tư định lượng của Mỹ có văn phòng đại diện trên 20 quốc gia với trên 600 nhân viên, với mức lương khởi điểm đáng mơ ước dưới sự hướng dẫn của anh Công. Thông tin chi tiết anh Công sẽ tiết lộ tại xDay 26 này, đừng bỏ lỡ cơ hội có 1-0-2 này nhé.

2. Đôi nét về diễn giả:

Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương HN chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng, anh Hoàng Chiến Công tiếp tục theo học thạc sĩ tại New York University ngành Financial Engineering. Về nước, anh gia nhập ngay đội ngũ của Wolrdquant Việt Nam với vị trí Senior Quantitative Researcher.

Diễn giả xday 26 Hn
Anh Hoàng Chiến Công – Senior Quantitaive Researcher Việt Nam sẽ là diễn giả tại xDay 26 HN do FUNiX tổ chức

Ngoài đời, diễn giả của chúng ta là một người rất năng động, trẻ trung, vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết. Với giọng nói trầm ấm và đặc biệt là rất điển trai, anh Công hứa hẹn sẽ mang đến xDay 26 một “làn gió mới” với chủ đề về Financial Engineering cũng hấp dẫn không kém.

xDay 26 HN sẽ bắt đầu từ 8h30 sáng Chủ nhật, ngày 04/02/2018 tại Phòng hội thảo lớn, Không gia văn hoá đông tây – 99 Nguỵ Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Đăng ký ngay tại đây nhé.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích: